เนื้อหาวันที่ : 2012-01-10 11:19:45 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2040 views

สัมผัสประสบการณ์จริงใช้งานรถยนต์ไฟฟ้ากับมิตซูบิชิในงานบีโอไอแฟร์

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ชู ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน ชวนผู้ชมงาน BOI Fair 2011 สัมผัสประสบการณ์จริงในการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า

          มิตซูบิชิ มอเตอร์ส นำเสนอ “ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” ชวนผู้ชมงาน BOI Fair 2011 สัมผัสประสบการณ์จริงในการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมเรียนรู้แนวคิดพระราชดำริการใช้พลังงานแบบพึ่งพาตนเอง

          มร. โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแนวคิดในการจัดแสดงของพาวิลเลียนมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในงานบีโอไอ แฟร์ 2011 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคมนี้ ที่เมืองทองธานี ว่า เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติในวโรกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสอดคล้องกับแนวพระราชดำริด้านพลังงานทดแทน รวมไปถึงสอดคล้องกับแนวคิดของการจัดงานบีโอไอ แฟร์

ครั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จึงเลือกที่จะนำเสนอวิถีความรู้ และการใช้ชีวิตด้วยยนตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” เพื่อให้ผู้เข้าชมได้รับความรู้เกี่ยวกับยนตกรรมของมิตซูบิชิแบบที่ใช้พลังงานทดแทนได้หลากหลายประเภท ทั้งการใช้พลังงานแบบพึ่งพาตนเองและผลิตเองได้ในประเทศ ตลอดจนแบบที่ใช้และจ่ายคืนพลังงานได้ในยรถยนต์คันเดียวกัน

          “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้วางนโยบายการพัฒนายนตกรรมของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ภายใต้“วิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อมของกลุ่มบริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส สู่ปี 2020” (Mitsubishi Motors Environmental Vision 2020) ซึ่งเป็นแผนงานระยะกลางและระยะยาวด้านสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มสัดส่วนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า หรือกลุ่มใกล้เคียงเป็น 20% ของจำนวนรถยนต์ที่ผลิตทั้งหมด ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์ ได้ถึงครึ่งหนึ่งหรือ 50% ของปัจจุบัน

รวมทั้งมีเป้าหมายที่จะควบคุมกระบวนการผลิต เครื่องยนต์และชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ จากโรงงานทั้งในประเทศ และต่างประเทศทั้งหมด ให้มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ลงอีก 20% ซึ่งหากแผนงานนี้บรรลุผลในปี 2020 ที่จะมาถึง มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ก็จะสามารถช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จากผลิตภัณฑ์ของตนลงไปได้ถึง 70% เลยทีเดียว” มร. มูราฮาชิ กล่าวเพิ่มเติม

          “นับเป็นโอกาสอันดีที่คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ได้จัดงานบีโอไอ แฟร์ขึ้นในปีนี้ ทำให้มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้ถ่ายทอดความรู้ และนำแนวคิดในการผสมผสานการใช้พลังงานธรรมชาติ ให้เข้ากับนวัตกรรมยานยนต์ของเรา มานำเสนอแก่ชาวไทย โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจที่เข้าเยี่ยมชมพาวิลเลียนของมิตซูบิชิ ที่นอกจากจะได้รับทราบถึงแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้ว ยังได้เห็นถึงเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ที่สนับสนุนนโยบายด้านพลังงานทดแทนมาโดยตลอด

อีกทั้งยังได้เห็นตัวอย่างของเทคโนโลยีด้านยานยนต์ที่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้ลงมือทำแล้วเพื่อลดการใช้พลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อม ทั้งส่วนที่ใช้งานแล้วในประเทศไทย และอนาคตอันใกล้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า อย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไอมีฟ ซึ่งใช้งานจริงแล้วในหลายสิบประเทศ และหวังว่าความรู้ และความเข้าใจที่ผู้เยี่ยมชมจะได้รับจากพาวิลเลียน

“ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” จะช่วยเตรียมความพร้อมต้อนรับชีวิตประจำวันรูปแบบใหม่ที่พึ่งพาตนเอง และเป็นอิสระจากปัญหามลพิษด้านสิ่งแวดล้อม” มร. มูราฮาชิ กล่าวในตอนท้าย

          ผู้เข้าชมงานบีโอไอ แฟร์ 2011 สามารถเข้าชมพาวิลเลียน “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส: ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” ตลอดจนมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์จริงในการนั่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไอมีฟ พร้อมรับของที่ระลึกได้ที่พาวิลเลียน P34-35โซนทะเลสาบ เมืองทองธานี ระหว่างเวลา 10.00-22.00 น. ในระหว่างวันที่ 5-20 มกราคม 2555