เนื้อหาวันที่ : 2012-07-27 16:54:08 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1976 views

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง เล็งขยายฐานลูกค้าองค์กรนำเสนอนวัตกรรมทางการเงิน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง เล็งขยายฐานลูกค้าองค์กรนำเสนอนวัตกรรมทางการเงิน สมาร์ทไดร์ฟโปรแกรมพิเศษเพื่อผู้ขับขี่รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์คนสำคัญ

คุณศุภวุฒิ จิรมนัสนาคร กรรมการผู้จัดการบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านการเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเดมเลอร์ กล่าวถึง ภาพรวมสถานการณ์การปล่อยสินเชื่อรถยนต์ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2555 มีอัตราการเติบโตเป็นไปในทิศทางที่ดี เนื่องจากอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตเป็นอย่างดีหลังภาวะน้ำท่วมปีที่แล้ว ซึ่งในส่วนของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เพราะยอดผลิตรถยนต์ และยอดขายรถยนต์ในประเทศเริ่มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความต้องการรถยนต์ใหม่เริ่มเข้ามาในตลาดมากขึ้น ส่วนสถานการณ์สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังจะมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง และในส่วนของบริษัทฯนั้น คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตตามทิศทางตลาดโดยรวม โดยมีปัจจัยมาจากการที่บริษัทฯ มีจุดยืนในการนำเสนอนวัตกรรมทาง ด้านสินเชื่อที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ส่งผลให้โปรแกรมทางด้านสินเชื่อของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง มีความหลากหลายและยืดหยุ่น


สำหรับโปรแกรมสินเชื่อต่างๆจะแบ่งออกเป็นโปรแกรม Hire Purchase สำหรับลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของอัตราดอกเบี้ยเป็นหลัก โปรแกรม Star Choice สำหรับลูกค้าที่ต้องการความยืดหยุ่นทางด้านการผ่อนชำระ รวมทั้งโปรแกรม Finance Lease สำหรับองค์กรที่เน้นเรื่องของสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีนิติบุคคลเป็นสำคัญ

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ทุกโปรแกรมของบริษัทฯ จะมุ่งเน้นด้านการสร้างมูลค่าและคุณค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้า และนอกเหนือจากโปรแกรมทางด้านการเงินที่หลากหลายแล้ว ยังคำนึงถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆ ในระดับพรีเมี่ยม ที่จะมอบให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ารับรู้ว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่งเป็นคู่ค้าทางการเงินที่รู้ใจลูกค้าจริงๆ


 ส่วนนโยบายการตลาดต่อไปนั้น บริษัทฯจะดำเนินแผนการตลาดตามนโยบายที่เรียก ว่า “Exclusivity” ที่ไม่เพียงแต่เน้นเรื่องการดูแลทางการเงินให้แก่ลูกค้าเท่านั้น แต่ยังดูแลไปถึงการจัดการด้านสิทธิประโยชน์ที่คู่ควรแก่ลูกค้าที่ใช้รถยนต์ของกลุ่มเดมเลอร์อีกด้วย เพราะ ลูกค้าคือคนสำคัญ พร้อมมุ่งเน้นกิจกรรมทางการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของบริษัทฯให้มากขึ้น ด้วยการทำ CRM จัดกิจกรรมต่างๆให้ลูกค้าสม่ำเสมอ หรือการออกโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้พบกับความหลากหลาย และการบริการที่พิเศษที่บริษัทฯจะจัดให้มากขึ้น


นอกจากนี้บริษัทฯยังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ล่าสุด เป็นนวัตกรรมทางการเงินใหม่นำมาเสนอแก่คนไทย นั่นก็คือบริการทางการเงินสมาร์ทไดรฟ์ (SmartDrive) บริการให้เช่ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ระยะยาว ซึ่งในกรณีนิติบุคคลจะได้สิทธิประโยชน์ทางภาษี รวมความสะดวกสบาย โดยลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแลรักษารถยนต์ การจดทะเบียนและการต่อภาษีรถยนต์ การประกันภัยรถยนต์ และลูกค้าสามารถเปลี่ยนรถใหม่ทุก 3-4 ปี

รวมถึงยังมีโปรแกรม สมาร์ทไดรฟ์ ไลท์ (SmartDrive Lite) บริการให้เช่ารถยนต์เมอร์เดส-เบนซ์ ด้วยค่าเช่ารายเดือนแบบเบาๆ ไร้กังวัลเรื่องการจดทะเบียนและการต่อภาษีรถยนต์ ซึ่งโปรแกรมสมาร์ทไดรฟ์ ไลท์ นี้เป็นโปรแกรมพิเศษที่บริษัทจัดขึ้นให้กับลูกค้า เฉพาะเดือนสิงหาคม 2555 เท่านั้น


โปรแกรมสมาร์ทไดรฟ์ (SmartDrive) เป็น นวัตกรรมทางการเงินที่ บริษัทภูมิใจ เพราะโปรแกรมนี้กำลังได้รับความนิยมจากองค์กรใหญ่ๆในสหรัฐและยุโรป กว่า 55% ที่เลือกใช้บริการดังกล่าว เพราะเป็นโปรแกรมที่รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่าง อาทิ ค่าซ่อมบำรุง ค่าดูแลรถยนต์ตามระยะทาง ค่าต่อภาษี ค่าประกันภัยรถยนต์ การประกันคุณภาพรถยนต์ ทุกอย่างรวมอยู่ในโปรแกรมนี้ ทำให้ทั้งองค์กรและผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลกับภาระใดๆ

ซึ่งบริษัทฯมั่นใจว่าโปรแกรม “SmartDrive” นี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าบริษัท (Corporate Clients) ที่มีชื่อเสียงในเมืองไทยเช่นกัน โดยขณะนี้มีบริษัทและองค์กรชั้นนำในประเทศให้ความสนใจกับโปรแกรมนี้เป็นอย่างมาก และทำให้บริษัทฯมั่นใจว่า จะขยายธุรกิจจากโปรแกรม สมาร์ทไดรฟ์ อย่างต่อเนื่อง


“ดังนั้นการที่บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง จะสามารถมีอัตราการเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้นั้น คือการใช้นโยบายที่เราจะมอบบริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ด้วยบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมทางด้านลีสซิ่งใหม่ๆ หรือบริการสมาร์ทไดรฟ์ เพราะเราต้องการให้ลูกค้าคำนึงถึงเสมอว่า เมื่อเลือกใช้รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต้องนึกถึงเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง” คุณศุภวุฒิ กล่าวในที่สุด