เนื้อหาวันที่ : 2012-08-06 16:19:36 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1024 views

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เตรียมเปิดตัว มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ในประเทศญี่ปุ่น

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (เอ็มเอ็มซ๊) เปิดเผยวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้เตรียมเปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดเล็ก มิราจ ใหม่ ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศญี่ปุ่น

รถยนต์ขนาดเล็กที่ให้การประหยัดน้ำมันพร้อมราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ สำหรับทุกคนมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ เป็นรถยนต์ขนาดเล็กสำหรับตลาดโลกซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “ประหยัดน้ำมันสูงสุด” “เป็นเจ้าของได้ง่าย” และ “กะทัดรัด” (ง่ายต่อการขับขี่) ตอบสนองความต้องการรถยนต์ของตลาดในประเทศเศรษฐกิจใหม่ในฐานะรถยนต์ระดับเริ่มต้น

รวมไปถึงในประเทศที่พัฒนาแล้วในฐานะรถอีโค คาร์ โดยภายหลังจากการเปิดตัวในประเทศไทยซึ่งเป็นฐานการผลิตของรถรุ่นดังกล่าว และเปิดตัวในกลุ่มประเทศอาเซียน รวมทั้งประเทศญี่ปุ่น บริษัทฯ มีแผนแนะนำรถยนต์ มิราจ ในยุโรป ออสเตรเลียและภูมิภาคอื่นๆ สำหรับประเทศไทย มิราจ

ถือเป็นรถอีโค คาร์ ที่ให้การประหยัดน้ำมันสูงสุด เหนือกว่าคุณสมบัติตามข้อกำหนดรถยนต์อีโค คาร์ ของรัฐบาลไทย ซึ่งส่งผลให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทยโดยมียอดจอง ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม สูงกว่า 33,000 คัน 

ให้การประหยัดน้ำมันสูงสุด สำหรับตลาดญี่ปุ่น มิราจ ใหม่ จะมี 3 รุ่นให้เลือก โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร MIVEC*1 พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ INVECS-III*2 โดยในรุ่น M และ G มาพร้อมระบบ Eco Drive Assist ซึ่งเป็นระบบช่วยเสริมการขับขี่อย่างชาญฉลาดและให้การประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น การติดตั้งระบบ AS&G*3 รวมไปถึงเทคโนโลยีอื่นๆ

ทำให้ได้มาซึ่งการประหยัดน้ำมันสูงสุดที่ 27.2 กิโลเมตรต่อลิตร*4 และทำให้ มิราจ กลายเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเบนซินที่ให้การประหยัดน้ำมันสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น*5 สำหรับตัวเลขดังกล่าวถือว่าดีกว่าข้อกำหนดมาตรฐานการประหยัดน้ำมันปี 2015 ของประเทศญี่ปุ่น ถึง 20% รวมทั้งผ่านข้อกำหนดเกี่ยวกับรถยนต์อีโค คาร์ ของรัฐบาลญี่ปุ่น

จึงทำให้ลูกค้าได้รับการยกเว้นด้านภาษีรถคันแรกและภาษีรถยนต์ ในขณะที่รุ่น E ซึ่งไม่ได้ติดตั้งระบบ AS&G แต่ก็ยังคงได้รับประโยชน์จากการลดน้ำหนักของตัวรถ การลดแรงต้านทานอากาศขณะรถวิ่ง และการออกแบบตามหลักเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์ ทำให้ได้มาซึ่งการประหยัดน้ำมันที่ 23.2 กิโลเมตรต่อลิตร

ซึ่งถือว่าดีกว่ามาตรฐาน 2015 อยู่ 10 % จึงทำให้รุ่นดังกล่าวจะได้รับส่วนลดด้านภาษีรถคันแรก และภาษีรถยนต์ ถึง 75 % ตามเงื่อนไขรถยนต์ อีโค คาร์ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เปิดรับจองรถรุ่นดังกล่าวตั้งแต่ วันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดย ณ สิ้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามียอดจองสูงกว่า 5,000 คัน 

*1 : ระบบ Mitsubishi Innovate Valve timing Electronic Control
*2 : Intelligent & innovative Vehicle Electronic Control Systems
*3 : Auto Stop & Go
*4 : ตามมาตรฐานการทดสอบการประหยัดน้ำมัน JC 08 ของประเทศญี่ปุ่น
*5 : ไม่รวมรถยนต์ไฮบริด จากการวิจัยของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2555

 รายละเอียดการขาย
1. เปิดขายอย่างเป็นทางการ ณ มิตซูบิชิ ดีลเลอร์ ทั่วประเทศญี่ปุ่น
2. เป้าการขายภายในปีงบประมาณ 2012 30,000 คัน
3. ราคาขาย