เนื้อหาวันที่ : 2012-09-18 13:37:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1871 views

เวอร์ซอลโซลาร์ เดินหน้าโครงการจัดตั้งสถานีผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์

เวอร์ซอลโซลาร์ จับมือ แอสโทรเนอร์จี เริ่มดำเนินโครงการจัดตั้งสถานีผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 170 เมกะวัตต์

เนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน คณะกรรมการการปฏิรูปและการพัฒนาแห่งชาติของจีนจึงได้เพิ่มแผนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์มากขึ้น ซึ่งคาดว่า ปริมาณการผลิตอาจอยู่ที่ 40 กิกะวัตต์

ในการนี้ บริษัท แอสโทรเนอร์จี (Astronergy) จึงได้พุ่งเป้าไปที่โอกาสทางธุรกิจที่สำคัญๆที่จะเกิดขึ้นจากความต้องการในการพัฒนาและลงทุนเพิ่มในการก่อสร้างสถานีผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ตามแบบตะวันตก แผนการทั้งหมดของแอสโทรเนอร์จีในปี 2555 นี้ก็คือ การผลิตกระแสไฟฟ้าปริมาณ 330 เมกะวัตต์ในโครงการต่าง ๆ ที่จะจัดตั้งขึ้นในหลายภูมิภาคของจีน ได้แก่ มณฑลกานซู, ชิงไห่, มองโกเลียตอนใน และอื่น ๆ

ทั้งนี้ บริษัท เวอร์ซอลโซลาร์ (VERSOLSOLAR) ได้รับผลประโยชน์อย่างรอบด้านจากกำลังการผลิตไฟฟ้าขนาด 3.5 กิกะวัตต์, ไฟฟ้าขนาด 10 เมกะวัตต์อันเกิดจากการตกกระทบของแสงอย่างรวดเร็วในระยะเวลา 4 วัน และอีกกว่า 1,000 เมกะวัตต์จากประสบการณ์ชำนาญในการติดตั้งและการก่อสร้าง  ผลประโยชน์เหล่านี้ได้ช่วยให้เวอร์ซอลโซลาร์ชนะการประมูลโครงการจัดตั้งสถานีผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ตามแบบตะวันตกของบริษัท แอสโทรเนอร์จี ในปี 2555

ซึ่งได้เริ่มดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา  ในการประมูลครั้งนี้ เวอร์ซอลโซลาร์สามารถเอาชนะบริษัทคู่แข่งอีกหลายสิบบริษัทและสามารถคว้าสัญญาการให้บริการระบบติดตั้งในโครงการสถานีผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ภาคพื้นดินขนาด 170 เมกะวัตต์มาครองได้สำเร็จ

ในส่วนของลักษณะทางภูมิศาสตร์และภูมิประเทศ อาทิ ลักษณะภูมิประเทศแบบคาสต์, ลักษณะผิวดินแบบโกบี และอื่น ๆ ทีมผู้ให้บริการด้านเทคนิคของเวอร์ซอลโซลาร์ได้ทำการสำรวจสภาพแวดล้อมที่อยู่โดยรอบ, พืชพันธุ์ไม้, สภาพลม, น้ำ, การสำรวจลำดับชั้นหิน และอื่น ๆ อีกมากมายเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว

นอกจากนี้ อิทธิพลจาก ลักษณะภูมิอากาศแบบมรสุมในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว และระดับของน้ำค้างแข็งยังได้ส่งผลให้การดำเนินการก่อสร้างและการติดตั้งต้องหยุดชะงักลง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากลมและหิมะที่เกิดจากสภาพอากาศดังกล่าว

ดังนั้น ทีมงานของเวอร์ซอลโซลาร์จึงได้พัฒนาและบูรณาการโซลูชั่นห่วงโซ่อุปทานขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการการขนส่งที่รวดเร็วของลูกค้า ความร่วมมือระหว่างแอสโทรเนอร์จีและเวอร์ซอลโซลาร์ครั้งนี้ช่วยให้การก่อสร้างโครงการสถานีผลิตไฟฟ้าตามแบบตะวันตกแล้วเสร็จ และเริ่มดำเนินการได้ด้วยดี