เนื้อหาวันที่ : 2012-04-18 10:43:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1055 views

จีอี ไลท์ติ้ง โชว์เทคโนโยลีอัจฉริยะของหลอดประหยัดไฟ

จีอี ไลท์ติ้ง เสนอเทคโนโยลีอัจฉริยะของหลอดประหยัดไฟ อิเลคทรอนิคเซนเซอร์ เพื่อการประหยัดพลังงานที่เหนือกว่า

จีอี ไลท์ติ้ง เสนอเทคโนโยลีอัจฉริยะของหลอดประหยัดไฟ อิเลคทรอนิคเซนเซอร์ เพื่อการประหยัดพลังงานที่เหนือกว่า

บริษัท จีอี ไลท์ติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมหลอดประหยัดไฟจากประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัว หลอดประหยัดไฟอิเลคทรอนิคเซนเซอร์ ชนิดแท่ง (Electronic Sensor Compact Fluorescent Lamp) คุณภาพสูงสู่ตลาดหลอดไฟ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะของจีอี ที่โดดเด่นด้วยขนาดกระทัดรัด ไม่ใหญ่เกินไปสำหรับการใส่เข้าไปในโคม

พร้อมประสิทธิภาพการใช้งานชั้นเยี่ยม เพราะมีเซนเซอร์ตรวจจับแสงคุณภาพสูง ฝังภายในหลอดถึง 2 จุด ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าแสงแดดจะอยู่ในตำแหน่งใด สามารถตรวจจับระดับแสงสว่างและเปิด-ปิดไฟแบบอัตโนมัติตามระดับความสว่างของแสง  ผู้ใช้จึงสามารถวางใจได้ว่าหลอดประหยัดไฟอิเลคทรอนิคเซนเซอร์ จะสามารถช่วยประหยัดไฟได้ในช่วงเวลากลางวันที่ไม่จำเป็นต้องใช้แสงสว่าง และสามารถให้ความสว่างและเพิ่มความปลอดภัยในเวลากลางคืนที่ต้องการใช้แสงสว่าง

นอกจาก คุณสมบัติการตรวจจับแสงที่แม่นยำแล้ว หลอดประหยัดไฟอิเลคทรอนิคเซนเซอร์ ของจีอียังสามารถประหยัดพลังงานได้เกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 6,000 ชั่วโมง หรือคิดเป็น 6 เท่า เมื่อเทียบกลับหลอดไส้ที่ใช้กันทั่วไป  ได้รับการจัดระดับประสิทธิภาพของการประหยัดพลังงานอยู่ที่ระดับ A ตามฉลากมาตรฐานการวัดประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานของ European Union จุดติดเร็ว

มีส่วนประกอบของสารปรอทต่ำเพียงแค่ 3 มิลลิกรัม ซึ่งต่ำกว่ามาตรฐานสากลของ RoHS ที่อนุญาตไว้ที่ 5 มิลลิกรัม เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกอาคารหรือบริเวณที่มีแสงส่องถึง และสามารถเข้ากับโคมไฟหัวเสาได้หลายรูปแบบ ด้วยขนาดของหลอดที่เล็กกระทัดรัด (Compact Size) และสามารถใช้แทนหลอดเดิมชนิดขั้วเกลียวได้ทันที (ขั้ว E27)

เหมาะกับการใช้งานทั้งในบ้าน โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร ทางเดิน หรือสวนภายนอกอาคาร เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในยามค่ำคืนแก่บริเวณที่ติดตั้ง ประหยัดพลังงาน ติดตั้งง่าย มีให้เลือกในขนาด 15 วัตต์ สีวอร์มไวท์ และเดย์ไลท์ ราคาไม่สูงกว่าหลอดประหยัดไฟมากนัก โดยจะมีวางขายในร้านค้าทั่วไปตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ 2555