เนื้อหาวันที่ : 2012-06-27 11:34:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1784 views

เปิดตัว SL-Class โฉมใหม่หรูหราและปราดเปรียว ที่สุดแห่งยนตรกรรมสปอร์ตโรดสเตอร์

ขับขี่อย่างรื่นรมย์ด้วยเครื่องยนต์ที่ประหยัดแต่ทรงพลัง น้ำหนักเบาลงและแข็งแกร่งขึ้นด้วยตัวถังรถอะลูมิเนียมเทคโนโลยีขั้นสูง

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวยนตรกรรมแห่งตำนานสปอร์ต โรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นที่ 6 “The new SL-Class” รุ่น SL 500 BlueEFFICIENCY Sports AMG Roadster หรูหราในสีพิเศษใหม่ล่าสุด cerrusite grey metallic SHAPE หรือเทาด้าน ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ผสมผสานความสวยงามหรูหราแบบสปอร์ตคูเป้บวกกับดีกรีความร้อนแรงปราดเปรียวของโรดสเตอร์เข้าไว้ด้วยกัน และยังเต็มไปด้วยความสนุกเพลิดเพลินในการขับขี่ตามแบบฉบับของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ภายใต้การออกแบบให้มีน้ำหนักเบาโดยใช้โครงสร้างแบบอะลูมิเนียมสอดคล้องกับสมญานาม “Super Light” พร้อมเพิ่มพลังในการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ BlueDIRECT อันทรงพลังและประหยัดเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้น

 ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปัจจุบันรถยนต์ทั่วโลกมีอยู่มากมายหลายล้านคัน แยกออกเป็นรุ่นต่างๆ ได้นับเป็นพันๆ รุ่น แต่มีเพียงไม่กี่รุ่นที่ถูกจัดให้เป็นที่สุดแห่งยนตรกรรม ซึ่งเมอร์เซเดส-เบนซ์ SL-Class เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยความมีสไตล์ หรูหรา มีระดับ ที่สามารถผสานเข้ากับความสปอร์ต ปราดเปรียว ได้อย่างลงตัว

ซึ่ง The new SL-Class กำลังสานต่อตำนานความสำเร็จและการก้าวสู่โลกยานยนต์แห่งอนาคต โดยการใช้วัสดุอะลูมิเนียมมาทำเป็นโครงสร้างตัวถังรถเกือบทั้งคัน ทำให้มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ส่งผลทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างคล่องตัว ปราดเปรียว และนิ่มนวล รวมทั้งเผาผลาญเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นับเป็นคุณลักษณะที่ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น และถือได้ว่าเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับโรดสเตอร์ระดับพรีเมียม และเป็นยนตรกรรมที่ชวนหลงใหล มีระดับ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด โดยตัวอักษร “SL” ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของโลกยานยนต์ซึ่งได้กลายเป็นชื่อที่มีความหมายสอดคล้องและอยู่คู่กับความสปอร์ต ความมีระดับ ความมีสไตล์ และความเป็นที่สุดในเรื่องความสะดวกสบายและความหรูหรา รวมถึงนวัตกรรมอันล้ำสมัย”

น้ำหนักเบาลงและแข็งแกร่งขึ้นด้วยตัวถังรถอะลูมิเนียมเทคโนโลยีขั้นสูง
เมอร์เซเดส-เบนซ์ SL รุ่นใหม่ยึดถือความหมายของตัวอักษร “SL” อันเลื่องชื่อ ซึ่งย่อมาจาก “super, lightweight” ซึ่งการลดน้ำหนักของตัวรถเป็นคุณลักษณะการออกแบบที่เด่นชัด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เมอร์เซเดส-เบนซ์นำตัวถังรถที่เป็นอะลูมิเนียมทั้งคันมาใช้กับรถที่ผลิตเพื่อการจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง

 โดยมีชิ้นส่วนเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้นที่ใช้วัสดุชนิดอื่น นอกจากนั้นทีมผู้ออกแบบยังนำแมกนีเซียมซึ่งยิ่งมีน้ำหนักเบายิ่งขึ้นมาใช้เป็นชิ้นส่วนปิดด้านหลังถังน้ำมัน และเสา A-Pillar เป็นเหล็กกล้าที่มีความแกร่งสูง เพื่อประสิทธิภาพในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งน้ำหนักที่เบาลงหมายถึงความปราดเปรียวที่เพิ่มขึ้นและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ลดลง กล่าวคือ ความสนุกสนานในการขับขี่จะเพิ่มขึ้นแต่ภาระที่เกิดกับสิ่งแวดล้อมกลับลดน้อยลง โดยเมอร์เซเดส-เบนซ์ SL รุ่น SL 500 ใหม่ (1,785 กก.) มีน้ำหนักน้อยกว่ารุ่นเดิมถึง 125 กิโลกรัม และ SL 350 ใหม่ (1,685 กก.) น้ำหนักตัวรถลดลงถึง 140 กิโลกรัม

ขับขี่อย่างรื่นรมย์ด้วยเครื่องยนต์ที่ประหยัดแต่ทรงพลัง
เมอร์เซเดส-เบนซ์ SL 500 มอบความรื่นรมย์ในการขับขี่ ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ BlueDIRECT V8 เทอร์โบคู่ 4,663 ซีซี ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 320 กิโลวัตต์ (435 แรงม้า) ซึ่งให้ขุมพลังมากกว่ารุ่นก่อนถึง 12% มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงถึง 22% พร้อมแรงบิดที่เพิ่มขึ้นจาก 530 นิวตัน-เมตร เป็น 700 นิวตัน-เมตร ซึ่งให้แรงบิดเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง32%

ในขณะที่ SL 350 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ BlueDIRECT V6 3,498 ซีซีให้กำลังสูงสุด225 กิโลวัตต์ (306 แรงม้า) แรงบิดที่ 370 นิวตัน-เมตร มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 6.8-7.5 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร หรือ 13.3 - 14.7 กิโลเมตรต่อลิตร ทำให้ประหยัดขึ้นกว่าเดิมถึง 30 % สำหรับอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในรุ่น SL 350 ที่ 5.9 วินาทีและ 4.6 วินาทีในรุ่น SL 500 โดยทั้งสองรุ่นถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติเดินหน้าแบบ 7 จังหวะ 7G-TRONIC PLUS ซึ่งให้สมรรถนะการขับขี่อย่างดีเยี่ยม พร้อมเพิ่มความประหยัดด้วยฟังก์ชั่น ECO Start/Stop ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน