เนื้อหาวันที่ : 2012-07-26 14:42:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 663 views

ตราเพชร คึกคัก เดินหน้าลุยเพิ่มสัดส่วนการขายเป็น 8-10%

ตราเพชร ปลื้มลูกค้าโครงการตอบรับสินค้าคึกคัก เดินหน้าลุยเพิ่มสัดส่วนการขายเป็น 8-10%

ผลิตภัณฑ์ตราเพชร มองตลาดอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังฟื้นตัว เผยผู้ประกอบการเร่งขึ้นโครงการใหม่รองรับกับความต้องการซื้อที่มากขึ้น ส่งผลให้สินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างบูม เดินหน้าชูกลยุทธ์ Everything in One ด้วยความหลากหลายของสินค้า ช่วยเสริมศักยภาพการขายพร้อมบริการ หนุนสร้างความแข็งแกร่ง ระบุช่วยลูกค้าโครงการลดระยะเวลาก่อสร้างและต้นทุน พร้อมตั้งเป้าดันยอดขายสินค้าระบบหลังคาและกลุ่มสินค้าไม้สังเคราะห์จากลูกค้าโครงการเพิ่มเป็น 8-10% จากยอดขายรวม

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ พื้นไม้ลามิเนต แผ่นบอร์ด ยิปซัม และบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์มีสัญญาณฟื้นตัวที่ชัดเจน หลังจากผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้เร่งพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น จากช่วงที่ผ่านมาภาคอสังหาริมทรัพย์ได้ชะลอการเปิดโครงการใหม่หลังจากได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย

ภาคอสังหาริมทรัพย์มีสัญญาณฟื้นตัวที่ชัดเจนขึ้นตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะกลุ่มบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ หลังจากที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่จากภาวะน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ความต้องการสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างมีการเติบโตที่ดีขึ้น ทำให้เรามีแผนรุกขยายตลาดลูกค้าโครงการให้มากขึ้น ด้วยจุดเด่นความพร้อมจากสินค้าที่หลากหลายภายใต้แบรนด์ตราเพชร จากกลยุทธ์ Everything in One เพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้จากลูกค้าโครงการให้มากขึ้น” นายสาธิตกล่าว

สำหรับแผนการทำตลาดลูกค้าโครงการนั้น บริษัทฯ จะส่งทีมเข้าไปแนะนำสินค้ากับกลุ่มสถาปนิกผู้ออกแบบโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อนำเสนอสินค้าตราเพชรหลากหลาย ทั้งระบบหลังคา ประกอบด้วยโครงหลังคา ไม้เชิงชาย กระเบื้องมุงหลังคา ไม้สังเคราะห์ที่นำไปใช้เป็นผนังและฝ้า ซึ่งเป็นสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ พร้อมบริการด้านการติดตั้งด้วยทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญช่วยสนับสนุนงานก่อสร้าง เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์บริหารจัดการด้านการก่อสร้างได้เร็วขึ้นและลดต้นทุนการก่อสร้างลงได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งขันด้านราคา ส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ตราเพชรให้เป็นที่ยอมรับจากลูกค้าโครงการได้มากขึ้น

ทั้งนี้ จากความพร้อมของสินค้าดังกล่าว ส่งผลให้ขีดความสามารถทางการแข่งขันและการตลาดในการเจาะลูกค้าโครงการของบริษัทฯ เพิ่มมากขึ้น ทำให้ตราเพชรสามารถสร้างสัดส่วนการขายเพิ่มขึ้น จากเดิมที่มีเพียงกระเบื้องมุงหลังคาที่คิดเป็น 1-2% ของต้นทุนราคาบ้าน แต่ปัจจุบันมีระบบหลังคาที่ครอบคลุมตั้งแต่โครงหลังคา ไม้เชิงชาย และกระเบื้องมุงหลังคา ทำให้ผลิตภัณฑ์ตราเพชรขายสินค้าเพิ่มขึ้นเป็น 3-5% ของต้นทุนราคาบ้านต่อหลัง ซึ่งหากนับรวมกับการขายสินค้ากลุ่มไม้สังเคราะห์แล้ว เชื่อว่า สัดส่วนการขายสินค้าให้กับลูกค้าโครงการจะเพิ่มมากขึ้น

รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร กล่าวว่า จากแผนงานดังกล่าว ทำให้สินค้าวัสดุก่อสร้างภายใต้แบรนด์ตราเพชร ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าโครงการมากขึ้น ส่งผลให้ปัจจุบันมีฐานลูกค้าที่เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่า สัดส่วนรายได้จากฐานลูกค้าที่มาจากยอดขายลูกค้าโครงการในปีนี้จะเพิ่มสัดส่วนเป็น 8-10% จากยอดขายรวมในปีนี้ที่ตั้งเป้าเติบโตไว้ที่ 10%