เนื้อหาวันที่ : 2012-07-20 11:26:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 594 views

ที.เอ็ม.ซี.อุตสาหกรรม ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต. ขอเสนอขายหุ้น 90 ล้านหุ้น

ที.เอ็ม.ซี.อุตสาหกรรม ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต. ขอเสนอขายหุ้น 90 ล้านหุ้น ก่อนเข้าตลาด mai

บมจ.ที.เอ็ม.ซี.อุตสาหกรรม ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ขอเสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 90 ล้านหุ้น ราคาพาร์หุ้นละ 1 บาท ก่อนเดินหน้าเข้า   จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai

นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะ  ที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท ที.เอ็ม.ซี.อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อขอเสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 90 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ก่อนที่จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ต่อไป

ทั้งนี้ บมจ.ที.เอ็ม.ซี.อุตสาหกรรม มีทุนจดทะเบียน 200 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท    คิดเป็นทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท โดยบริษัทฯ จะดำเนินการเพิ่มทุนเพื่อเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไปจำนวน 90 ล้านหุ้น ซึ่งเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นในครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำไปลงทุนสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่ รวมทั้งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนและชำระคืนเงินกู้ยืมระยะสั้น

ด้านนายสุรเชษฐ์ กมลมงคลสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.เอ็ม.ซี.อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องจักรไฮดรอลิคโดยเฉพาะเครื่องเพรสไฮดรอลิคขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายเครื่องจักรระบบไฮดรอลิค เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้งเครนระบบไฮดรอลิคและเครื่องทุ่นแรงระบบไฮดรอลิคเพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรมทั่วไปและศูนย์บริการรถยนต์ จักรยานยนต์ รวมทั้งจัดหาและจัดจำหน่าย  เครื่องทุ่นแรงระบบไฮดรอลิคบางประเภท ภายใต้ตราสินค้า “TMC” โดยปัจจุบัน บริษัทฯ เป็นผู้นำ  ในการผลิตเครื่องจักรระบบไฮดรอลิคของประเทศไทย โดยมีประเภทของเครื่องจักรมากกว่า 18 ชนิด และบริษัทฯ สามารถผลิตเครื่องเพรสระบบไฮดรอลิคที่มีแรงกดอัดได้ถึงขนาด 3,500 ตัน

สำหรับสินค้าและบริการของบริษัทฯ ประกอบด้วย เครื่องเพรสระบบไฮดรอลิค ขนาดแรงอัดตั้งแต่ 1 ถึง 3,500 ตัน เครนระบบไฮดรอลิค ทั้งชนิดติดตั้งบนรถยนต์และติดตั้งในโรงงาน เครื่องทุ่นแรงระบบไฮดรอลิค เพื่อใช้ในการยกและย้ายสิ่งของ รวมถึงบริการซ่อมแซมดูแลรักษาเครื่องจักร   ไฮดรอลิคและรับแปรรูปโลหะ เช่น ปาดผิวหน้า เจาะรู และกัดร่อง เป็นต้น โดยกลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ ในปัจจุบันมีทั้งในส่วนภาครัฐบาลและเอกชน รวมถึงมีการจำหน่ายไปยังต่างประเทศอีกกว่า 15 ประเทศ

“ปัจจุบัน บริษัทฯ เป็นผู้นำในธุรกิจด้านการผลิตเครื่องจักรระบบไฮดรอลิคในประเทศไทย เนื่องมาจากความสามารถในการออกแบบและผลิตเครื่องจักรไฮดรอลิคคุณภาพสูงที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะรักษาความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาความสามารถในการออกแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งพัฒนาศักยภาพในการผลิต ซึ่งบริษัทฯ มีความได้เปรียบ เนื่องจากมีเครื่องจักรทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่ จึงสามารถควบคุมคุณภาพและเวลาในการผลิตได้ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเร่งส่งเสริมการวิจัยและพัฒนา เพื่อพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น” นายสุรเชษฐ์กล่าว