เนื้อหาวันที่ : 2012-09-04 14:07:19 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1643 views

บลจ. กสิกรไทย แนะล็อกเงินยาวขึ้น คาดดอกเบี้ยฟุบถึงกลางปีหน้า

บลจ. กสิกรไทย คาดแนวโน้มดอกเบี้ยทรงตัวในทิศทางขาลงอีกยาว ชวนผู้ลงทุนขยับล็อกผลตอบแทน 1 ปีกับกองทุนใหม่ KFF1YAP

บลจ. กสิกรไทย คาดแนวโน้มดอกเบี้ยทรงตัวในทิศทางขาลงอีกยาว ชวนผู้ลงทุนขยับล็อกผลตอบแทน 1 ปีกับกองทุนใหม่ “KFF1YAP” เฟ้นตราสารหนี้/เงินฝาก “อินโดฯ- แซมบ้า-มาเก๊า” เข้าพอร์ต ดันผลตอบแทนปลอดภาษี 3.40%

นายนาวิน อินทรสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า บลจ. กสิกรไทย เตรียมเสนอขายกองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ต่างประเทศ 1 ปี เอพี (KFF1YAP) ประมาณการอัตราผลตอบแทนที่ 3.40% ต่อปี เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ไม่มากนักและต้องการ ล็อกผลตอบแทนจากการลงทุนในระยะ 1 ปีท่ามกลางแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยซึ่งยังทรงตัวในทิศทางปรับตัวลง โดยจะเสนอขายครั้งเดียวในวันที่ 4 – 10 กันยายน 2555 นี้

นายนาวินกล่าวต่อไปว่า กองทุนดังกล่าวจะลงทุนในตราสารหนี้ Banco Bradesco และตราสารหนี้ Banco Itau BBA S.A.ประเทศบราซิล ร่วมด้วยเงินฝาก PT Bank CIMB Niaga Tbk, ประเทศอินโดนีเซีย และเงินฝาก Bank of China, สาขามาเก๊า พร้อมนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน

“การลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ ยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ไม่มากนักแต่ต้องการโอกาสรับผลตอบแทนที่น่าสนใจ เนื่องจาก บลจ. กสิกรไทย มองว่าแนวโน้มดอกเบี้ยในปัจจุบันไปจนถึงกลางปี 2556 น่าจะยังคงทรงตัวหรือปรับตัวลงเล็กน้อยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เพราะความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจยุโรปรวมถึงการฟื้นตัวของสหรัฐฯ ที่ยังไม่ชัดเจนอาจส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจไทย

ในด้านของอัตราผลตอบแทนจากพันธบัตรรัฐบาลไทยมีทิศทางปรับตัวลดลงตั้งแต่ไตรมาส 2 หลังนักลงทุนเริ่มคาดการณ์ถึงผลกระทบทางลบจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกและทยอยเข้าลงทุนในตลาดตราสารหนี้เพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องติดตามความชัดเจนจากการประชุม กนง. รวมไปถึงการประชุมFederal open market committee (FOMC) ครั้งสำคัญของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 กันยายนนี้ ต่อไป” นายนาวินกล่าว

สำหรับแนวโน้มการเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศประเภทกำหนดอายุโครงการของ บลจ. กสิกรไทย นายนาวินเปิดเผยว่า กองทุนประเภทดังกล่าวยังคงได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ โดยบลจ. กสิกรไทย ยังคงมุ่งเฟ้นหาตราสารหนี้คุณภาพดีในกลุ่มประเทศใหม่ๆ เพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่น่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ไม่มากแต่คาดหวังโอกาสรับผลตอบแทนที่น่าสนใจกว่าการลงทุนในตราสารหนี้ในประเทศที่มีอายุใกล้เคียงกันต่อไป
         
ผู้ที่สนใจสามารถจองซื้อหน่วยลงทุนในกองทุน KFF1YAP ได้ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำ 5,000 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับหนังสือชี้ชวนเสนอขายได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา บลจ. กสิกรไทย ตัวแทนเสนอขายหน่วยลงทุน ศึกษาข้อมูลผ่าน www.kasikornasset.com หรือติดต่อ KAsset Call Center 0 2673 3888