เนื้อหาวันที่ : 2012-06-27 11:37:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1794 views

ฟอร์ดฉลองการเริ่มต้นผลิตโฟกัส ใหม่ ในประเทศไทย

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประกาศเริ่มต้นการผลิตฟอร์ด โฟกัส ใหม่ วันนี้ ณ โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประกาศเริ่มต้นการผลิตฟอร์ด โฟกัส ใหม่ วันนี้ ณ โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (เอฟทีเอ็ม) ซึ่งเป็นโรงงานแห่งใหม่จากการลงทุนมูลค่า 450 ล้านเหรียญาสหรัฐ (ประมาณ 1.4 หมื่นล้าบาท) ในจังหวัดระยอง ฟอร์ดจะเริ่มวางจำหน่ายฟอร์ด โฟกัส ใหม่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยในเดือนสิงหาคม

มร. ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน มร. แกรี่ จอห์นสัน รองประธานฝ่ายการผลิต ฟอร์ด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกา และมร. ไมค์ โทโรลสกี รองประธานฝ่ายคุณภาพ ฟอร์ด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกา พร้อมด้วยพนักงานเอฟทีเอ็มร่วมเป็นสักขีพยานขณะที่ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ คันแรกเดินทางออกจากสายการผลิต

 “ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นรถยนต์รุ่นล่าสุดในจำนวนรถ 8 รุ่นที่ฟอร์ดวางแผนที่จะเปิดตัวในภูมิภาคอาเซียนภายในช่วงกลางทศวรรษตามแผนการพลิกโฉมหน้าทางธุรกิจของฟอร์ดอย่างประสบความสำเร็จด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง” มร. ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว “ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ จะเพิ่มตัวเลือกที่ดึงดูดใจให้แก่ลูกค้าฟอร์ดกลุ่มใหม่ๆ ทั้งในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาคนี้”

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ได้รับการพัฒนาขึ้นในทวีปยุโรปเพื่อวางจำหน่ายในกว่า 120 ประเทศทั่วโลก โดยใช้ชิ้นส่วนร่วมกันมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ จึงเป็นรถรุ่นแรกที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นบนโครงสร้างตัวถังรถยนต์นั่งขนาดกลางระดับโลกชุดใหม่ของฟอร์ดซึ่งบริษัทวางแผนที่จะผลิตรถรูปแบบต่างๆ อย่างน้อย 10 รุ่นบนโครงสร้างตัวถังเดียวกันนี้เพื่อวางจำหน่ายทั่วโลก

ทั้งนี้ เอฟทีเอ็มเป็นโรงงานแห่งที่ 5 ของฟอร์ดที่ผลิตโฟกัส ใหม่ โดยรถที่ผลิตในประเทศไทยจะวางจำหน่ายทั้งในประเทศและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน รวมทั้งประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และแอฟริกาใต้

“การเริ่มต้นผลิตฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ช่วยเน้นย้ำบทบาทเชิงกลยุทธ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตและส่งออกยานยนต์ในปริมาณมากของภูมิภาคนี้” มร. จอห์นสัน กล่าว

 “การเฉลิมฉลองวันนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่นมั่นของฟอร์ดในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากความมีประสิทธิภาพอย่างยิ่งในกระบวนการผลิตของเรา ด้วยการประกอบรถยนต์ที่พัฒนาขึ้นภายใต้แผน One Ford ในประเทศหลักๆ ทั่วโลก เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่เพียบพร้อมด้วยความมีคุณภาพและมอบความปลอดภัยอย่างเหนือชั้น” มร. จอห์นสัน กล่าว