เนื้อหาวันที่ : 2012-07-18 15:29:53 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1922 views

ซิสโก้ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ญี่ปุ่น และจีน

บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จํากัดประกาศแต่งตั้ง มร. เจม วอลเลส ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร (New Leader) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค, ญี่ปุ่น และจีน

บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จํากัดประกาศแต่งตั้ง มร. เจม วอลเลส ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร (New Leader) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค, ญี่ปุ่น และจีน ซึ่งได้รับช่วงมาจาก เอ็ดสาร์ด โอเวอร์บีค ที่ย้ายไปดูแลในส่วนของธุรกิจบริการทั่วโลก (Global Services Business) ของซิสโก้ ในขณะที่ โอเวน ชานยังคงดำรงตำแหน่งประธานบริษัทและซีอีโอของซิสโก้ประเทศจีน

ก่อนหน้านี้ มร.วอลเลส ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท ซิสโก้ ละติน อเมริกา มีประสบการณ์การทำงานที่ประสบความสำเร็จในประเทศเกิดใหม่มากมาย และมีส่วนผลักดันให้ภูมิภาคละติน อเมริกาเป็นภูมิภาคที่เติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งในปี 2007

นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์การทำงานในภาคอุตสาหกรรมไอทีมานานกว่า 20 ปี เชื่อว่าวอลเลสจะสามารถขับเคลื่อนประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคไปในทิศทางและกลยุทธ์ของซิสโก้ รวมถึงประสบการณ์ที่แตกต่างนี้จะช่วยขับเคลื่อนทั้งประเทศที่พัฒนาแล้ว และประเทศเกิดใหม่อีกด้วย

"ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก, ญี่ปุ่น และจีน เป็นตลาดใหญ่ที่สร้างโอกาสในการเติบโตของนวัตกรรมของซิสโก้ การแต่งตั้งวอลเลสแสดงให้เห็นว่าซิสโก้ได้ให้ความสำคัญของผู้นำที่มากไปด้วยประสบการณ์และความสามารถประจำสำนักงานทั่วโลก วอลเลสเป็นผู้บริหารที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ มีพลังและทักษะในการสร้างทีมที่มีคุณภาพ อีกทั้งความสามารถในการวางแผนกลยุทธ์ธุรกิจจะช่วยให้ธุรกิจของซิสโก้ได้รับความไว้วางใจ” ร็อบ ลอยด์ รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการซิสโก้ กล่าว

ก่อนหน้าที่จะร่วมงานกับซิสโก้ วอลเลสเคยดำรงตำแหน่ง ประธานบริษัท ซันไมโคร ซิสเต็มส์ เม็กซิโก และประธานบริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์ ลาตินอเมริกาเป็นเวลา 7 ปี และยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารอาวุโส ประจำบริษัท ไอบีเอ็ม อีกด้วย