เนื้อหาวันที่ : 2012-08-08 09:53:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1796 views

จีเอ็ม ผนึกแมนฯ ยูไนเต็ด ส่งเชฟโรเลต ขึ้นสปอนเซอร์หน้าอกเสื้อ

เชฟโรเลตเซ็นสัญญา 7 ปีเต็ม เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2014 เป็นต้นไป

เจนเนอรัล มอเตอร์ส และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลงความร่วมมือในการให้แบรนด์เชฟโรเลต เป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอกเสื้อของทีมปีศาจแดง เริ่มต้นตั้งแต่ฤดูกาลแข่งขัน 2014/2015 เป็นต้นไป โดยเชฟโรเลต ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้สนับสนุนด้านรถยนต์อย่างเป็นทางการของแมนฯยูไนเต็ด จะเป็นสปอนเซอร์หน้าอกเสื้อรายที่ 5 ในประวัติศาสตร์ 134 ปีของสโมสร

มร.ริชาร์ด อาร์โนลด์ ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ของแมนแชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวหลังการเซ็นสัญญาที่ไม่เปิดเผยตัวเลขว่า "การทำข้อตกลงระยะยาวถือเป็นสิ่งพิเศษสำหรับสโมสร เราเป็นพันธมิตรกับเชฟโรเลตมาได้เพียง 6 สัปดาห์ แต่พวกเขาก็ได้ริเริ่มความคิดอันยอดเยี่ยมที่จะเกิดประโยชน์สำหรับทั้งสองฝ่าย รวมถึงแฟนบอลกว่า 659 ล้านคนทั่วโลก" 

"เชฟโรเลต เป็นพันธมิตรสำคัญของเราในการแข่งขันปรีซีซันที่ผ่านมา และผมเชื่อว่าพวกเขาได้รับประสบการณ์อันน่าประทับใจจากความคลั่งไคล้ของแฟนบอล รวมถึงการที่ตั๋วชมการแข่งขันขายหมดเกลี้ยงในแอฟริกาใต้ จีน และยุโรป เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเรา เมื่อพันธมิตรที่มีอยู่ได้ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่สำคัญที่สุดของเรา ความมุ่งมั่นของเชฟโรเลต ที่มีต่อแมนฯ ยูไนเต็ดและแฟนบอลจะสร้างประโยชน์ให้แก่ทุกคนที่รักสโมสรแห่งนี้ได้อย่างแท้จริง"

ทั้งนี้ เชฟโรเลต บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ จะเป็นสปอนเซอร์หน้าอกเสื้อแมนฯ ยูไนเต็ด แทนที่เอออน ที่เป็นสปอนเซอร์ให้ทีมปีศาจแดงมาตั้งแต่ฤดูกาล 2010/2011 เป็นต้นมา 

มร.อลัน เบททีย์ รองประธานฝ่ายขายและการบริการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ กล่าวว่า "เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เชื่อมโยงแบรนด์เชฟโรเลตของเราเข้ากับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแฟนบอลที่คลั่งไคล้ในเกมลูกหนังทั่วโลก สถิติของแมนฯ ยูไนเต็ดนั้นน่าประทับใจ แต่การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ก้าวเกินขอบเขตของตัวเลข เป็นความสัมพันธ์ที่จะเชื่อมต่อแบรนด์เชฟโรเลต ให้เข้ากับความรู้สึกหลงใหลแนบแน่นที่มีต่อทีมในทุกที่ที่พวกเขาเดินทางไป"

"เมื่อคุณมองคุณค่าที่อยู่ในแก่นแท้ของเชฟโรเลต ทั้งการมีลูกค้าทีหลงใหลในแบรนด์ทั่วโลก และประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปี จะพบว่าการเป็นพันธมิตรกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด ขณะเดียวกัน การเป็นสปอนเซอร์หน้าอกเสื้อทีมเป็นรายที่ 5 นั้นก็นับเป็นเกียรติสูงสุด เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์โอกาสใหม่ๆ จากการเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลที่เป็นตำนานแห่งนี้" มร. อลัน เบททีย์ กล่าว