เนื้อหาวันที่ : 2012-08-28 15:04:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1870 views

พีทีจี เอ็นเนอยี เดือนเดียวเปิดสถานีบริการน้ำมันเป็นไปตามเป้า

บมจ. พีทีจี เอ็นเนอยี เดือนเดียวเปิดสถานีบริการน้ำมันเป็นไปตามเป้า เตรียมเปิดตัวโฆษณาสร้างการรับรู้ปั้ม PT รูปแบบใหม่

บมจ. พีทีจี เอ็นเนอยี เดินหน้าเปิดสถานีบริการน้ำมัน PT เพิ่มเดือนสิงหาคมเป็นไปตามเป้า เตรียมออกโฆษณาสถานบริการน้ำมันพีทีตัวใหม่ หวังเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น ก่อนเตรียมยืนไฟล์ลิ่งเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายในสิ้นปี 55

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ผู้ประกอบกิจการคลังน้ำมันเชื้อเพลิงและค้าน้ำมันเชื้อเพลิง เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้ทยอยเปิดสาขาสถานีบริการน้ำมัน PT ตามที่ตั้งเป้าไว้เดือนละ 10 สาขา รวมทั้งปี 100 สาขา โดยเดือนสิงหาคม 2555 ได้เปิดสาขาบริการน้ำมันได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าที่จะขยายสถานีบริการน้ำมันภายในปีนี้ 560 สาขา โดย ณ สิ้นเดือน สิงหาคมบริษัทฯ มีสถานบริการน้ำมันพีที รวม 510 สาขาทั่วประเทศ

นายพิทักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อเป็นการสร้างความรับรู้ในการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ และสถานีบริการน้ำมัน PT บริษัทจะออกโฆษณาตัวใหม่ เพื่อเป็นการรับรู้สถานีบริการน้ำมัน PT รูปโฉมใหม่ โดยจะออกอากาศตามช่องฟรีทีวี ซึ่งเป็นการสื่อสารที่เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปท์ “เต็มที เต็มพลัง”

“เป้าหมายของเราต้องการขยายสถานีบริการน้ำมัน PT ในทุกอำเภททั่วประเทศ หรือเรียกว่า “1 อำเภอ 1 สถานี” เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เข้ามาใช้บริการได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าในพื้นที่ที่สถานีบริการน้ำมัน PT ตั้งอยู่ โดยตั้งเป้าว่าสถานีบริการน้ำมัน PT จะขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านการให้บริการสถานีน้ำมันอันดับต้นๆของเมืองไทย”

สำหรับส่วนความคืบหน้าด้านการยื่นเอกสารไฟล์ลิ่งเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ คาดว่าน่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในไตรมาส 3 ปีนี้