เนื้อหาวันที่ : 2012-09-24 10:30:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1506 views

เฮเฟเล่ ทุ่ม 5 ล้าน เพิ่มศักยภาพกระจายสินค้าสู่ภูมิภาค

เฮเฟเล่ ประเทศไทย ทุ่มงบ 5 ล้านบาท สั่งรถหัวลาก และตู้คอนเทนเนอร์ใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพในการจัดส่งสินค้าไปยังทุกภูมิภาค

บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ทุ่มงบ 5 ล้านบาท สั่งรถขนส่งแบบหัวลาก พร้อมตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต คันใหม่ เพื่อเพิ่มศักยภาพและรองรับการจัดส่งสินค้าในเครือข่ายของเฮเฟเล่สาขาต่างๆ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ของบริษัทฯ หลังจากได้ทำการขยายตลาดอย่างต่อเนื่องไปยังภูมิภาคต่างๆ มุ่งหวังตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้าได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว และรองรับการขยับตัวของยอดขายปีนี้กว่า 20%

มร.แฟรงค์ เฮเยอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายซัพพลายเชนและไอที บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ด้วยการขยายตัวของเฮเฟเล่ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่เพียงแค่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงภูมิภาคอื่นๆ ทำให้เราเล็งเห็นความสำคัญของการจัดส่งสินค้า เราจึงได้ตัดสินใจสั่งซื้อหัวรถและ สั่งต่อตู้คอนเทนเนอร์ขึ้นมา จนกลายเป็นรถขนส่งแบบหัวลาก พร้อมตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต คันใหม่นี้ ซึ่งผมมั่นใจว่า รถคันนี้จะช่วยให้การจัดส่งสินของเรามีประสิทธิภาพและสามารถเข้าถึงลูกค้าในทุกๆ ที่ได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น”

ซึ่งตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต คันใหม่นี้ มีจุดเด่น คือ ตู้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารถคันเดิมที่เฮเฟเล่มีอยู่ โดยมีความยาว 12.7 เมตร ความกว้าง 2.5 เมตร น้ำหนักบรรทุกรวมสูงสุด 45 ตัน ส่วนหัวลากเป็นใหม่รุ่นล่าสุด เครื่องยนต์ 380 แรงม้า และติดตั้งระบบติดตามยานพาหนะด้วยดาวเทียมอันทันสมัย (GPS TRACKING SYSTEM)

ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เฮเฟเล่ เชื่อว่ารถคันนี้จะสามารถช่วยพัฒนาและสนับสนุนระบบการจัดส่งของเราให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น การที่สินค้าของเราไปถึงมือลูกค้าและเหล่าตัวแทนจำหน่ายในภูมิภาคต่างๆ ได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว น่าจะช่วยส่งผลให้ยอดการสั่งซื้อสินค้าและยอดขายของเราเติบโตขยับขึ้นกว่า 20% หรือรวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ซึ่งระบบการจัดส่งสินค้าที่มีคุณภาพยังสามารถการันตีได้ถึงมาตรฐานการบริการที่ดีของเราที่มีมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย มร.เฮเยอร์ กล่าวสรุป