เนื้อหาวันที่ : 2012-03-28 09:44:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2164 views

นิสสันยกทัพรถรักษ์สิ่งแวดล้อมลุยมอเตอร์โชว์ มั่นใจโกยยอดตามเป้า

นิสสันมั่นใจงานมอเตอร์โชว์ดันยอดขายรวมปีงบประมาณ 54 ได้ตามเป้าหมาย ยกทัพจัดแสดงยานยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าปีงบ 55 ดันยอดส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 2 หลัก

          นิสสันมั่นใจงานมอเตอร์โชว์ดันยอดขายรวมปีงบประมาณ 54 ได้ตามเป้าหมาย ยกทัพจัดแสดงยานยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าปีงบ 55 ดันยอดส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 2 หลัก

          บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 นำขบวนโดยรถยนต์ต้นแบบ นิสสัน ทาวน์พอด และนิสสัน มาร์ช นิสโม รวมทั้งรถอีโค คาร์ นิสสัน มาร์ช รุ่นปี 2012 ล่าสุด ที่มาพร้อมสีม่วงพลัมใหม่ พร้อมนิสสัน อัลเมร่า และรถรุ่นอื่นๆอีกมากมาย พร้อมประกาศยอดขายรวมประจำปีงบประมาณ 2554 ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมาย แม้ต้องฝ่าวิกฤตในช่วงปีที่ผ่านมา

          “ปีงบประมาณ 2554 นับเป็นปีที่ท้าทายสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย การเติบโตของตลาดและผู้ผลิตรถยนต์ต้องประสบกับภาวะการชะลอตัวจากภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นิสสันได้ใช้ความพยายามทุกวิถีทางร่วมกับผู้ผลิตชิ้นส่วนในการเร่งฟื้นฟูกำลังการผลิต พร้อมขับเคลื่อนตลาดให้กลับมาคึกคักอีกครั้งด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ เช่น นิสสัน อัลเมร่า เทียน่า นาวารา และเอ็กซ์เทรล” มร. โทรุ ฮาเซกาวา ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวพร้อมเสริมว่า

“งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่จะช่วยให้นิสสันได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง ด้วยการปิดยอดขายรวมประจำปีงบประมาณ 2554 ตามเป้าหมายที่วางไว้ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 9 เปอร์เซ็นต์ พร้อมเริ่มปีงบประมาณ 2555 ใหม่ ด้วยเป้าหมายในการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 2 หลักที่ 10 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 100,000 คัน”

          เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิด “ยนตรกรรมสรรสร้างเทคโนโลยี” ของการจัดงานในครั้งนี้ นิสสันได้นำรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหลากหลายรุ่นมาจัดแสดงภายในบริเวณบูธ โดยมีไฮไลท์คือ นิสสัน ทาวน์พอด รถยนต์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้าที่ปล่อยไอเสียเป็นศูนย์ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในอนาคต ทั้งด้านการใช้งานส่วนตัวและเพื่อการพาณิชย์

และยังมีนิสสัน มาร์ช นิสโม ที่มาพร้อมชุดแต่งสไตล์สปอร์ตสุดหรูด้วยสเกิร์ตที่โดดเด่นด้วยเส้นสายสีแดงรอบคัน และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ นำมาจัดแสดงครั้งแรกในประเทศไทยหลังจากเผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลกในงานโตเกียว ออโต ซาลอน (Tokyo Auto Salon 2012) เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

          ภายในบูธของนิสสันยังมีการจัดแสดงรถยนต์นิสสัน มาร์ช รถอีโค คาร์คันแรกของประเทศไทย ที่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นรถยอดนิยม ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายรวมตั้งแต่เปิดตัวทะลุ 55,000 คัน ในปีนี้จึงมีการแนะนำนิสสัน มาร์ช รุ่นปี 2012 ใหม่ ที่มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มเติมเพื่อตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเบาะหลังพับได้แบบ 60:40 ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลหน้า และที่พักศีรษะสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมสีม่วงพลัมใหม่ ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

          นิสสัน อัลเมร่า รถอีโค คาร์ 4 ประตูคันแรกของประเทศไทย ที่สร้างปรากฏการณ์ความสุขที่กว้างขึ้น ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบภายนอกที่หรูหรา พื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางเหนือระดับ และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกล้ำสมัย พิสูจน์ความสำเร็จด้วยยอดจองที่สูงกว่า 30,000 คันตั้งแต่เปิดตัว

          นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงรถรุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นของนิสสันที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้แก่ นิสสัน เทียน่า ใหม่ ที่มาพร้อมแนวคิด “ยนตรกรรมล้ำสมัย แต่คงไว้ซึ่งความสมบูรณ์แบบ” นิสสัน นาวารา รถปิคอัพ “พันธุ์แกร่ง แรงจัด ประหยัดจริง” ที่มาพร้อม 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ นาวารา แกรนด์ไททาเนียม และนาวารา สปอร์ต เวอร์ชัน และนิสสัน เอ็กซ์เทรลรุ่นใหม่ ด้วยแนวคิด “ขับเคลื่อนชีวิตที่แตกต่าง สรรสร้างประสบการณ์เหนือระดับ”

          พร้อมกันนี้ ยังมีนิสสัน ทีด้า แฮทช์แบค “เปิดกว้างสำหรับชีวิตทุกด้านของคุณ” รถยนต์ 5 ประตู ที่ตอบรับทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความคุ้มค่า และพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างเกินคาด