เนื้อหาวันที่ : 2012-07-12 12:49:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1693 views

จีเอ็ม คว้ารางวัลสถานประกอบการปลอดภัยดีเด่น 12 ปีซ้อน

จีเอ็ม คว้ารางวัลสถานประกอบการปลอดภัยดีเด่น 12 ปีซ้อน

จีเอ็ม ประเทศไทย คว้ารางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน สะท้อนจุดยืนในการรักษาระบบความปลอดภัยของบริษัทฯ และตอกย้ำความมุ่งมั่นของพนักงานในการรักษามาตรฐานสุขภาพและความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน

มร. คาเฮอร์ คาเซม รองประธานฝ่ายปฏิบัติการการผลิต ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งขึ้นรับรางวัลนี้จากคุณเผดิมชัย สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในงานสัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงานแห่งชาติ ครั้งที่ 26 ซึ่งจัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า “จีเอ็ม ประเทศไทย คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกเสมอ เราปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่อความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด สอดคล้องกับกฎหมายของประเทศและตามมาตรฐานความปลอดภัยของจีเอ็ม ในระดับโลก”

 “การคว้ารางวัลนี้ของจีเอ็ม ประเทศไทย บ่งชีถึงความโดดเด่นของบริษัทฯในการมีความคิดริเริ่มแนวทางปฏิบัติเพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง และแสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมของพนักงานในการปรับปรุงสถานที่ทำงาน โดยในช่วง 2 ปีหลังสุด ศูนย์การผลิตรถยนต์จีเอ็ม ประเทศไทย จังหวัดระยอง มีพนักงานเพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัว ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 5,200 คนจากการขยายสายการผลิตรถเชฟโรเลตรุ่นใหม่ และการส่งออกไปยังตลาดใหม่ทั่วโลก” มร.คาเฮอร์ กล่าว

มร.เดวิด คล้ากสัน รองประธาน จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “สถานที่ทำงานที่มีความปลอดภัยทำให้พนักงานมุ่งเน้นในการทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยเสริมสร้างคุณภาพ ซึ่งมีความสำคัญในช่วงที่บริษัทฯ เปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่างเทรลเบลเซอร์ และโซนิค รวมถึงในช่วงที่ต้องเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองต่อความต้องการจับจองรถของเราที่เพิ่มขึ้น” 

จีเอ็ม ยึดมั่นนโยบายการสนับสนุนให้พนักงานมีความกระตือรือร้นในการปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่อความปลอดภัย และพัฒนาวิธีการที่ช่วยยกระดับความปลอดภัย คุณภาพ และกำลังการผลิตอยู่เสมอ
ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายเดียวในประเทศไทยที่คว้ารางวัลนี้ 12 ติดต่อกัน แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็ม ในการสร้างความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีในสถานที่ทำงาน