เนื้อหาวันที่ : 2012-09-18 13:04:11 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 568 views

รับเหมาฐานรากคึก! PYLON รับเพิ่มอีก 5 โครงการมูลค่าเกือบ 130 ลบ.

ประกาศรับงานใหม่เพิ่มอีก 5โครงการ มูลค่างานทั้งสิ้น 130 ลบ.รายได้ ในปีนี้เต็ม ย้ำเป้าหมายรายได้ปีนี้ที่ตั้งไว้ 1.2 พันลบ. ทำได้สำเร็จ

PYLON ประกาศรับงานใหม่เพิ่มอีก 5โครงการ มูลค่างานทั้งสิ้น 130 ลบ. พร้อมรับรู้รายได้งานดังกล่าวในปีนี้เต็มจำนวน แถมอยู่ระหว่างรอผลการประมูลงานใหม่ราว 1.1 พันลบ. คาดมีโอกาสชนะได้งาน 20 – 30% ดันBacklog พุ่ง จากปัจจุบัน ตุน Backlog ในมือแล้ว 900 ลบ. “บดินทร์ แสงอารยะกุล” กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ย้ำเป้าหมายรายได้ปีนี้ที่ตั้งไว้ 1.2 พันลบ. ทำได้สำเร็จ
 
นายบดินทร์ แสงอารยะกุล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) หรือ PYLON ผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานฐานรากชั้นนำในประเทศไทย เปิดเผยว่า จากที่ธุรกิจงานรับเหมาฐานราก (เสาเข็มเจาะ) และงานก่อสร้าง มีการขยายตัวอย่างมากในช่วงครึ่งหลัง

ทำให้บริษัทฯ ในฐานะผู้ประกอบการระดับแนวหน้าของไทยได้รับงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้รับการยืนยันการจ้างงานก่อสร้างโครงการต่างๆ เพิ่มเติมอีก 5 โครงการ รวมมูลค่า 129,911,188.28 บาท ซึ่งเป็นโครงการประเภทงานเสาเข็มเจาะ โดยจะทยอยรับรู้รายได้ทั้งหมดในปีนี้

สำหรับโครงการใหม่จำนวน 5 โครงการที่ประมูลได้ ประกอบด้วย งานเสาเข็มเจาะโครงการ Circle Living Prototype ของบริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ระยะเวลาก่อสร้าง 90 วัน งานเสาเข็มเจาะโครงการ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสัญญาที่ 4 ส่วนที่ 2 ของบริษัท ไทยบาวเออร์ จำกัด ระยะเวลาก่อสร้าง 60 วัน งานเสาเข็มเจาะ โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่-บางซื่อ)

สำหรับทางรถไฟฟ้ายกระดับ (งานเฉพาะค่าแรง) ของบริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ระยะเวลาก่อสร้าง122 วัน งานเสาเข็มเจาะ โครงการ Tidy Deluxe ส่วนงานอาคาร ของบริษัท ทองหล่อสิบเจ็ด จำกัด ระยะเวลาก่อสร้าง 62 วัน และ งานเสาเข็มเจาะ โครงการ W District (Trunc C) ส่วนงานอาคาร ของบริษัท เซ็นเตอร์ แลนด์ จำกัด ระยะเวลาก่อสร้าง 52 วัน

นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการยื่นประมูลงานใหม่เพิ่มเติมอีก มูลค่าราว 1,100 ล้านบาท ซึ่งเป็นงานประเภทเสาเข็มเจาะมูลค่า 500 ล้านบาท งานก่อสร้างมูลค่า 600 ล้านบาท และคาดว่าบริษัทฯ มีโอกาสชนะได้งานดังกล่าวประมาณ 20 – 30% ซึ่งจะทำให้มูลค่างานคงค้างในมือ (Backlog) เพิ่มสูงขึ้น จากปัจจุบันที่บริษัทฯ มีมูลค่างานคงค้างในมือ จำนวน 900 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 50% ที่เหลือทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 2557

 “ในช่วงครึ่งปีหลังถือได้ว่างานฐานรากเสาเข็มเจาะ และงานก่อสร้างกลับสู่สภาวะปกติ มีงานไหลเข้ามาในตลาดจำนวนมากเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก ล่าสุด PYLON ได้รับงานใหม่ซึ่งเป็นงานเสาเข็มเจาะมูลค่าเกือบ 130 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ทั้งหมด และบริษัทฯ อยู่ระหว่างประมูลงานใหม่เพิ่ม

 โดยเฉพาะงานฐานรากซึ่งเป็นงานระยะสั้น ที่ PYLON มีความเชี่ยวชาญอยู่แล้วเป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีผลงานเป็นที่ยอมรับ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา จึงเชื่อว่าจะสนับสนุนให้บริษัทฯ ได้รับงานใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าเป้าหมายรายได้ปีนี้ที่ตั้งไว้ที่ 1,200 ล้านบาท จะเป็นไปตามที่วางไว้ได้” นายบดินทร์ กล่าว