เนื้อหาวันที่ : 2012-07-11 12:37:17 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 680 views

กลุ่ม ปตท. เชิญชวนคนไทยร่วมโครงการ “ล้านดวงใจ ถวายแม่” เทิดพระเกียรติ

กลุ่ม ปตท. เชิญชวนคนไทยร่วมโครงการ ล้านดวงใจ ถวายแม่ เทิดพระเกียรติ สมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่ากลุ่ม ปตท. ได้จัดโครงการ “ล้านดวงใจ ถวายแม่” ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติและถวายความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม ศกนี้

โดยได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชนิพนธ์ใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เรื่อง “สมเด็จแม่กับการศึกษา” ซึ่งแสดงถึงการตระหนักในความรักและคำสั่งสอนที่มีค่าจากแม่ที่ได้มอบให้แก่ลูกทุกคน อันเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัว ร่วมสร้างสังคมไทยให้เปี่ยมสุข เพื่อตอบแทนแด่ผู้ทรงเป็น “แม่แห่งแผ่นดิน” ที่พระราชทานคำสอน ข้อคิดเตือนใจ นำทางชีวิต แก่ทวยราษฎร์เสมอมา


ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า โครงการ “ล้านดวงใจ ถวายแม่” นี้ กลุ่ม ปตท. จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 กรกฎาคม - 12 สิงหาคม 2555 โดยได้จัดทำ เพื่อเชิญชวนลูกทุกคนร่วมแบ่งปันภาพประทับใจและคำสอนที่มีค่าของแม่ และร่วมกันนำคำสอนเหล่านั้นมาใช้เป็นข้อคิดเตือนใจในการดำรงชีวิตต่อไป

 นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมพิเศษให้ลูกๆ สามารถนำภาพของลูกและแม่ สร้างเป็น Digital Postcard จัดส่งให้กับคุณแม่ในวันสำคัญ 12 สิงหาคม ศกนี้ อีกด้วย ทั้งนี้ ยังมีสิทธิ์ลุ้นเข้าชม “คอนเสิร์ตล้านดวงใจถวายแม่” ในวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ณ ห้องเพลนารี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีศิลปินรับเชิญมากมาย อาทิ Singular, ลิปตา, บี พีรพัฒน์, ตู่ นันทิดา , เจ เจตริน, จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง และ เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม จาก วงเฉลียง, โก๊ะตี๋, ดีเจเอกกี้ และ ดีเจโอปอล์ ที่จะร่วมกันถ่ายทอดความสุขให้แก่ “แม่และลูก” ทุกคน


และภายในงานยังมีการจำหน่ายเสื้อยืด “ล้านดวงใจ ถวายแม่” ในราคาตัวละ 200 บาท เพื่อนำเงินรายได้ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น มอบให้แก่ มูลนิธิในพระบรมราชินูปถัมภ์ กลุ่ม ปตท. จึงใคร่ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทุกคนร่วมถวายความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ด้วยการเข้าร่วมโครงการ “ล้านดวงใจ ถวายแม่” แสดงพลังความกตัญญูของลูกที่ระลึกถึงคำสอนของแม่ ผู้ที่สร้างชีวิต เพื่อสร้างสังคมไทยให้มีรากฐานที่มั่นคง เข้มแข็ง และ ยั่งยืนตลอดไป