เนื้อหาวันที่ : 2012-02-01 13:38:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2287 views

ฮอนด้า เตรียมเดินสายการผลิตโรงงานโรจนะมี.ค.นี้

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศความพร้อมเตรียมเปิดเดินสายการผลิตที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ปลายเดือน มี.ค. นี้ พร้อมทยอยส่งมอบรถยนต์ เม.ย.

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศความพร้อมเตรียมเปิดเดินสายการผลิตที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ปลายเดือน มี.ค. นี้ พร้อมทยอยส่งมอบรถยนต์ เม.ย.

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศกำหนดเปิดเดินสายการผลิตที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะปลายเดือนมีนาคม 2555 พร้อมทยอยส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมนำเข้ารถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ และ แอคคอร์ด จากญี่ปุ่นเพื่อจำหน่ายตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ด้วย

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปี 2554 เป็นปีที่ฮอนด้าได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติครั้งรุนแรงถึง 2 ครั้ง คือเหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม และวิกฤติอุทกภัยครั้งประวัติศาสตร์ของไทยในช่วงครึ่งหลังของปี 2554 เป็นเหตุให้ฮอนด้าต้องหยุดการผลิตที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นมา

ซึ่งส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฮอนด้าได้เร่งดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อฟื้นฟูโรงงานให้กลับมาเดินสายการผลิตตามปกติ ขณะนี้ อยู่ระหว่างการติดตั้งเครื่องจักรและทดสอบระบบต่างๆ โดยจะเปิดสายการผลิตในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้แน่นอน

สำหรับการผลิตชิ้นส่วนเพื่อป้อนโรงงานของฮอนด้าในต่างประเทศ คาดว่าจะสามารถดำเนินการในลำดับต่อไปเพื่อให้โรงงานฮอนด้าในประเทศอาเซียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในไทย สามารถกลับมาผลิตได้ตามปกติในเดือนเมษายนเช่นกัน                                                                                                 

นอกจากนี้ ตามที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ได้ประกาศหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการขออนุมัติการนำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทฯ กำลังเตรียมนำเข้ารถยนต์ฮอนด้ารุ่น แจ๊ซ และ
แอคคอร์ด จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าทดแทนรถยนต์ที่ไม่สามารถผลิตได้ในประเทศ และพร้อมส่งมอบให้แก่ลูกค้าในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป


 
“ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณลูกค้าที่ให้กำลังใจและยังให้ความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ฮอนด้า ผมเชื่อว่าวิกฤติที่ฮอนด้าต้องเผชิญมาจะเป็นแรงผลักดันให้เราก้าวต่อไปอย่างแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เราพร้อมจะเดินหน้าพัฒนาและส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดเพื่อตอบแทนลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ฮอนด้าไม่เปลี่ยนแปลง” นายพิทักษ์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับความคืบหน้าในการทำลายรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมจำนวน 1,055 คันซึ่งเริ่มดำเนินการไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2554 นั้นจะดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 โดยการบีบอัดตัวถังรถยนต์จะเสร็จสิ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ และการทำลายชิ้นส่วนอะไหล่จะแล้วเสร็จในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ตามลำดับ สำหรับหมายเลขตัวถังรถที่ถูกทำลายทั้ง 1,055 คันได้นำขึ้นเผยแพร่บนเว็บไซต์ www.honda.co.th แล้ว เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบได้และมั่นใจว่าจะไม่มีการนำกลับมาจำหน่ายอย่างแน่นอน