เนื้อหาวันที่ : 2012-08-08 10:59:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 865 views

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ร่วมมือกับเอสเอ็มซีนำเสนอผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมอุปกรณ์อัตโนมัติ

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ขยายความร่วมมือกับเอสเอ็มซี นำเสนอผลิตภัณฑ์นิวเมติกกว่า 4,600 รายการสำหรับอุตสาหกรรมอุปกรณ์อัตโนมัติในเอเชียแปซิฟิก

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE: ECM) ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ได้ขยายความร่วมมือในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกกับบริษัทเอสเอ็มซี (SMC) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบนิวเมติกระดับแนวหน้า เพื่อผนวกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงความร่วมมือด้วย

 โดยตั้งแต่นี้ไป อาร์เอส คอมโพเน็นส์ จะเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์นิวเมติกของเอสเอ็มซีกว่า 4,600 รายการทั่วภูมิภาค ซึ่งเอสเอ็มซีจะได้ประโยชน์จากเครือข่ายกระจายสินค้าที่กว้างขวางครอบคลุมและแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระดับรางวัลของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ทั้งนี้ อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ผลิตภัณฑ์นิวเมติกของเอสเอ็มซีเพียงรายเดียวในภูมิภาคดังกล่าว

การสร้างความร่วมมือครั้งนี้เป็นตัวอย่างอันชัดเจนที่แสดงให้เห็นว่า อาร์เอส คอมโพเน็นส์ มีความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับบรรดาซัพพลายเออร์รายสำคัญ และจะทำให้บริษัทสามารถนำเสนออุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุมให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคดังกล่าวได้มากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ของเอสเอ็มซีประกอบด้วยมอเตอร์แบบหมุนแกว่ง ข้อต่อและท่อ วาล์วควบคุม อุปกรณ์ควบคุมแรงดัน กระบอกลม กระบอกลมไร้แกน อุปกรณ์ควบคุมการไหล ปืนฉีดลม ท่อเก็บเสียง และอุปกรณ์กำจัดไฟฟ้าสถิตสำหรับผลิตภัณฑ์นิวเมติกที่ดีที่สุด ซึ่งทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อภาคส่วนต่างๆภายในอุตสาหกรรมอุปกรณ์อัตโนมัติ

สำหรับเอสเอ็มซีนั้น แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่แข็งแกร่งของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ช่วยให้บริษัทสามารถเข้าถึงลูกค้าในภูมิภาคได้มากขึ้นเมื่อจำเป็น ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการเจาะตลาดและการเพิ่มส่วนแบ่งในตลาด ลูกค้าสามารถเข้าไปยังเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ เพื่อเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของเอสเอ็มซีที่มีทั้งราคายืดหยุ่นและราคาตายตัวได้ทันที

รวมถึงชมโมเดลผลิตภัณฑ์สามมิติและเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าอย่างสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้น อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ยังดำเนินกลยุทธ์การจัดจำหน่ายสินค้าหลายช่องทาง โดยยังคงรองรับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าด้วยวิธีดั้งเดิมอย่างการสั่งซื้อทางโทรศัพท์และโทรสาร

ผลิตภัณฑ์นิวเมติก 4,600 รายการของเอสเอ็มซี มีจำหน่ายแล้ววันนี้ทางเว็บไซต์ RS Online ทั่วภูมิภาค อาร์เอส คอมโพเน็นส์ วางแผนว่าจะค่อยๆนำเสนอผลิตภัณฑ์นิวเมติกทั้งหมดของเอสเอ็มซีให้แก่ลูกค้าภายใน 2-3 ปีข้างหน้า นอกจากนั้น การสร้างความร่วมมือครั้งนี้ยังทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการเสริมที่คุ้มค่ามากมาย อาทิ การฝึกอบรม การให้ความช่วยเหลือทางเทคนิค และการรับประกันคุณภาพ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าจากอาร์เอส คอมโพเน็นส์

เมื่อไม่นานมานี้ ในพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัทเพื่อผนวกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงความร่วมมือ นายนากาโนะ โก (Nakano Go) หัวหน้าฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และซ่อมบำรุงประจำเอเชียแปซิฟิก บริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าวว่า

การขยายความร่วมมือมีความสำคัญอย่างยิ่งทั้งสำหรับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ และเอสเอ็มซี การที่เรานำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยของซัพพลายเออร์ระดับโลกอย่างเอสเอ็มซี ถือเป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยขยายธุรกิจอุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุมของเรา ส่วนทางเอสเอ็มซีก็จะเข้าถึงลูกค้าในภูมิภาคได้มากขึ้นผ่านทางแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและเครือข่ายการจัดจำหน่ายสินค้าที่แข็งแกร่งของเรา”