เนื้อหาวันที่ : 2012-07-26 14:34:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 733 views

สยาม อมาโก้ โฮลดิ้งส์ รุกตลาดคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์

สยาม อมาโก้ โฮลดิ้ง รุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลัง ปักธง 3 โครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์แฟมมิลี เฮ้าส์ เน้นทำเลกรุงเทพฯ

รอบนอก รับการขยายตัวของชุมชนเมืองและมีระบบสาธารณูปโภครองรับ วางระดับราคาขาย 3.5 หมื่นบาทต่อตารางเมตร ล่าสุด เปิดขายโครงการคอนโดมิเนียม เอวาคัส การ์เดนท์ แฟมมิลี่ เฮ้าส์  50 ยูนิต ราคาขายเริ่มต้น 2.08 ล้านบาท รับความต้องการที่อยู่อาศัยโซนรามอินทรา คาดปิดการขายรับรู้รายได้ปีนี้

นางสาวชัยนันท์ สีลานาแก กรรมการผู้จัดการ บริษัทสยาม อมาโก้ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายภายใต้แบรนด์ แฟมมิลี เฮ้าส์และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อให้เช่าภายใต้แบรนด์ การ์เดนท์ออฟฟิต เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ มีแผนรุกขยายตลาดคอนโดมิเนียมและออฟฟิศสำนักงานให้เช่า โดยมุ่งเน้นกรุงเทพฯชั้นนอกทั้ง 4 มุมเมือง ได้แก่ โซนบางกะปิ ลาดพร้าว รามอินทรา แจ้งวัฒนะ ตลิ่งชัน ราชบูรณะ และบางนา รองรับชุมชนเมืองที่ขยายตัวออกไปยังเขตกรุงเทพฯชั้นนอก ซึ่งมีความต้องการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมและออฟฟิศสำนักงานเพื่อขยายธุรกิจ

สำหรับปีนี้ บริษัทฯ มีแผนลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ตามแหล่งชุมชนที่มีศักยภาพและความพร้อมด้านสาธารณูปโภค จำนวน 4 โครงการ ได้แก่  โครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์แฟมมิลี เฮ้าส์ จำนวน 3 โครงการ ในทำเลซอยลาดพร้าว 71 จำนวน 2 โครงการ รามอินทรา 1 โครงการ ซึ่งทั้ง 3 โครงการเป็นโครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ (มีความสูงไม่เกิน 8 ชั้น)  นอกจากนี้ ยังมีโครงการออฟฟิศสำนักงานให้เช่า อีก 1โครงการในโซนรามอินทรา

ล่าสุด บริษัทฯได้เปิดการขายโครงการคอนโดมิเนียมเอวาคัส การ์เดนท์ แฟมมิลี่ เฮ้าส์ ขนาด 60 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ระเบียง จำนวน 50 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.08 ล้านบาท อยู่บนทำเลถนนรามอินทรา ใกล้กับสถานีขึ้น-ลงรถไฟฟ้าสายสีชมพูแจ้งวัฒนะ-มีนบุรี (ใกล้แยกมีนบุรี) ซึ่งมีการคมนาคมสะดวก คาดว่าจะสามารถได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในย่านดังกล่าว และสามารถปิดการขายรับรู้เป็นรายได้ทั้งหมดภายในปีนี้

แนวทางการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทฯ จะมุ่งเน้นพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ที่มีความสูงไม่เกิน 8 ชั้น เน้นทำเลกรุงเทพฯชั้นนอก พื้นที่แหล่งชุมชน ซึ่งมีความพร้อมด้านระบบสาธารณูปโภคและมีความต้องการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม โดยวางราคาขายเฉลี่ย 35,000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งเป็นระดับราคาที่ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ ทำให้เราสามารถปิดการขายและรับรู้รายได้จากการขายได้เร็วกว่าการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่” นางสาวชัยนันท์ กล่าว 

กรรมการผู้จัดการ บริษัทสยาม อมาโก้ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ส่วนโครงการออฟฟิศสำนักงานให้เช่าปีนี้ภายใต้แบรนด์ ‘การ์เดนท์ ออฟฟิศ’ จะเปิดเพิ่มอีก 1 โครงการ ในโซนรามอินทรา เนื่องจากทำเลดังกล่าวซึ่งอยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ซึ่งมีความต้องการออฟฟิศสำนักงานให้เช่าเป็นจำนวนมาก โดยคิดค่าเช่าอยู่ที่ 280-360 บาทต่อตารางเมตร เพื่อจับกลุ่มผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจ และในปี 2556 มีแผนพัฒนาโครงการเพิ่มเติมอีก 2 โครงการในโซนแจ้งวัฒนะและลาดพร้าวอีกด้วย