เนื้อหาวันที่ : 2012-01-25 13:27:36 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2154 views

เบนซ์อมรรัชดา รุกเปิดศูนย์ตจว.ดันยอดปี 55 โต 60%

เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป ตั้งเป้าปี 55 เติบโตกว่า 60 % ทุ่มงบ 50 ลบ. เปิดศูนย์รถเบนซ์มือสองคุณภาพที่ชะอำ ขยายฐานตลาดภูธรโต

เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป ตั้งเป้าปี 55 เติบโตกว่า 60 %  ทุ่มงบ 50 ลบ. เปิดศูนย์รถเบนซ์มือสองคุณภาพที่ชะอำ ขยายฐานตลาดภูธรโต

เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป  ก้าวสู่ปีที่ 47  ตั้งเป้ายอดขายปี 55 เติบโตกว่า 60 % เดินหน้าขยายฐานรับกลุ่มลูกค้าภูธรโต ทุ่มงบ  50  ล้านบาท เปิดศูนย์รถเบนซ์มือสองคุณภาพ สาขาชะอำ ย้ำภาพผู้นำตลาดรถเบนซ์มือสองคุณภาพ- ศูนย์บริการรถเบนซ์อันดับหนึ่ง พร้อมผู้เชี่ยวชาญการบริการหลังการขายด้วยทีมงานระดับกูรู ดีเดย์พร้อมเปิดบริการ 29 ม.ค. ศกนี้   

นางสาววรรณภา ตั้งบรรยงค์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป  เปิดเผยถึง ภาพรวมของยอดขายในปี 2554 ว่า มียอดขายรวมกว่า 520  ล้านบาท หรือคิดเป็นจำนวน 250 คัน และบริษัท อมรแคร์ จำกัด หรือ “สตาร์เซิร์ฟ” มียอดขายรวม 17.8 ล้านบาท จากความสำเร็จดังกล่าว ในปี 2555 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทก้าวสู่ปีที่ 47 ได้ตั้งเป้ายอดขายรวมประมาณ 873 ล้านบาท คิดเป็น 420 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 68%

โดยแบ่งเป็นรายได้จากการขาย 80% รายได้จากการบริการ 20%  มีสัดส่วนระหว่างลูกค้าเก่าและใหม่อยู่ที่ 60 : 40  เชื่อว่ายอดจำหน่ายรถของบริษัทฯจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น และยังคงรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์เบนซ์มือสองอย่างต่อเนื่อง 

อย่างไรก็ดีสำหรับภาพรวมของตลาดรถหรูคาดว่าเติบโตขึ้น เนื่องจากในปีที่ผ่านมาตลาดรถยนต์หรูและรถยนต์นำเข้ามีจำนวนรถใหม่ออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีจำนวนรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากเช่นกัน ที่คาดว่าน่าจะมีถึง 50,000 คัน นอกจากนี้ราคารถยนต์นำเข้าอิสระเป็นตัวกำหนดให้ราคารถยนต์มือสองในท้องตลาดต่ำลง ซึ่งน่าจะส่งผลให้ลูกค้าสนใจรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรถยนต์มือสองประเภทรถเบนซ์

นอกจากนี้ได้มีแผนงานขยายการลงทุนไปยังต่างจังหวัดอีกด้วย ล่าสุดได้เปิดศูนย์รถเบนซ์มือสองคุณภาพ และศูนย์บริการเบนซ์อมรรัชดา สาขาชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บนเนื้อที่ 4 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 50 ล้านบาท โดยศูนย์แห่งนี้มีมาตรฐานการบริการเดียวกันกับเบนซ์อมรรัชดาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบริการ

และยังคงเป็นแหล่งรวมรถเบนซ์มือสองคุณภาพ ศูนย์บริการคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีและช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าในแถบภาคกลาง ภาคตะวันตก และภาคใต้ที่คาดว่าจะมีจำนวนมาก ซึ่งกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม ศกนี้ และคาดว่าจะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 30 คัน ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2555 

สำหรับบริษัทในเครือในส่วนของบริษัท อมรรัชดา 1966 จำกัด ได้ปรับเปลี่ยนเป็นตัวแทนจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์เวสป้าอย่างเป็นทางการจากบริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด  ซึ่งในปี 2554 มียอดขายรวมอยู่ที่ 52 คัน และคาดว่าในปี 2555 จะมียอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 30%

โดยใช้หลัก 3S (Sale, Service, Sparepart) และบริษัท อมรแคร์ฯ  ผู้บริหาร “สตาร์เซิร์ฟ” ยังคงชูจุดแข็งด้านศูนย์บริการรถเบนซ์ราคาประหยัด ปัจจุบันมีจำนวนฐานลูกค้ารถเบนซ์ที่หมุนเวียนมาใช้บริการประมาณ 960 คันต่อปี โดยในจำนวนนี้มีลูกค้าใหม่เข้ารับบริการเพิ่มขึ้นในสัดส่วน  30 % ของจำนวนลูกค้าทั้งหมดในแต่ละเดือน

“การดำเนินธุรกิจของบริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องแม้ว่าในช่วงปี 2554 ที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบจาก ภาวะอุทกภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ ส่งผลให้ยอดขายได้ชะลอตัวลงบ้างแต่ด้วยนโยบายหลักในการดำเนินธุรกิจของบริษัท คือ การมอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าเสมือนคนสำคัญในครอบครัว และมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าที่หลากหลายและต่อเนื่อง

ตลอดจนการคัดเลือกรถเบนซ์มือสองทุกคันด้วยการคัดสรรมาอย่างดีในราคาที่ได้มาตรฐาน ตลอดจนการบริหารหลังการขายที่ดีด้วยทีมงานระดับกูรู มีความชำนาญและให้คำปรึกษาลูกค้าได้อย่างครบวงจร ส่งผลให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา และยังคงรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์เบนซ์มือสองอย่างต่อเนื่องตลอด 47 ปีที่ผ่านมาภายใต้แนวคิด Think Used Mercedes Think  AmornRatchada” นางสาววรรณภา กล่าว