เนื้อหาวันที่ : 2007-05-16 15:20:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2779 views

ทรัพย์ศรีไทยเปิดตัวเทคโนโลยีจัดเก็บเอกสารและข้อมูลด้วยหุ่นยนต์อัจฉริยะ

บริษัท ทรัพย์ศรีไทยคลังสินค้า จำกัด (มหาชน) เปิดตัว SST สมาร์ท สตอเรจ (SST Smart Storage) บริการจัดเก็บเอกสารและข้อมูลอัจฉริยะแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่นำเอาหุ่นยนต์เทคโนโลยีสูงในการจัดเก็บและค้นหาเอกสาร ได้รวดเร็ว แม่นยำ มีประสิทธิภาพสูง

 .

บริษัท ทรัพย์ศรีไทยคลังสินค้า จำกัด (มหาชน) ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการจัดเก็บเอกสารและข้อมูลมานานกว่า 13 ปี เปิดตัว SST สมาร์ท สตอเรจ (SST Smart Storage) บริการจัดเก็บเอกสารและข้อมูลอัจฉริยะแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่นำเอาเทคโนโลยีล่าสุด มาเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บเอกสารและข้อมูลให้องค์กรธุรกิจและหน่วยงานทุกประเภท

.

นายสัมฤทธิ์ ตันติดิลกกุล กรรมการผู้จัดการ และกรรมการบริหาร บริษัท ทรัพย์ศรีไทยคลังสินค้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "SST สมาร์ท สตอเรจ นำเอาเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้ ยกระดับการให้บริการจัดเก็บเอกสารและข้อมูลให้มีประสิทธิภาพที่สุด เพื่อให้บริการของเราตอบสนองความต้องการของธุรกิจและองค์กรที่พัฒนาไปตลอดเวลา"

.

"เรานำระบบคอมพิวเตอร์ และบาร์โค้ด มาใช้ในการควบคุมเอกสารและข้อมูลของลูกค้าทุกขั้นตอน ตั้งแต่การบรรจุและทำทะเบียนเอกสาร การจัดเก็บในคลัง และระบบการค้นหาเรียกดูเอกสาร"

.
"เราใช้หุ่นยนต์เทคโนโลยีสูงในการจัดเก็บและค้นหาเอกสาร ซึ่งช่วยให้ทำได้รวดเร็ว แม่นยำ มีประสิทธิภาพสูง คลังเอกสารใหม่ของเราเป็นระบบปิดสมบูรณ์แบบ ผนังเป็นห้องมั่นคง (Strong Room) ที่มีความปลอดภัยสูงสุด"
.

นายสัมฤทธิ์ กล่าวด้วยว่า "เทคโนโลยีล่าสุดที่นำมาใช้ รวมกับความเชี่ยวชาญในธุรกิจของเรา ทำให้ทรัพย์ศรีไทยพร้อมเป็นผู้นำการให้บริการจัดเก็บเอกสารและข้อมูลในวันนี้ ลูกค้าของเรามั่นใจได้ในบริการที่คุ้มค่า"

.

นายนพดล ลีลาอารยสกุล ผู้จัดการฝ่ายคลังเอกสาร บริษัท ทรัพย์ศรีไทยคลังสินค้า จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า "ทรัพย์ศรีไทยมีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยี โครงสร้างพื้นฐานของคลัง และบริการที่ครบถ้วน เทคโนโลยีที่เราใช้เป็นระบบคอมพิวเตอร์ (Automated Storage and Retrieval System) ที่ทันสมัยที่สุด ทำหน้าที่จัดเก็บและค้นหาเอกสารภายในคลังระบบปิด ที่ไม่อนุญาตให้ผู้ใดเข้าไปในคลังเอกสาร"

.

"หุ่นยนต์สามารถค้นหาเอกสารที่ลูกค้าต้องการ ภายในเวลา 1 นาที จากเอกสารทั้งหมด 120,000 กล่อง ภายในคลังเอกสารขนาด 33 ชั้น"

.

คลังเอกสารของเราสร้างบนที่ดินของเราเอง เราจึงพร้อมลงทุนเพื่อให้มีมาตราฐานสูง ผนังห้องมั่นคง (Strong Room) ของเรา กันไฟได้นานกว่า 3 ชั่วโมง มีระบบป้องกันการทรุดตัว และป้องกันความชื้นจากพื้นดิน มีระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนาตลอด 24 ชั่วโมง

..

ทรัพย์ศรีไทยคลังสินค้ามีบริการที่ครบถ้วนตั้งแต่การจัดเก็บเอกสารให้ ณ ที่ทำการของลูกค้า การค้นหาและจัดส่งเอกสารให้ถึงมือลูกค้า ไปจนถึงการทำลายเอกสารตามคำสั่งของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเลือกจัดเก็บและค้นหาเอกสารอย่างละเอียดถึงระดับแฟ้ม รวมทั้งเก็บสื่ออิเล็กทรอนิกส์ด้วยการควบคุมความชื้นและอุณหภูมิอีกด้วย

.

บริษัท ทรัพย์ศรีไทยคลังสินค้า จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 121 ล้านบาท ชำระเต็มจำนวน เริ่มให้บริการจัดเก็บเอกสารและข้อมูลตั้งแต่ปี 2538 มีลูกค้าให้ความไว้วางใจใช้บริการทั้งภาครัฐ และเอกชน ในธุรกิจต่างๆ เช่น ธนาคาร บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ ประกันชีวิต ประกันภัย สถาบันการศึกษา เป็นต้น