เนื้อหาวันที่ : 2012-07-30 10:01:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 696 views

SHOW DC ศูนย์กระจายสินค้ารูปแบบใหม่ แห่งแรกในเอเชีย

โชว์ ดีซี คอร์ป เปิดตัว โครงการ “SHOW DC” ศูนย์กระจายสินค้ารูปแบบใหม่ ครบวงจรธุรกิจ แห่งแรกในประเทศไทย และในภูมิภาคเอเชีย บนทำเลยุทธศาสตร์ใจกลางกรุงเทพฯ

SHOW DC ซึ่งเป็นศูนย์การกระจายสินค้ารูปแบบใหม่ ครบวงจรธุรกิจ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิดที่จะตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์ พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่เวทีการแข่งขันและระบบเศรษฐกิจเสรี ในปี 2558

นายทนงศักดิ์ หุตานุวัตร ประธานบริษัท เออีซี พร๊อตเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และบริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด เปิดเผยว่า “โชว์ ดีซี คอร์ป มีวัตถุประสงค์ที่จะลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ในตลาดเกิดใหม่ในอาเซียน ที่เป็นโครงการสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรมและตอบสนองความต้องการของธุรกิจได้

สำหรับโครงการแรกที่เริ่มในประเทศไทย  คือ โครงการ SHOW DC ซึ่งเป็นศูนย์กระจายสินค้ารูปแบบใหม่ ครบวงจรธุรกิจ ประกอบด้วย ศูนย์ค้าปลีก ศูนย์ค้าส่ง ศูนย์บริการ ศูนย์โชว์รูม ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์โลจิสติคส์ คลังจัดเก็บและจัดส่งสินค้า รองรับทุกระดับการค้าขายในกลุ่มธุรกิจ แฟชั่น สินค้าตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ไอที เครื่องเสียงเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค และ ครัวกลางสำหรับธุรกิจอาหารและภัตตาคาร

ใช้เงินลงทุนในการก่อสร้าง ประมาณ 3,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 29 ไร่ บนถนนจตุรทิศ ใกล้กับทางด่วน พระราม 9 และ RCA ออกแบบโดย บริษัท คอนทัวร์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในการออกแบบศูนย์การค้าที่ได้รับความนิยมสูงมาก ทำให้โครงการ SHOW DC เป็นศูนย์กระจายสินค้าที่มีรูปลักษณ์อาคารที่สวยและทันสมัยที่สุด ที่ปฎิวัติภาพลักษณ์ศูนย์กระจายสินค้าแบบเดิมๆ อย่างสิ้นเชิง

นายสมคิด ตันทัดวาณิชย์กุล ผู้ก่อตั้งบริษัท ธิงค์เวิร์ค จำกัด และกรรมการที่ปรึกษาด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่เชี่ยวชาญด้านการค้าปลีก กล่าวถึงแนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ในประเทศไทยว่า “ตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ มีวิวัฒนาการมาจากอดีต ที่เป็นยุคของศูนย์การค้า จนมาถึงปี 2554 เริ่มเป็น ปีทองของโครงการคอมมูนิตี้มอลล์

แนวโน้มต่อจากนี้จนถึงเข้าสู่ช่วงประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไป ผู้ประกอบการธุรกิจจะต้องมีการบริหารจัดการการเคลื่อนย้ายของสินค้า ข้อมูลข่าวสาร และทรัพยากรการผลิตอื่นๆ

รวมทั้งพลังงาน และคน ระหว่างจุดกำเนิดไปจนถึงจุดของการบริโภค ตลอดทั้งกระบวนการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ต้นจนจบให้มีต้นทุนทางธุรกิจ ต่อหน่วยต่ำสุด เพื่อชิงความได้เปรียบในการแข่งขัน ดังนั้น โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้ประกอบการธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์ต้องการจะต้องตอบโจทย์พื้นที่ใช้สอยได้ครบวงจรห่วงโซ่อุปทาน”


 “โครงการ “SHOW DC” เป็นศูนย์กระจายสินค้ารูปแบบใหม่แห่งแรกในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน ที่ตอบโจทย์ด้านพื้นที่ใช้สอยให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจได้อย่างครบถ้วน มีพื้นที่ร้านค้าตั้งแต่ 40 – 4,000ตารางเมตร ที่สามารถรองรับการประกอบกิจการครบวงจร อาทิเช่น ศูนย์กระจายสินค้า ค้าปลีก ค้าส่ง โชว์รูม บริการซ่อมบำรุง ครัวกลางนิทรรศการแสดงสินค้า โลจิสติกส์ ห้องเย็น ศูนย์วิจัยและพัฒนา ทั้งยังประกอบด้วยพื้นที่ศูนย์อาหาร ศูนย์ประชุม ศูนย์ธุรกิจ และห้องประชุมสัมมนา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่ง

ผู้ประกอบการสามารถใช้พื้นที่ตามจุดประสงค์การดำเนินงานที่แตกต่างเฉพาะตัวได้ ช่วยบริหารต้นทุนและสร้างมูลค่าเพิ่มตลอดห่วงโซ่อุปทาน ( value chain) ตลอดจนเสริมความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการไทย พร้อมรับการเปิดประตูสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้อย่างมั่นใจ” นายสมคิด กล่าวเสริม

จุดเด่นของศูนย์กระจายสินค้า SHOW DC อยู่ที่ทำเลที่ตั้ง เพราะอยู่ใจกลา' กรุงเทพมหานคร การจราจรสะดวก โครงสร้างอาคารมีการวางระบบต้านทานแรงแผ่นดินไหว ซึ่งออกแบบโดย Dr. H.K. Miyamoto จากสหรัฐอเมริกา อาคารเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีการติดตั้ง Solar Farm รับพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นกระแสไฟฟ้า

นอกจากนี้ ยังมีระบบป้องกันอัคคีภัย และความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล ระบบการสื่อสารความเร็วสูงด้วยสายสัญญาณความเร็วสูงไฟเบอร์ออพติก (Fiber Optic) ทั้งแนวตั้งและแนวนอน สนับสนุนการทำตลาดดิจิตอลทุกรูปแบบ มีที่จอดรถจำนวน 1,200 คัน (บริเวณชั้นใต้ดินและชั้น 1) รวมทั้งมีพื้นที่รองรับรถขนส่งสินค้าหลากหลายขนาด

นายสมคิด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผลจากการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ (Soft launch) เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่าน พบว่าศูนย์กระจายสินค้า SHOW DC ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ อาทิ เช่น ผู้ประกอบการค้าปลีกและค้าส่ง ผู้ประกอบการร้านอาหาร ธุรกิจออนไลน์ ผู้ประกอบการที่ออกงานแสดงสินค้า

และบริษัทที่ให้บริการด้านการขนส่ง เนื่องจาก สามารถรองรับการดำเนินงานของผู้เช่าใน 6 ประเภทธุรกิจ ได้แก่ แฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ ไอทีและการสื่อสาร สินค้าของตกแต่งบ้าน ธุรกิจทั่วไป ครัวกลาง (Central Kitchen) จึงมีความมั่นใจว่าจะมียอดขายเช่าพื้นที่ถึง 90% เพื่อเปิดโครงการต้นปี 2557”