เนื้อหาวันที่ : 2012-08-16 12:21:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1987 views

เฟิร์ส โซลาร์ เตรียมพร้อมบุกพลังงานแสงอาทิตย์ในไทย

เตรียมขยายตลาดแผงเซลล์แสงอาทิตย์หนุนผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ในไทย

เตรียมขยายตลาดแผงเซลล์แสงอาทิตย์หนุนผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ในไทย

เฟิร์ส โซลาร์ อิงค์ (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์แนสแดคว่า FSLR) ประกาศจัดตั้งบริษัท เฟิร์ส  โซลาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือแห่งใหม่ที่มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งนี้ การเปิดบริษัทใหม่ดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนเฟิร์ส โซลาร์นำกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจของตนมาใช้ขยายตลาดแผงเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ในไทยให้มีการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิผลและคุ้มค่ายิ่งขึ้น


มร. วอน พาร์ค ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เฟิร์ส โซลาร์ กล่าวว่า “จากปัจจัยพื้นฐานในระยะยาวที่เอื้ออำนวยและสนับสนุนการพัฒนาระบบพลังงานแสงอาทิตย์ของไทยให้มีประสิทธิภาพเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ พลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของตลาดโดยรวม ทำให้เฟิร์ส โซลาร์มุ่งเดินหน้าขยายการลงทุนในไทยต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง   เพื่อพัฒนาตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ของไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนภายใต้กลยุทธ์ที่วางไว้”

ในอนาคต ประเทศไทยจะยังคงเป็นตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากไทยมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่ง ทั้งยังมีความต้องการด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีทรัพยากรแสงอาทิตย์อย่างเหลือเฟือ เฟิร์ส โซลาร์ได้เข้ามาเปิดตลาดแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในไทยตั้งแต่ปี 2554

และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึง ณ ขณะนี้ บริษัทได้ติดตั้งหรืออยู่ในระหว่างการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์รวมกว่า 12 เมกะวัตต์ โดยใช้เทคโนโลยีแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มบางอันล้ำสมัยที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ  เฟิร์ส โซลาร์