เนื้อหาวันที่ : 2012-03-27 10:54:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 824 views

วีเอสเอสแอล ทุ่ม 3.5 พันล้าน ผุด15 สุขุมวิท เรสซิเดนเซส

วีเอสเอสแอล ทุ่ม 3,500 ล้านบาทส่ง 15 สุขุมวิท เรสซิเดนเซส นำร่องโครงการคอนโดฯสุขุมวิท ชูความแตกต่างอย่างมีคุณภาพ ยอดขายกว่า 50%

          วีเอสเอสแอล ทุ่ม 3,500 ล้านบาทส่ง “15 สุขุมวิท เรสซิเดนเซส” นำร่องโครงการคอนโดฯสุขุมวิท ชูความแตกต่างอย่างมีคุณภาพ ยอดขายกว่า 50%

          นายอภิชัย เตชะอุบล กรรมการผู้จัดการบริษัท บริษัท วีเอสเอสแอลเอ็นเตอร์ไพรส์ ทุ่ม 3,500 ล้านบาท เปิดตัว 15 สุขุมวิท เรสซิเดนเซส ชูจุดแข็งคอนโดหรูสไตล์คอนเทมโพราลี่ย่านใจกลางเมืองธุรกิจและห้างสรรพสินค้า เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ความสะดวกสบายล้อมรอบ ใกล้บีทีเอส ด่านขึ้นลงทางด่วน คาดว่าก่อสร้างแล้วเสร็จในปลายปีนี้

          นายอภิชัย เปิดเผยว่า บริษัท วีเอสเอสแอลเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัดประกอบธุรกิจหลักเกี่ยวกับการพัฒนาที่พักคอนโดมิเนียมในบริเวณย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยพัฒนาโครงการ 15 สุขุมวิทเรซิเดนซ์เป็นโครงการแรก เน้นยกระดับคุณภาพชีวิตสำหรับคนเมืองในราคาที่คุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆในย่านสุขุมวิท โครงการ 15 สุขุมวิท เรสซิเดนเซสตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่และเป็นคอนโดไฮไรซ์คอนโดเดียวในย่านนี้ โครงการนี้มีความหลากหลายสูง โดยมีเลย์เอาท์ถึง 29 แบบให้ลูกค้าได้เลือก ตั้งแต่ขนาดเล็กแบบสตูดิโอจนถึงขนาดใหญ่แบบดูเพลกซ์พูลวิลล่า เราจึงมั่นใจว่าเราตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยแต่ละเลย์เอาท์จะต้องมีสักแบบรองรับความต้องการของลูกค้า

          นายอภิชัย กล่าวต่อว่า โครงการนี้คุ้มค่าทุกตารางเมตร ทุกห้องตกแต่งพร้อมโดยวัสดุที่คัดสรรมาอย่างดีจากซัพพลายเออร์ที่มีคุณภาพ คือทุกอย่างของโครงการนี้เราอยากให้ออกมาดีที่สุดเพื่อให้ลูกค้าของเราพอใจกับสิ่งที่ได้ลงทุนไป สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นครบครันไปด้วยสระว่ายน้ำแบบน้ำล้น จากุซซี่ ฟิสเนส คลับเฮาส์ ซาวน่าและสวนบนดาดฟ้า โครงการนี้เปิดพรีเซลภายในระยะเวลาอันสั้นขายไปกว่า 50% แล้ว โครงการ 15 สุขุมวิท เรสซิเดนเซส สามารถเข้า-ออกโครงการได้ทั้งซอยสุขุมวิท 13และ15 ใกล้บีทีเอสสถานีนานาและอโศก และใกล้เอ็มอาร์ทีสถานีสุขุมวิท และทางขึ้น-ลงทางด่วนเพลินจิต

          อย่างไรก็ตามข้อมูลจากฝ่ายวิจัยและประเมินมูลค่าทรัพย์สิน บริษัท ไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ระบุว่า จำนวนคอนโดมิเนียมในบริเวณสุขุมวิทจนถึงปลายปี 2555 มีทั้งหมด 18,537 ยูนิต ซึ่งจำนวนซัพพลายทั้งหมดสะสมมาจากปี 2546 โดยในระหว่างปี 2554 มีจำนวนซัพพลายใหม่เข้าสู่ตลาดทั้งสิ้น 2,060 ยูนิต เพิ่มขึ้น 13% จากซัพพลายช่วงต้นปี

ในขณะที่ดีมานด์ก็ค่อนข้างสูงอยู่ที่ 82.1% เพิ่มขึ้นจาก 72% ในช่วงครึ่งปีแรก โดยมีจำนวนยูนิตเหลือขายในบริเวณนี้อยู่ที่ 3,396 ยูนิต เกือบ 70% ของยูนิตเหลือขายมาจากโครงการที่เปิดตัวก่อนปี 2554 และส่วนมากเป็นโครงการที่มียูนิตค่อนข้างใหญ่ ขนาดมากกว่าสองห้องนอน อย่างไรก็ตาม เราจะยังเห็นคอนโดที่ลักษณะยูนิตค่อนข้างใหญ่ประมาณ 2-3 ห้องนอนยังคงเหลือค้างสต๊อคเนื่องจากไม่สามารถแข่งขันกับยูนิตที่เปิดตัวใหม่ที่มีขนาดที่เหมาะสมลงตัวกับความต้องการในปัจจุบัน