เนื้อหาวันที่ : 2012-06-22 15:00:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1036 views

ไทยอินดัสเตรียล แก๊ส ประกาศเปลี่ยนชื่อเป็น ลินเด้ ประเทศไทย

ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) การเปลี่ยนชื่อดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการให้บริษัทในเครือลินเด้ทั่วโลกนำเสนอภาพลักษณ์และสื่อสารภายใต้แบรนด์เดียวกัน

บริษัท ไทยอินดัสเตรียล แก๊ส จำกัด (มหาชน) หรือ ทีไอจี ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทลินเด้ ประเทศเยอรมนี ประกาศเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการเป็นบริษัท ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) การเปลี่ยนชื่อดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการให้บริษัทในเครือลินเด้ทั่วโลกนำเสนอภาพลักษณ์และสื่อสารภายใต้แบรนด์เดียวกัน

ลินเด้ ประเทศไทย เป็นผู้ผลิตก๊าซชั้นนำของไทย มีผลิตภัณฑ์ก๊าซที่หลากหลายเพื่อการใช้งานด้านอุตสาหกรรม การแพทย์ และก๊าซพิเศษทางต่างๆ รวมถึงมีเครือข่ายจัดจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ผสมผสานความรู้ความชำนาญ ทรัพยากรด้านต่างๆ และการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพ ในการพัฒนาสินค้าและบริการที่มีคุณภาพตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมต่างๆ ของไทย

นายคีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ กรรมการผู้จัดการของลินเด้ ประเทศไทย กล่าวว่า “วันนี้ถือเป็นการเฉลิมฉลองก้าวสำคัญอีกครั้งหนึ่งของบริษัทฯ เรามีความภาคภูมิใจที่ได้ใช้ชื่อ ลินเด้ ประเทศไทย และเรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าขยายธุรกิจต่อไปในอนาคต การสนับสนุนอย่างจริงจังจากกลุ่มบริษัทลินเด้จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มมูลค่าแก่ธุรกิจของลูกค้า รวมถึงส่งเสริมความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไป”

มร. เบิ้ร์น ยูลิตซ์ ประธานกลุ่มธุรกิจลินเด้ ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออก กล่าวว่า “กลุ่มบริษัทลินเด้มีความเชื่อมั่นในโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยซึ่งเป็นตลาดสำคัญของเรา อีกทั้งการลงทุนพัฒนาศักยภาพในการผลิตและจัดจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง จะทำให้เรามีความพร้อมเสมอในการสนับสนุนการขยายธุรกิจหรือการลงทุนในโครงการใหม่ๆ ของลูกค้าของเรา” 

เมื่อเดือนกรกฎาคม 2554 ที่ผ่านมา ลินเด้ ประเทศไทย ประกาศลงทุนสร้างโรงแยกอากาศแห่งใหม่ มูลค่า 3,500 ล้านบาท ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชตะวันออก (มาบตาพุด) จังหวัดระยอง โดยจะเป็นโรงแยกอากาศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  มีกำลังการผลิตก๊าซเหลว 800 ตันต่อวัน มีกำหนดเริ่มเดินเครื่องผลิตประมาณเดือนกันยายน 2556 นี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ลงทุนราว 417 ล้านบาทในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของระบบผลิตและจัดส่งก๊าซในเขตมาบตาพุดของบริษัทฯ 

 ซึ่งการลงทุนดังกล่าวเป็นการติดตั้งเครื่องเพิ่มแรงดันก๊าซไนโตรเจนตัวใหม่และการวางโครงข่ายท่อส่งก๊าซเพิ่มเติมลินเด้ ประเทศไทย จะนำตราสัญลักษณ์ใหม่มาใช้ในองค์กร เอกสารและทรัพย์สินของบริษัทฯ ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2555 เป็นต้นไป ซึ่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านคาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่งจึงจะเสร็จสมบูรณ์