เนื้อหาวันที่ : 2012-08-20 11:13:09 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 608 views

ไนท์แฟรงค์เผยศึกอสังหาแนวรถไฟฟ้าชานเมืองแข่งเดือด

ไนท์แฟรงค์ชี้คอนโดเกาะรถไฟฟ้าชานเมือง 3 โซนแข่งเดือด แจ้งวํฒนะ-งามวงศ์วาน อ่อนนุชขแบริ่ง และฝั่งธน

ไนท์แฟรงค์ชี้คอนโดเกาะรถไฟฟ้าชานเมือง 3 โซนแข่งเดือด แจ้งวํฒนะ-งามวงศ์วาน อ่อนนุชขแบริ่ง และฝั่งธน

นายพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัทไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มการแข่งขันของตลาดคอนโดมิเนียมในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะกระจุกตัวอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายย่านชานเมืองเป็นหลัก

ซึ่งเป็นผลจากการที่ราคาที่ดินในเมืองปรับตัวสูงขึ้น ทำให้การเกิดใหม่ของโครงการในเมืองน้อยลง และผู้ประกอบการส่วนใหญ่จึงหันไปพัฒนาโครงการย่านชานเมืองเป็นหลัก ทำให้ซัพพลายในย่านชานเมืองเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะ 3 บริเวณหลัก ได้แก่ ย่านแจ้งวํฒนะ-งามวงศ์วาน ย่านอ่อนนุชขแบริ่ง และรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายย่านฝั่งธนบุรีที่โครงการเปิดใหม่จำนวมากจึงมีการแข่งขันที่ดุเดือด

สำหรับบริเวณอ่อนนุช-แบริ่งที่โครงการกระจุกตัวบริวณอ่อนนุช อุดมสุข และบางนาจำนวนมาก ส่วนย่านเกาะรถไฟฟ้าตากสิน-วงเวียนใหญ่ที่ปัจจุบันกำลังจะเปิดอีก 2 สถานีใหม่ คือ โพธ์นิมิตรและรัชดา-ราชพฤกษ์ ในช่วงปลายปีนี้จึงมีผู้ประการรายใหญ่กลับเข้าไปเปิดโครงการใหม่อีกครั้ง

นายพนม กล่าวต่อว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการรายใหญ่ 4 รายที่เปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่เกาะ 2 สถานีรถไฟฟ้าดังกล่าว เช่นกลุ่มแลนด์แอนด์เฮาส์ ที่ส่งเดอะ คีย์ สาทร-ราชพฤกษ์ ในราคาเริ่มต้น 1.78 ล้านบาท กลุ่มควอลิตี้เฮาส์ กลุ่มเอเชี่ยนน พร็อพเพอร์ตี้ และกลุ่ม พร็อบเพอร์ตี้ เพอร์เฟค