เนื้อหาวันที่ : 2012-03-28 17:54:12 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3074 views

มิทสึโอกะ เปิดตัว นิว บิวท์โตะ รถยนต์คลาสสิครุ่นเล็กใหม่ล่าสุด

มิทสึโอกะ อวดโฉม นิว บิวท์โตะ รถยนต์คลาสสิครุ่นเล็กใหม่ล่าสุดสู่สายตาชาวไทยครั้งแรกในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ครั้งที่ 33

          มิทสึโอกะ อวดโฉม นิว บิวท์โตะ รถยนต์คลาสสิครุ่นเล็กใหม่ล่าสุดสู่สายตาชาวไทยครั้งแรกในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ครั้งที่ 33

          บริษัท มิทสึโอกะ มอเตอร์เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์คลาสสิกรุ่นเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด “นิว บิวท์โตะ” พร้อมนำรถยนต์สวยสไตล์คลาสสิคอวดโฉม รวม 4 รุ่น

          1. นิวบิวท์โตะ (NEW VIEWT) รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับประเทศไทย ซึ่งเป็นการเปิดตัวเป็นครั้งแรกก่อนประเทศญี่ปุ่น บิวท์โตะเป็นรถยนต์ที่ทางมิทสึโอกะ มอเตอร์ (Mitsuoka Motor) สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดที่ต้องการให้ผู้ขับขี่ ได้ใช้รถยนต์ขนาดเล็กที่มีความสวยงาม มีเสน่ห์ และน่ารัก ในขณะเดียวกันก็ดูหรูหราใน สไตล์คลาสสิคตั้งแต่ ปีคริสตศักราช 1993 ณ เมืองโทยามะ ประเทศญี่ปุ่น

บิวท์โตะ เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง (Big Hit) และยาวนานมากที่สุด (Long Seller) ติดต่อกันมาถึงปัจจุบันอย่างน่าทึ่ง สามารถครองใจผู้รักรถในสไตล์นี้ด้วยยอดขายกว่า 10,000 คัน ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ซึ่งเป็นยอดขายที่มีมากกว่ารถยนต์ในขนาดเดียวกันที่ผลิตจำนวนน้อยแบบ Hand Made

          ด้วยดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมนุษย์ที่มีชีวิต สามารถแสดงสีหน้า และอารมณ์ได้หลากหลาย รูปลักษณ์โดดเด่น ดึงดูดสายตาทุกคู่ให้หลงใหล ทำให้รำลึกย้อนสู่อดีตวันวานอันแสนหวานที่น่าจดจำ ดวงไฟหน้ากลมโตอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ Mitsuoka ทุกรุ่น ตกแต่งกระจังหน้าด้วยเหล็กซี่แนวตั้งเคลือบโครเมี่ยม

อีกทั้งกันชนเหล็กหน้า-หลัง งามสง่าด้วยโครเมี่ยมมันวาว ตัวถังรูปทรงโค้งมนเรียวลู่ หรูหราในทุกมุมมอง อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์รุ่นบิวท์โตะโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการมองจากด้านหน้า หรือด้านท้าย สวยสะดุดตา เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของเส้นสายงานศิลป์ ที่บรรจงสร้างอย่างได้สัดส่วน นอกจากนี้ ยังเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน เช่นเดียวกับรถยนต์สมัยใหม่ ให้คุณใช้รถได้อย่างอบอุ่นใจ สะดวกสบาย ปลอดภัยในการใช้งาน และยังมั่นใจได้ในความน่าเชื่อถือ อีกทั้งง่ายต่อการบำรุงรักษาแตกต่างจากรถคลาสสิคอื่นๆทั่วไป

          ภายในตกแต่งด้วยวัสดุที่บรรจงคัดสรรอย่างดีที่สุด ทั้งลายไม้สุดคลาสสิค และเบาะหนังแท้คุณภาพดีเยี่ยม (เป็นอุปกรณ์เลือกตกแต่งเพิ่ม-ไม่ใช่อุปกรณ์มาตรฐาน)

          2. โอโรจิ (OROCHI) รถยนต์รุ่นที่มีทาง มิทสึโอกะ มอเตอร์ ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ได้รับการจุดประกายความคิดในการสร้างสรรค์ จากความใฝ่ฝันของท่านประธานกรรมการ ที่ต้องการผลิตรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ในสไตล์สปอร์ตแฟชั่น ให้ผู้ขับขี่ทุกท่านสามารถเป็นเจ้าของได้ โดยเน้นความเพลิดเพลินในการขับขี่เป็นสำคัญ มิทสึโอกะ มอเตอร์ ออกแบบโครงสร้างรถยนต์รุ่นนี้ขึ้นโดยใช้ ออริจินัล สตีล สเปซ เฟรม (Original Steel Space Frame) ของ มิทสึโอกะเอง

