เนื้อหาวันที่ : 2012-09-18 12:31:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1079 views

เอสเอ็นซี ชูประสบการณ์กว่า 100 ปี ตั้งไทยเป็นฐานลุยตลาดเอเชียแปซิฟิก

เอสเอ็นซีทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 100 ล้าน ใช้ไทยเป็นฐานลุยก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ ทั่วเอเชียแปซิฟิก

เอสเอ็นซี-ลาวาลิน บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม และที่ปรึกษาการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ  สัญชาติแคนาดาทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ใช้ไทยเป็นฐานลุยก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ ทุกประเภท ทั่วเอเชียแปซิฟิก

นายเกล็น โรเบิร์ต เฟรเซอร์ รองประธาน บริษัท เทอมินอล พาวเวอร์ เอเชียแปซิฟิก และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็นซี-ลาวาลิน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอสเอ็นซี-ลาวาลิน เป็นกลุ่มบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ เริ่มตั้งแต่ การออกแบบ วางแผน ก่อสร้าง หาแหล่งทุน งานบริหาร ตลอดจนรับเป็นที่ปรึกษาจัดการโครงการอย่างครบวงจร 

 ก่อตั้งมาแล้ว 101 ปี มีผลงานก่อสร้างที่เกี่ยวข้องทั้งกับพลังงานน้ำ พลังงานน้ำมัน พลังงานแก๊ส พลังงานนิวเคลียร์ และพลังงงานทดแทนทุกชนิด และได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายใน แคนาดา อเมริกา และอีกกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ดำเนินธุรกิจภายใต้นโยบายที่ห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง และคำนึงถึงสุขภาพ ความปลอดภัยของชุมชนผู้อยู่อาศัย เป็นหลัก

เอสเอ็นซี-ลาวาลิน เข้ามาในประเทศได้ 10 กว่าปีแล้ว โดยเป็นการเข้ามารับงานเฉพาะกิจ ก่อนที่จะจัดตั้งเป็นบริษัทสัญชาติไทยอย่างถูกต้องเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา เพื่อประกอบธุรกิจก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้า และวิศวกรรมที่ปรึกษา ประสานงานบริหาร และออกแบบรายละเอียด โครงการโรงไฟฟ้าทุกประเภท โดยตั้งเป้าจะใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการทำงานทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบัน เรามีสาขาอยู่ในอีก 4 ประเทศ

ได้แก่ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย การเลือกใช้ประเทศไทยเป็นฐานเนื่องจาก เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย และประเทศไทยมีต้นทุนที่ถูกกว่ามาก โดยได้ลงทุนเบื้องต้นไปแล้วกว่า 100 ล้านบาทในการจัดตั้งบริษัท ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 200 คนเป็นคนไทยเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ มีเฉพาะระดับบริหารที่ส่งตรงมาจากบริษัทแม่ในแคนาดา โดยบริษัทเน้นนโยบายด้านคุณภาพของงานเป็นหลัก สามารถรับงานระดับ 1,000 ล้านถึง 20,000 ล้านบาทได้เป็นอย่างดี และตั้งเป้าการเติบโตของบริษัท ในปี 2013 ไว้ที่ 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ ” นายเกล็น กล่าว

ด้าน นายเทพรัตน์ คำละกาย ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอสเอ็นซี-ลาวาลิน ( ประเทศไทย ) จำกัด กล่าวเสริมว่า “ สำหรับแนวโน้มด้านการเติบโตของธุรกิจพลังงานในประเทศไทยนั้น ถือว่าอยู่ในช่วงที่ดีมาก ดีมานด์ มีมากกว่า ซัพพลาย งานก่อสร้างโรงไฟฟ้ายังคงมีความต้องการไปอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยถึงปี 2020 โดยเฉพาะหากภาครัฐมีนโยบายที่ชัดเจนในเรื่องของธุรกิจพลังงานด้วยแล้ว เชื่อว่านักลงทุนจากทั่วโลกจะแห่กันมาที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน

ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถรับงานระดับชาติแบบบนี้ ในประเทศไทยน้อยมาก โดยเฉพาะบริษัทที่สามารถให้บริการได้อย่างครบวงจรอย่าง เอสเอ็นซี-ลาวาลิน โดยคาดว่าด้วยชื่อเสียงของบริษัทแม่ รวมกับความสามารถของทีมงานซึ่งเป็นคนไทยเกือบทั้งหมด จะสามารถให้บริการลูกค้าทั้งในส่วนของภาครัฐ และเอกชน ได้ทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก ” 
 
ทั้งนี้ ในวันที่ 4  ตุลาคมที่จะถึงนี้ บริษัท เอสเอ็นซี-ลาวาลิน ( ประเทศไทย ) จำกัด จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้กับลูกค้าเก่า และกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ของบริษัท ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับการจัดงาน เพาเวอร์-เจน เอเชีย 2012 งานแสดงนิทรรศการและการประชุมด้านพลังงานที่ใหญ่สุดในเอเชีย ที่รวบรวมผู้เกี่ยวข้องกับธุรกิจพลังงานภาคส่วนต่างๆ ทั่วทั้งเอเชีย มารวมกัน ในระหว่างวันที่ 3 - 5 ตุลาคมนี้ ที่ อิมแพ็ค  เมืองทองธานี  ผู้สนใจสามารถเข้าชมกิจกรรมของบริษัท รวมถึงลงทะเบียนเข้าร่วมงานเปิดตัวได้ตามวันเวลาดังกล่าว