เนื้อหาวันที่ : 2012-06-27 11:16:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 702 views

คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ คว้างาน กฟภ.มูลค่า125 ล้านบาท ดันเพิ่มรายได้ปีนี้ 20%

บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ กรุยทางรับงานภาครัฐต่อเนื่อง ชี้ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ เผยยังมีงานภาครัฐให้ประมูลอีกเพียบ

บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ (QTC) กรุยทางรับงานภาครัฐต่อเนื่อง ล่าสุดเตรียมเซ็นสัญญากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่า 125 ล้านบาท ชี้ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ เผยยังมีงานภาครัฐให้ประมูลอีกเพียบ ด้าน CEO “พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน” ระบุยอดสั่งซื้อครึ่งปีหลังส่อแววดีกว่าครึ่งปีแรก เหตุ เป็นช่วง High Season ของธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า ย้ำ Backlog มากกว่า 400 ล้านบาท มั่นใจปีนี้มีอัตราการขยายตัวรายได้เพิ่มขึ้น 20% จากปีก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด(มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้า เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมเซ็นสัญญา เพื่อผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่ารวมกว่า 125 ล้านบาท ซึ่งจะสอดคล้องกับส่วนต่อขยายของโรงงานที่จะแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม ทั้งนี้ ส่วนต่อขยายดังกล่าวจะเพิ่มการผลิตให้กับบริษัทฯไม่น้อยกว่า 20% และจะผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า ตั้งแต่ขนาด 30-30,000 KVA มีกำลังการผลิต ประมาณ 1 ล้าน KVA รวมถึงช่วยให้ลดต้นทุนการผลิต และค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในแต่ละปีมากขึ้น

ทั้งนี้ งานดังกล่าวบริษัทฯคาดว่าจะบันทึกรายได้เข้ามาในปีนี้ นอกจากนี้ ยังมีออเดอร์ที่จะทยอยรับรู้เข้ามาอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 3/2555 โดยปัจจุบันบริษัทมีออร์เดอร์ในมือกว่า 400 ล้านบาท

นอกจากนี้ นายพูลพิพัฒน์ ยังได้กล่าวถึงการดำเนินงานในครึ่งปีหลังว่า เชื่อว่ามีแนวโน้มปรับตัวในทิศทางที่ดี เนื่องจากบริษัทฯจะสามารถส่งมอบสินค้าให้ลูกค้าได้ตามแผนที่วางไว้ รวมถึงเป็น High Season ของธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า ตลอดจนบริษัทฯสามารถผลิตหม้อแปลงให้มีขนาดที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งน่าจะช่วยเพิ่มกลุ่มลูกค้าและคำสั่งซื้อของลูกค้าเพิ่มตามมาด้วย

โดยรายได้จะมาจากออเดอร์ใหม่ที่ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางส่วนได้มีการขยายตลาดส่งออกไปยังต่างประเทศ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้บริษัทฯประมาณการอัตราการเติบโตรายได้ภายในปีนี้เพิ่มขึ้น 20% หรือประมาณ 850 ล้านบาท จากปี 2554 ที่มีรายได้ 715 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน แผนการขยายตลาดต่างประเทศ จะส่งผลให้บริษัทฯ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ในตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น หากมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community) หรือ AEC ในปี 2558 โดยตั้งเป้าอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% ในปี 2556 เป็นต้นไป“นายพูลพิพัฒน์ กล่าว