เครื่องยนต์ขนาด 3,300 ซีซี. V-Series 6 สูบ วางเครื่องยนต์แบบ มิดชิป เอนจิ้น เลย์เอาท์ (Midship Engine Layout) เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง กำลังสูงสุดที่ 233 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 328 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที

          โอโรจิ ได้รับรางวัล คาร์ ออฟ เดอะ เยียร์ (Car of The Year) ในช่วงปี 2006 – 2007 ณ ประเทศญี่ปุ่นในด้านการออกแบบ โดยใช้แนวคิดจากรูปลักษณ์ของอสรพิษในตำนานญี่ปุ่นที่ดูลึกลับ ปราดเปรียว น่าเกรงขาม แต่แฝงไว้ด้วยความงดงามในรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายงานศิลป์บนตัวถัง การตกแต่งไฟหน้า และไฟท้าย อย่างเหมาะเจาะลงตัว

          การสร้างสรรค์รถยนต์ในจินตนาการเช่นนี้ ให้สามารถโลดแล่นบนท้องถนนได้จริง เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย เพื่อให้ได้รถยนต์ที่คงดีไซน์ที่ประณีตทุกรายละเอียดไว้ ช่างฝีมือที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ของมิทสึโอกะ มอเตอร์ จึงต้องทุ่มเทเวลา และความพยายามพิถีพิถันในการผลิตรถแต่ละคันขึ้นมา อีกทั้งต้องควบคุมทุกรายละเอียดให้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจำนวนมากตามข้อกำหนดของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

          โอโรจิ เป็นรถยนต์ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่ทางเราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความพิถีพิถัน ละเอียดอ่อน ในทุกขั้นตอนการผลิต ดังนั้นเมื่อถึงวันที่รถประกอบเสร็จสมบูรณ์พร้อมส่งมอบ จึงเปรียบประดุจวันส่งตัว บุตรธิดา ที่เราเลี้ยงดูให้เติบโตแข็งแรงเข้าสู่ประตูวิวาห์กับคู่ครองที่คู่ควรเช่นคุณ

          3. ฮิมิโกะ (HIMIKO) ยนตรกรรมสปอร์ตคลาสสิค 2 ที่นั่ง ที่ตั้งชื่อตามองค์ราชินี “ฮิมิโกะ” ผู้ปกครองอาณาจักร “ยามาไต” ซึ่งเป็นอาณาจักรโบราณที่มีอยู่จริงเมื่อประมาณ 1,800 ปีมาแล้ว ชื่อรุ่น “ฮิมิโกะ” นี้ ให้ภาพความสง่างาม เกียรติยศ และรัศมีแห่งความงดงามที่เปี่ยมคุณค่า น่าหลงใหล มีพลังที่น่าดึงดูดใจตามรูปลักษณ์ของราชินีซึ่งเหมาะสมกับรถรุ่น “ฮิมิโกะ” อย่างแท้จริง

          ดีไซน์เนอร์ได้ให้ความสำคัญกับการผสมผสานกลมกลืน ระหว่างรูปลักษณ์ของรถยนต์สมัยใหม่ กับเส้นสายโค้งมนของรถคลาสสิค เป็นความเพียรพยายามในการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน ให้มีดีไซน์สปอร์ตคลาสสิค แบบลองโน๊ส / ช๊อตเดค (Long-nose / Short-deck) กล่าวคือ อัตราส่วนระหว่าง ความยาวของบังโคลนหน้ากับช่วงท้ายรถ เป็นอัตราส่วนทอง คือ 7 : 3 เรียกได้ว่า “ฮิมิโกะ” เป็นรถที่มีดีไซน์งดงามตามแบบรถคลาสสิค ที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ในโลกปัจจุบัน เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบยนตรกรรมสมัยใหม่ สะดวกสบายในการขับขี่ ทำให้ “ฮิมิโกะ” มีความงดงามเปรียบประดุจอัญมณีล้ำค่า จนทำให้ท่านตกหลุมรักได้ตั้งแต่แรกพบ

ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2000 ซีซี ขับเคลื่อนล้อหลัง 4 สูบ 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 119 กิโลวัตต์ ที่ 6,700 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 189 นิวตัน-เมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที กำลังสูงสุดที่ 162 แรงม้า ระบบหัวฉีด EGI เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และสามารถปรับเปลี่ยนเป็น Manual Shift Mode เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะในการขับขี่ เร่งแซงทันใจ โฉบเฉี่ยว สไตล์สปอร์ตอย่างแท้จริง เปิดประทุนได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสในเวลา 12 วินาที

          4. ฮิมิโกะ คลาสสิค (HIMIKO CLASSIC) รถยนต์เวอร์ชั่นใหม่ ตกแต่งพิเศษ โดดเด่นด้านงานศิลป์ด้วยตัวถังสีทูโทน บริลเลี่ยนแบล็ค/สตรองเรด (Brilliant black/Strong red) ให้ภาพลักษณ์ความหรูหรา สง่างาม

          เบาะที่นั่งพร้อมแผงประตูหนังแท้สีแดง คัดสรรเป็นพิเศษจากหนังแท้ชั้นเลิศคุณภาพดี ตัดเย็บด้วยช่างฝีมือประณีต ภายในตกแต่งด้วยลายไม้สวยเก๋ คลาสสิคอย่างเหมาะเจาะลงตัว เพิ่มความหรูหราอีกระดับด้วยคิ้วโครเมี่ยมรอบคัน ฮิมิโกะ คลาสสิค เป็นรุ่นลิมิเตด เอดิชั่น (Limited Edition) ที่มีแผนการผลิต และจำหน่ายในประเทศไทยเพียง 20 คัน เท่านั้น

ปรัชญาในการประกอบรถยนต์ ของ MITSUOKA "คุณค่าที่อยู่เหนือกาลเวลา"
          ในปัจจุบันวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ เน้นการผลิตในโรงงานขนาดใหญ่ ที่สามารถผลิตรถยนต์ในแบบเดียวกันจำนวนมากในสายพานการผลิต (Mass Production) โดยใช้วัสดุในการผลิตที่มีต้นทุนต่ำ เน้นความประหยัดเพื่อให้ได้ผลประกอบการที่มีกำไรสูง รถยนต์เหล่านั้นเป็นการผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองการดำเนินชีวิตของคนในสังคมยุคใหม่ จนลืมคุณค่าและความยินดีที่ได้ครอบครองสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจโดยไม่รู้ตัว

          Mitsuoka มีปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์คลาสสิค ที่เปี่ยมคุณค่าด้วยงานประกอบมือ (Hand Made) รถยนต์ทุกคันจึงมิใช่เป็นเพียงรถยนต์ธรรมดาคันหนึ่งทั่ว ๆ ไป เท่านั้น Mitsuoka บรรจงสร้างรถยนต์ในสไตล์งานศิลป์ ที่มีเส้นสายโค้งมนด้วยความประณีต และพิถีพิถันในทุกขั้นตอน สร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้เป็นเจ้าของว่า ได้ครอบครองงานศิลป์ที่มีจำนวนไม่มาก เป็นสมบัติล้ำค่าที่อยู่เหนือกาลเวลา เปรียบประดุจการได้มีโอกาสใช้ชีวิตในช่วงเวลาดี ๆ เช่น การชื่นชมความสวยงามของแฟชั่น การรับประทานอาหารรสชาติดี ๆ กับคนในครอบครัว เพื่อนรัก หรือคนรู้ใจ เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่แฝงไว้ด้วยความรัก ความผูกพัน และความสุข ซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจที่ยากจะบรรยาย

          แม้วันเวลาจะผ่านล่วงเลยไปยาวนานเพียงใดก็ตาม เรายังคงยืนยันที่จะผลิตรถยนต์แบบ Hand Made ด้วยการทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการสร้างสรรค์ เพื่อให้ได้งานศิลป์บนยานยนต์ สำหรับผู้ที่รักในความคลาสสิคเหนือกาลเวลานี้ตลอดไป

          รถยนต์มิทสึโอกะที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ได้แก่
          1. Mitsuoka New Viewt รถคลาสสิคขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นที่ 1,990,000 บาท
          2. Mitsuoka Himiko รถสปอร์ตเปิดประทุน 2 ที่นั่ง ราคา 3,750,000 บาท
          2. Mitsuoka Himiko Classic (Limited Edition) รุ่นตกแต่งพิเศษ สีทูโทน ดำ-แดง ราคา 3,880,000 บาท
          3. Mitsuoka Orochi รถซุปเปอร์คาร์ ในสไตล์สปอร์ตแฟชั่นแบบญี่ปุ่น ราคา 9,500,000 บาท