เนื้อหาวันที่ : 2007-05-04 09:42:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1632 views

ฮิตาชิ ส่งฮาร์ดไดรฟ์ 3 รุ่นป้อนตลาดเอ็นเตอร์ไพร์ซ

ฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (ฮิตาชิ) ประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์บุกตลาดเอ็นเทอร์ไพรซ์พร้อมกันถึง 3 รุ่น ชูประสิทธิภาพ ความจุ และความน่าเชื่อถือ และผลักดันให้มีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

.

ฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (ฮิตาชิ) ประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์บุกตลาดเอ็นเทอร์ไพรซ์พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ 15K RPM Ultrastar® 15K300, 7200 RPM Ultrastar A7K1000 และ 10K RPM Ultrastar C10K147 ซึ่งเป็นฮาร์ดไดรฟ์เอ็นเตอร์ไพร์ซแบบ small form factor (SFF) ตัวแรกของฮิตาชิ  โดยฮาร์ดไดรฟ์รุ่นใหม่ทั้งหมดนี้เหมาะสำหรับระบบการจัดเก็บข้อมูลเอ็นเตอร์ไพร์ซ แบบต่าง ๆ ตั้งแต่แอพพลิชันจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญที่สุด และ low duty cycle จนถึงเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเปี่ยมด้วยคุณภาพและเชื่อถือได้

.

การขยายตลาดฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเอ็นเตอร์ไพร์ซ นับเป็นส่วนสำคัญของแผนดำเนินธุรกิจของฮิตาชิเนื่องจากเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และผลักดันให้มีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของฮิตาชิ การส่งฮาร์ดไดรฟ์เอ็นเตอร์ไพร์ซรุ่นใหม่ในปี 2550 นี้ จะทำให้ฮิตาชิสร้างผลกำไร และส่งผลให้ฮิตาชิอยู่ในตำแหน่งที่เข้มแข็ง บรรลุเป้าหมายคือเติบโต 20 เปอร์เซ็นต์ต่อปีของจำนวนฮาร์ดไดรฟ์ที่ป้อนสู่ตลาดเอ็นเตอร์ไพร์ซ

.

ผลักดันให้มีการเปลี่ยนแปลง สู่ในการใช้ฮาร์ดไดรฟ์แบบ Small Form Factor (SFF)

ฮาร์ดไดรฟ์ตัวหลักในกลุ่มเอ็นเตอร์ไพร์ซ คือ Ultrastar C10K147 ซึ่งเป็นฮาร์ดไดรฟ์แบบ small form factor ตัวแรกของฮิตาชิ ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีประสิทธิภาพสูงแต่ใช้พลังงานจากเซิร์ฟเวอร์ต่ำ ซึ่งไอดีซีคาดการณ์ว่า จะมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในการป้อนฮาร์ดไดรฟ์แบบดังกล่าวในตลาดอุตสาหกรรม จาก 2.4 ล้านชิ้นในปี 2549 เป็น 9.4 ล้านชิ้นในปี 2550 เพราะปัจจัยในด้านราคา ความจุ และการใช้พลังงานต่ำของศูนย์ข้อมูล ซึ่งจะนำไปสู่การเปลี่ยนมาใช้ฮาร์ดไดรฟ์แบบ Small Form Factor (SFF) มากขึ้น ดังนั้น Ultrastar C10K147 จึงสามารถตอบสนองความต้องการนี้ได้ และจะช่วยผลักดันให้เกิดความต้องการฮาร์ดไดรฟ์แบบดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น

.

มร.รอน โนเบล็ต รองประธาน Shared Technology, Industry Standard Servers and BladeSystem Division บริษัท เอชพี กล่าวว่า "ในฐานะที่เอชพีเป็นรายแรกในตลาดที่นำเสนอ small form factor SAS-based servers and storage อย่างเต็มรูปแบบ เอชพีมีการนำเสนอนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เชื่อถือได้ ประหยัดพลังงาน ตลอดจนด้านอื่น ๆ ที่ให้เกิดประโยชน์ต่อการลงทุนด้านไอทีของลูกค้า และด้วยการสนับสนุนของฮิตาชิในฐานะผู้คิดค้นเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ และรุ่น Ultrastar C10K147 เราจะช่วยผลักดันให้ทั้งอุตสาหกรรมมีการเปลี่ยนมาใช้ฮาร์ดไดรฟ์แบบ small form factor อย่างต่อเนื่อง"

.

เนื่องจากหลายองค์กรธุรกิจและไอทีต่างกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงสู่โลกดิจิตอล ดังนั้น ความต้องการในการเก็บข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง และวีดีโอ หรือการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ เพิ่มสูงมากขึ้น ข้อมูลเหล่านี้มีการจัดเก็บซ้ำกันหลายครั้งบนอินเทอร์เน็ต เซิร์ฟเวอร์ และศูนย์ข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งล้วนอยู่บนแกนหลักของฮาร์ดไดรฟ์เอ็นเตอร์ไพร์ซ โดยฮาร์ดไดรฟ์ที่หลากหลายของฮิตาชิจะช่วยให้ลูกค้าสร้างระบบพื้นฐานเพื่อการใช้ประโยชน์สูงสุดจากฮาร์ดไดรฟ์ทั้งในด้านการปฏิบัติงาน เพิ่มพลังงาน ความจุ และราคา สำหรับความต้องการจัดเก็บและการเข้าถึงข้อมูลในรูปแบบต่างๆ ตามลำดับระบบการจัดเก็บข้อมูล

.

