เนื้อหาวันที่ : 2012-07-16 13:57:42 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 898 views

เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ สร้างความมั่นคงต่อการเติบโตในประเทศไทย

NI เห็นโอกาสในการเติบโตที่สำคัญในส่วนการผลิตฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มพลังงานและปิโตเลียมของไทย

เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ (NI) มั่นใจในประเทศไทย โดยเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตที่สำคัญในอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มพลังงานและปิโตเลียม ในโอกาสที่ฉลองครบรอบปีที่ 10 ของการตั้งสำนักงานในประเทศไทย ชานเดริน ไนเออ กรรมการผู้จัดการของ เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แลกเปลี่ยนมุมมองในพิธีเปิดสำนักงานแห่งใหม่ของเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ในไทยในวันนี้

นายชานเดริน ไนเออ กล่าว "ธุรกิจของเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ในไทยได้ทวีความเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่เราเริ่มธุรกิจในปี 2545 เรามีความยินดีที่จะเปิดประตูสำนักงานแห่งใหม่ของเรา และมีส่วนร่วมกับลูกค้าและคู่ค้าของเรามากยิ่งขึ้นในส่วนอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูง เช่น การผลิตฮาร์ดิสก์ไดรฟ์ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งกลุ่มพลังงานและปิโตเลียม"

สถานที่ที่กว้างขวางกว่าเดิมที่ตึกซันทาวเวอร์บนถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับการบริการลูกค้าและการฝึกอบรมด้านเทคนิคชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมของเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์

นายชานเดริน ไนเออ กล่าวเพิ่มเติม "พันธะสัญญาของเราในฐานะนักลงทุนในประเทศไทยในระยะยาว เรามุ่งหวังที่จะขยายทีมงาน NI ที่นี่ โดยการร่วมมือทำงานกับมหาวิทยาลัยมากขึ้น และทำให้เกิดความสามารถในการแข่งขันข้ามกลุ่มลูกค้า"

NI เป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำของโลกหลายแห่งที่ตั้งโรงงานผลิตในประเทศไทย เช่น โซนี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย), บริษัท ไทยซัมมิท โอโตพาร์ทอินดัสตรี จำกัด, บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย), บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ตลอดจนบริษัทข้ามชาติและบริษัทของไทยขนาดใหญ่ในส่วนอุตสาหกรรมยานยนต์ พลังงาน และน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ

"ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทำให้เกิดรายได้ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั่วโลกของบริษัทฯ การขยายตัวอย่างรวดเร็วของเราในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างประเทศไทย เป็นบทพิสูจน์ต่อการขยายตัวอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจเอเชีย" นายชานเดริน ไนเออ กล่าว

ประเทศไทยมีขนาดของระบบเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย แม้ว่าจะประสบกับมหาอุทกภัยเมื่อปีที่แล้ว ประเทศไทยก็ยังได้รับผลบวกในไตรมาสแรกของปี 2555 กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศแนวโน้มที่ดีสำหรับประเทศไทย โดยคาดการณ์อัตราการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจที่ 5.5% และ 7.5% ในปี 2555 และปี 2556 ตามลำดับ

"ประเทศไทยฟื้นตัวได้อย่างดี เศรษฐกิจฟื้นตัวกลับอย่างรวดเร็ว และอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียก็ได้กลับเข้าสู่ภาวะปกตินับตั้งแต่เกิดอุทกภัย" จากดัชนีชี้วัดแสดงว่าปริมาณการผลิตฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์จะเติบโต 20% ปีต่อปีภายใน 2556

ประเทศไทยยังมีความสำคัญต่อเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ในด้านการวิจัยและวิชาการ เรามีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างๆ มาเป็นระยะเวลานาน เช่น สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ. โปรแกรมที่โดดเด่นรวมถึงงาน Graphical Design System (GSD) Summit ประจำปี, โปรแกรม Science, Technology, Engineering Exchange Laboratory (STEEL), และ LabVIEW Academy