เนื้อหาวันที่ : 2012-07-23 17:51:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3093 views

ไทย เทลโก้ โฮลดิ้งปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่

บริษัท ไทย เทลโค โฮลดิ้งส์ จำกัด แจ้งปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นของบริษัท โดยมีตระกูลเบญจรงคกุลเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ (23 กรกฎาคม 2555) บริษัท ไทย เทลโค โฮลดิ้งส์ จำกัด แจ้งปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ  โดยภายใต้โครงสร้างใหม่นี้ บริษัทผู้ลงทุนที่จัดตั้งขึ้นใหม่ โดยมีตระกูลเบญจรงคกุลเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่นั้นได้เข้าลงทุนในนิติบุคคลซึ่งเป็นผู้ถือหุ้น ของไทย เทลโก้ โฮลดิ้ง ในสัดส่วนร้อยละ 51

 ขณะที่เทเลนอร์ กรุ๊ป ยังคงถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 49ตระกูลเบญจรงคกุลได้ตัดสินใจลงทุนข้างต้น โดยมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของอุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่ตลอดจนประสิทธิภาพและประสบการณ์ระดับสากลของทีมงานบริหารของดีแทค

ทั้งนี้ โครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่นี้จะสะท้อนถึงความเป็นพันธมิตรอันแข็งแกร่งระหว่างตระกูลเบญจรงคกุล และ เทเลนอร์ กรุ๊ป ในการให้บริการด้านการสื่อสาร ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มีความมุ่งมั่นและทุ่มเทอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทย เพื่อประโยชน์ของประเทศไทยและผู้บริโภคชาวไทย

ไทย เทลโก้ โฮลดิ้ง จะถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 22.4 ในบริษัท โทเทิ่ล แอคเซส คอมมูนิเคชั่นส์ หรือดีแทค ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่อันดับสองของประเทศไทย ทั้งนี้ ทางไทย เทลโก้ โฮลดิ้ง ได้แจ้งให้ดีแทคทราบถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้แล้ว