มร. จอห์น ไรด์นิง ผู้จัดการงานวิจัยอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของไอดีซี กล่าวว่า "ซัพพลายเออร์ฮาร์ดไดรฟ์ต่างก็ประสบกับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นจากองค์กรต่าง ๆ ทั้งทางด้านการใช้พลังงานที่น้อย และมีความร้อนลดลง มีประสิทธิภาพสูง ใช้พื้นที่น้อย และความจุมากขึ้น ผู้จำหน่ายฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ฮิตาชิที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด ได้นำเสนอทางเลือกแก่ลูกค้าและทางเลือกของระบบผลิตภัณฑ์ OEMs เพื่อตอบรับความต้องการที่แตกต่างสำหรับการจัดเก็บข้อมูลเอ็นเตอร์ไพร์ซประเภทต่าง ๆ ได้"

.
แพลตฟอร์มที่มีความทนทาน

ฮาร์ดไดรฟ์ Ultrastar รุ่นใหม่ของฮิตาชิ ถูกสร้างจากเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้โดยได้พัฒนาการออกแบบและวงจรอิเลคทรอนิกส์จากรุ่นก่อน ๆ และใช้ประโยชน์จากการออกแบบและระบบไฟฟ้าแบบเดิม 15K300 เป็นฮาร์ดไดรฟ์รุ่นใหม่ที่พัฒนามาจาก 15K147 ซึ่งเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับจากผู้ผลิต OEMs รายใหญ่ ส่วน Ultrastar A7K1000 พัฒนามาจาก Deskstar E7K500 ซึ่งเป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน Enterprise SATA applications ด้วยระยะเวลาการทำงานเฉลี่ย (MTBF) อยู่ที่ 1.2  ล้านชั่วโมง

.

มร. ชินจิโร่ อิวาตะ ประธานฝ่ายการตลาด บริษัท ฮิตาชิ จีเอสที โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า "ตลาดเอ็นเตอร์ไพร์ซมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจของฮิตาชิ เรานำเสนอการจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญเพื่อให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์ จัดเก็บ และส่งผ่านข้อมูลดิจิตอลถึงกันได้ ส่วนลูกค้า OEMs รู้จักผลิตภัณฑ์ของเราในฐานะมาตรฐานคุณภาพ จากความสำเร็จดังกล่าว ฮาร์ดไดรฟ์ที่นำเสนอในปี 2550 จะช่วยให้ฮิตาชิเติบโตในตลาดเอ็นเทอร์ไพรซ์ และประสบความสำเร็จตามตั้งเป้าหมายที่ตั้งไว้"

.

ฮาร์ดไดรฟ์เอ็นเตอร์ไพร์ซทั้ง 3 รุ่น ของฮิตาชิได้ถูกสร้างขึ้นจากความเข้าใจในตลาดเอ็นเตอร์ไพร์ซ อย่างลึกซึ้ง ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ตลอดจนการควบคุมการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ ฮิตาชิยังคงให้ความสำคัญกับมาตรฐานการผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่เชื่อได้  และตรงกับความต้องการเฉพาะในสามส่วนสำคัญของการจัดลำดับการเก็บข้อมูลแบบเอ็นเตอร์ไพร์ซ

..

Ultrastar 15K300 สำหรับระบบสารสนเทศสำคัญต่าง ๆ

- 3.5-inch, 15,000 RPM, up to 300GB

- 16 MB data buffer

- Ultra320 SCSI, 3Gb/s SAS and 4Gb/s FCAL interfaces

- Rotational Vibration Safeguard (RVS)

- Thermal Fly-height Control (TFC)

- Adaptive format

- End-to-end data protection

.

Ultrastar C10K147สำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องใช้พลังงานและประสิทธิภาพสูง

- SFF 2.5-inch 10,000 RPM, up to 147GB

- 16 MB data buffer

- 3Gb/s SAS interface

- Thermal Fly-height Control

- Adaptive format

- End-to-end data protection

.

 

Ultrastar A7K1000ความจุสูง ราคาต่อกิกะไบท์ต่ำ สำหรับเอ็นเทอร์ไพรซ์แบบ lower duty cycle

- 3.5-inch, 7,200 RPM, up to 1TB

- 3.0Gb/s SATA interface

- 32 MB data buffer

- Targeted 1.2 million hours MTBF

- Improved Rotational Vibration (RV) functionality

- Self Protection Throttling (SPT) technology

- Built on perpendicular magnetic recording technology

.
 หมายเหตุ ฮาร์ดไดรฟ์เอ็นเตอร์ไพร์ซจะป้อนสู่ตลาดในไตรมาสที่ 2 ปี 2550
.

MTBF measurement (การวัดระยะเวลาเฉลี่ยก่อนการเสียหาย) คือ การวัดจากจำนวนกลุ่มตัวอย่าง และประมาณการจากการวัดทางสถิติและการเร่งของอัลกอริทึ่มภายใต้การทำงานแบบรอบการทำงานต่ำ lower duty cycle และ สภาวะทำงานที่เป็นปกติ nominal operating conditions โดยการวัดแบบ MTBF ไม่ใช่การคาดการณ์ความคงทนไม่ใช่การการันตีอายุของฮาร์ดไดรฟ์แต่ละชิ้น