เนื้อหาวันที่ : 2007-05-15 12:57:44 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1869 views

เฟดเอ็กซ์ ขยายบริการขนส่งด่วนผ่านพิธีศุลกากรเพียงครั้งเดียว

เฟดเอ็กซ์ ขยายบริการขนส่งด่วนผ่านพิธีศุลกากรเพียงครั้งเดียว ครอบคลุมทุกประเทศในสหภาพยุโรป สะดวก ประหยัด คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพสูงสุด

"เฟดเอ็กซ์ ขยายบริการขนส่งด่วนผ่านพิธีศุลกากรเพียงครั้งเดียว ครอบคลุมทุกประเทศในสหภาพยุโรป สะดวก ประหยัด คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพสูงสุด "

.

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก ในเครือของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (หรือมีชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) ประกาศขยายบริการ ขนส่งด่วนระหว่างประเทศ อินเตอร์เนชั่นแนล ไพรออริตี้ ไดเร็ทดิสทริบิวชั่น (International Priority DirectDistributionSM : IPD) ผ่านพิธีศุลกากรเพียงครั้งเดียว สู่ประเทศในสหภาพยุโรปเพิ่มขึ้นอีก 12 แห่ง ส่งผลให้เฟดเอ็กซ์สามารถให้บริการขนส่งด่วนแบบ IPD ผ่านพิธีศุลกากรเพียงครั้งเดียวครอบคลุมทุกประเทศในสหภาพยุโรปรวม 27 ประเทศ

.

นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ธุรกิจต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกสามารถส่งสินค้าหรือพัสดุจากแหล่งผลิตถึงผู้รับปลายทางหลายรายในทุกประเทศของสหภาพยุโรปพร้อมกัน โดยใช้เอกสารกำกับการขนส่งระหว่างประเทศและใบกำกับการค้ารวมเพียงใบเดียว  ส่งผลให้ลูกค้าสามารถจัดส่งสินค้าหรือพัสดุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ และเวชภัณฑ์ถึงจุดหมายปลายทางหลากหลายแห่งได้พร้อมกันและตรงตามกำหนดเวลาที่ระบุไว้อย่างชัดเจน รวมทั้งได้รับสิทธิประโยชน์ด้านอื่นๆ เพิ่มขึ้นดังนี้

.

- สามารถเข้าถึงตลาดเปิดใหม่ได้มากขึ้น โดยมีต้นทุนทางด้านพิธีการศุลกากร การจัดการคลังสินค้าและการบริหารสินค้าคงคลังลดลง

- จัดส่งสินค้าหรือพัสดุไปยังประเทศในสหภาพยุโรปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดระยะเวลาตั้งแต่การแจ้งขอใช้บริการจนถึงการส่งสินค้าถึงจุดหมายปลายทางลงเหลือเพียง 2-4 วัน

.

สำหรับประเทศจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ 12 แห่ง ได้แก่ บัลแกเรีย สาธารณรัฐเช็ก ไซปรัส เอสโตเนีย ฮังการี ลัตเวีย ลิทัวเนีย มอลตา โปแลนด์ โรมาเนีย สโลวะเกีย และสโลวีเนีย

.

ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เฟดเอ็กซ์เปิดให้บริการ IPD ใน 12 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และฟิลิปปินส์

.

มร. เดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์  ประธาน เฟดเอ็กซ์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า "ในจำนวนประเทศคู่ค้า 10 อันดับแรกของสหภาพยุโรป มีประเทศในภูมิภาคเอเชียรวมอยู่ด้วยถึง 4 ประเทศ ตอกย้ำถึงบทบาทของภูมิภาคเอเชียที่ทวีความสำคัญต่อเศรษฐกิจยุโรปมากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียสามารถเข้าถึงตลาดสหภาพยุโรปได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น และเสริมสร้างลู่ทางใหม่ๆ ในการทำธุรกิจเพิ่มขึ้น"

.

การขยายการให้บริการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของเฟดเอ็กซ์ที่มุ่งพัฒนาการให้บริการขนส่งระหว่างภูมิภาคเอเชียและยุโรปให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง สำหรับบริการใหม่ๆ ล่าสุดของเฟดเอ็กซ์ที่เปิดดำเนินการในตลาดเอเชีย-ยุโรป ประกอบด้วย การเปิดให้บริการขนส่งด่วนทางอากาศด้วยเที่ยวบินตรงจากจีนสู่ยุโรปเป็นรายแรกในเดือนมีนาคม 2548 และการขยายปริมาณการขนส่งระหว่างภูมิภาคยุโรปและเอเชียเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า รองรับการเปิดให้บริการขนส่งด่วนภายใน 1 วันระหว่างอินเดียและจีนเป็นรายแรกในเดือนกันยายน 2548

.

การเปิดให้บริการใหม่ๆ ของเฟดเอ็กซ์ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างหลากหลาย ทำให้ ณ เดือนมกราคม 2550 สหภาพยุโรปถือเป็นคู่ค้าชั้นนำของจีน โดยมีมูลค่าการค้าในเดือน ดังกล่าวสูงถึง 24,260 ล้านเหรียญสหรัฐ  (ประมาณ 849,100 ล้านบาท)