เนื้อหาวันที่ : 2012-07-06 10:52:34 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1242 views

สัมมนาครั้งยิ่งใหญ่โอกาสใหม่ทางเศรษฐกิจการค้า การลงทุนในพม่า

สัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ Explore Golden opportunities in Myanmar โอกาสใหม่ทางเศรษฐกิจการค้า การลงทุนในพม่า เปิดกว้างพร้อมรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนปี 2558

สัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ “Explore Golden opportunities in Myanmar” โอกาสใหม่ทางเศรษฐกิจการค้า การลงทุนในพม่า เปิดกว้างพร้อมรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนปี 2558

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) สถานีโทรทัศน์ Money Channel ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย จัดงานสัมนาในหัวข้อเรื่อง “Explore Golden opportunities in Myanmar” เพื่อนำเสนอข้อมูลทุกแง่มุมของประเทศพม่า ให้ผู้ที่สนใจการลงทุนในประเทศพม่าได้รับทราบข้อเท็จจริงและนโยบายจากรัฐบาลพม่าโดยตรง ได้มองเห็นถึงโอกาสในการทำตลาด ทราบถึงรูปแบบในการทำธุรกิจและสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ พร้อมเจาะลึกถึงโอกาสและอุปสรรคจากผู้มีประสบการณ์ในการลงทุนในประเทศพม่ามาแล้ว

งานสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นประโยชน์เรื่องการลงทุนในประเทศพม่า ให้กับกลุ่มผู้ลงทุนที่สนใจในการขยายโอกาสการลงทุนใหม่ๆ ในกลุ่มประเทศอาเซียน เพื่อกระตุ้นให้ผู้ลงทุน ขยายการลงทุนไปสู่ประเทศในกลุ่มอาเซียน และเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับบริษัทในประเทศไทย สำหรับการรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

แนะแนวทางการค้า การลงทุน ค้นพบศักยภาพ และโอกาสทางธุระกิจอีกมากมายในพม่า ภายหลังการเปิดประเทศ พร้อมอัพเดทข้อมูลสิทธิประโยชน์ คำแนะนำในการลงทุน จากผู้แทนภาครัฐ เอกชนไทย และพม่า ร่วมปันประสบการณ์ จากผู้ลงทุนหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

อาทิ
-ดร.วรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

-คุณจรัมพร โชติกเสถียร ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
-Mr.Winston Set Aung : Economic Advisor to the President of theRepublic of the Union of Myanmar, Myanmar Development ResearchInstitute

-Ms.Thinn Htut Thidar : Former Deputy Director of International TradePromotion Department and Trade Consultant

-คุณประจวบ สุภิณี อัครราชฑูตที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์
-คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งบริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจจำกัด(มหาชน)
-คุณกิตตินันท์ คุณะเพิ่มศิริ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด-ภูมิภาค บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด

-คุณสมเจตน์ ทิณพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทวาย ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
-ผู้บริหารจาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน)(CPF)
-Ms.Khine Khine Nwe — Joint Secretary General UMFCCI
-Mr.Than Lwin Deputy Chairman, Kanbawza Bank
-คุณเกริก วณิกกุล รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย


เกรียงไกร กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด มหาชน กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2015 ประเทศไทยจะมุ่งหน้าเข้าสู่ AEC แบบเต็มตัว เพราะฉะนั้นถือเป็นการดีที่จะมีการเตรียมความพร้อม และเตรียมตัวในด้านความรู้ ความเข้าใจในในการลงทุนในประเทศอาเซียนต่างๆ ให้เข้าใจ ซึ่งสาเหตุที่ได้เลือกประเทศพม่ามาเป็นหัวข้อในการสัมมนาในครั้งนี้ เพราะเป็นประเทศที่ถือได้ว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ใกล้ที่สุด และมีเส้นทางในการคมนาคมที่สะดวก รวมถึงตอนนี้พม่าได้เปิดประเทศ

และให้โอกาสนักลงทุนต่างชาติเข้ามาทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก จึงเป็นประเทศที่น่าสนใจ และน่าจับตามมองเป็นพิเศษในด้านการลงทุนในด้านต่างๆ รวมถึงทางอินเด็กซ์ฯ ก็ได้เข้าไปปักธงในกลุ่มประเทศอาเซียนที่แรก คือ ประเทศพม่า โดยเปิดเกมส์รุก บุกตลาดต่างประเทศอย่างจริงจัง นำศักยภาพคนไทย ปูทางเพื่อนบ้านพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งการสร้างสรรค์ ดันเมืองไทยเป็น “Hub of Creativity” อันดับ 1 ในอุตสาหกรรมอีเว้นท์ของภูมิภาคอาเซียน นับว่าเป็นเป็นโอกาส และจังหวะที่ดี ของการจัดสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อแชร์ประสบการณ์ และแลกเปลี่ยนความรู้ของนักลงทุนในด้านต่างๆ ร่วมกัน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการที่มีความสนใจ นักลงทุนที่มีแผนจะลงทุน หรือมีความสนใจที่จะขยายโอกาสในการลงทุนใหม่ๆ ในกลุ่มประเทศอาเซียนต่อๆไป

เกรียงไกร กาญจนะโภคิน กล่าวเสริมอีกว่า ปีนี้อินเด็กซ์ฯ ได้รุกตลาดต่างประเทศอย่างจริงจัง หลังจากที่ได้ประเดิม 2 งานใหญ่ที่ประเทศพม่า ณ กรุงเนปิดอร์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และล่าสุดผนึกกำลังกับสื่อยักษ์ใหญ่ประเทศเวียดนาม เปิดบริษัทร่วมทุน TVM INDEX ADVERTISING COMPANY LIMITED ณ เมืองโฮจิมินห์ เพื่อเสริมความแกร่งให้กับอุตสาหกรรมอีเว้นท์ และการผลิตสื่อมัลติมีเดียครบวงจร ดึงความรู้ความเชี่ยวชาญด้านครีเอทีฟ และประสบการณ์ในธุรกิจอีเว้นท์กว่า 20 ปี