เนื้อหาวันที่ : 2012-07-27 16:55:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 686 views

ก.อุตฯ เดินหน้ามหกรรมสินค้าช่วยค่าครองชีพส่งตรงจากโรงงาน

กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้างาน Outlet เพื่อประชาชน มหกรรมสินค้าช่วยค่าครองชีพส่งตรงจากโรงงาน

กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้า งาน Outlet เพื่อประชาชน : มหกรรมสินค้าช่วยค่าครองชีพส่งตรงจากโรงงาน เตรียมจัดงานที่เชียงใหม่ต้นเดือนสิงหาคมนี้ พบสินค้าจำเป็นคุณภาพดี ราคาโรงงาน

เว็บไซต์สำนักข่าวแห่วชาติ รายงานว่า นายสุภาพ คลี่ขจาย ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรมพร้อมคณะ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน Outlet เพื่อประชาชน มหกรรมสินค้าช่วยค่าครองชีพส่งตรงจากโรงงาน ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม 2555 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรมมีหน้าที่หนึ่ง คือ ดูแลด้านเศรษฐกิจ พัฒนาอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการ ได้รับนโยบายเร่งด่วนที่รัฐบาลมอบหมาย ให้จัดกิจกรรมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จึงจัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดขึ้น

aภายใต้ชื่องาน Outlet เพื่อประชาชน : มหกรรมสินค้าช่วยค่าครองชีพส่งตรงจากโรงงาน เป็นสินค้าที่ประชาชนใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ข้าวสาร น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ซึ่งยึดหลักว่า เป็นสินค้าราคาถูก มีคุณภาพ เป็นสินค้าใหม่ และมีปริมาณการขายที่เพียงพอตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน

ทั้งนี้ กระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดงานดังกล่าวไปแล้ว 2 ครั้ง ที่กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายน 2555 มีผู้ประกอบการร่วมออกร้านกว่า 400 ร้าน มียอดจำหน่ายกว่า 19 ล้านบาท ครั้งที่ 2 จัดที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2555 มีผู้ประกอบการร่วมออกร้านกว่า 300 ร้าน มียอดจำหน่ายกว่า 10 ล้านบาท