เนื้อหาวันที่ : 2011-12-29 11:41:41 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1964 views

ปอร์เช่ ปลื้มปี 2011 ยอดขายพุ่ง 25%

ปอร์เช่ เผยคาเยนน์ รุ่นพานาเมร่า สุดฮ็อตยอดส่งมอบพุ่งเฉียด 5 พันคัน เร่งเดินหน้าเพิ่มสายการผลิตตอบสนองความต้องการ

          ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนพฤศจิกายนนี้ ปอร์เช่ส่งมอบรถให้ลูกค้าทั่วโลกไปแล้วกว่า 109,709 คัน ซึ่งมีทั้งยอดขายรุ่น 911 รุ่นบ็อกซเตอร์ (Boxster) รุ่นเคย์แมน (Cayman) รุ่นคาเยนน์ (Cayenne) และรุ่นพานาเมร่า (Panamera) ยอดขายรถสปอร์ตระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนพฤศจิกายนนี้ถือได้ว่าเป็นยอดขายที่สูงขึ้นกว่าช่วงเวลาเดิมในปีที่แล้วถึง 1 ใน 3 เท่าเลยทีเดียว สำหรับเดือนพฤศจิกายนเพียงเดือนเดียวปอร์เช่มียอดขายถึง 9,318 คัน แม้ว่าจะเป็นช่วงเปลี่ยนรุ่นของรถสปอร์ตก็ตามที

          “ในด้านยอดขายและยอดสั่งจองที่สูงขึ้นในปีนี้คือการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับปอร์เช่ของเรา” Bernhard Maier กรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาดกล่าว “อีกทั้งยังถือว่าเป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นว่าแบรนด์ของเราคือแบรนด์ที่นิยมและน่าหลงใหล รวมทั้งยังให้ความสนุกสนานและสุนทรีย์กับผู้ที่ได้ครอบครองอีกด้วย และอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) ใหม่ล่าสุดจะออกมาเสริมความสำเร็จนี้ให้เราเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน”

          ถึงแม้ยอดขายในเดือนพฤศจิกายน 2011 จะลดน้อยลงไปบ้างหากเทียบกับเดือนนี้ในปีที่แล้ว แต่ยอดขายในบางประเทศกับมีความแตกต่างหรือเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาทิเช่น ในประเทศอิตาลีที่เพิ่งทำการเปิดศูนย์ปอร์เช่มิลาน (Porsche Centre Milan) ใหม่ล่าสุดเมื่อหลายวันก่อนนั้น มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 31.2%

สำหรับตลาดในประเทศอย่างเยอรมนีและยุโรปมียอดขายและอัตราการเติบโตลดลงเล็กน้อยนั่นคือลดลง 1.3% สำหรับประเทศในเอเซียมียอดขายลดลงไปบ้างเช่นกัน นั่นคือลดลง 3.1% ซึ่งเป็นผลมาจากการรอส่งมอบรถที่ประสบความสำเร็จอย่างคาเยนน์ (Cayenne) และพานาเมร่า (Panamera) ประเทศรัสเซียคือประเทศที่เติบโตที่สุดในภูมิภาคด้วยยอดขายที่สูงขึ้นถึง 44.4% ตามมาด้วยประเทศญี่ปุ่นด้วยยอดขายรถใหม่ที่สูงขึ้น 36.5% เลยทีเดียว

          สำหรับรุ่นยอดนิยมและเป็นที่ต้องการมากที่สุดจากทั่วโลกในเดือนพฤศจิกายน 2011 คือรุ่นสปอร์ตเอนกประสงค์ ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) ซึ่งมียอดส่งมอบให้ลูกค้าเกือบ 5,000 คัน ในเดือนที่แล้วปอร์เช่ส่งมอบรถยนต์สปอร์ตซาลูนอย่างพานาเมร่า (Panamera) มากขึ้นจากเดือนเดียวกันนี้ในปีที่แล้วถึง 5 เท่าตัว

รุ่นเด่นอย่างรุ่นเทอร์โบ (Turbo) และเทอร์โบ เอส (Turbo S) ทำยอดขายได้อย่างเหนือความคาดหมายด้วยยอดขายที่สูงถึง 228 คันเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านี้ปอร์เช่ยังเตรียมให้โรงงานที่ไล้ก์ซิกเพิ่มสายการผลิตขึ้นอีกในเดือนมกราคม 2012 เป็นต้นไป เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของรุ่นคาเยนน์ (Cayenne) และรุ่นพานาเมร่า (Panamera) ที่มีอย่างล้นหลามอีกด้วย