เนื้อหาวันที่ : 2011-12-22 15:57:36 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1857 views

โพสโค-ไทยน๊อคซ์ ปักธงขึ้นแท่นผู้นำผลิตสเตนเลสรีดเย็นเอเชีย

โพสโค-ไทยน๊อคซ์ ประกาศแผนธุรกิจหลังควบรวมกิจการ เตรียมเดินหน้าผลิตสเตนเลสรีดเย็นเต็มกำลัง 300,000 ตันต่อปีภายใน 4 ปี

          โพสโค-ไทยน๊อคซ์ ประกาศแผนธุรกิจหลังควบรวมกิจการ เตรียมเดินหน้าผลิตสเตนเลสรีดเย็นเต็มกำลัง 300,000 ตันต่อปีภายใน 4 ปี

          โพสโค-ไทยน๊อคซ์ ประกาศแผนธุรกิจภายหลังการควบรวมกิจการแล้วเสร็จ เดินหน้าผลิตสเตนเลสรีดเย็นเต็มกำลังที่ 300,000 ตันต่อปีภายใน 4 ปีข้างหน้า และตั้งเป้าเป็นผู้นำส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดของประเทศ พร้อมก้าวตามรอยบริษัทแม่ที่เกาหลีใต้ ผลักดันให้เป็นหนึ่งในองค์กรที่ดีที่สุดของประเทศและติดอันดับในโลก

          ภายหลังการควบรวมกิจการ ระหว่าง บริษัท ไทยน๊อคซ์ สเตนเลส จำกัด (มหาชน) กับ บริษัท โพสโค แห่งสาธารณรัฐเกาหลี ผู้ผลิตเหล็กอันดับ 4 ของโลก ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท โพสโค-ไทยน๊อคซ์ จำกัด (มหาชน) ไปแล้วนั้น

ขณะนี้ บริษัทโพสโค-ไทยน๊อคซ์ ภายใต้การบริหารของ ดร. โฮ-ซอก ซง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ นำทีมผู้บริหารจาก โพสโค สาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จจากการสร้างอุตสาหกรรมเหล็กให้เป็นพื้นฐานในการสร้างประเทศเกาหลีขึ้นมาผงาดบนเวทีอุตสาหกรรมและการค้าของโลก ได้เปิดตัวองค์กรอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2554 ณ โรงงานผลิตสวนอุตสาหกรรม จ.ระยอง

พร้อมทั้งประกาศวิสัยทัศน์เพื่อก้าวสู่ความเป็นองค์กรชั้นนำของประเทศ และเป็นตัวแทนสายงานธุรกิจสเตนเลสของโพสโคในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตั้งอุปกรณ์การผลิตเพิ่มเติม รองรับการขยายการผลิตอย่างเต็มกำลังที่ 300,000 ตันต่อปีภายในปี พศ. 2558 และจะมุ่งครองส่วนแบ่งการตลาดส่วนใหญ่ของอุตสาหกรรมสเตนเลสรีดเย็นในประเทศ เพื่อคงความเป็นผู้นำการตลาดของประเทศต่อไป

โดยเตรียมนำผลิตภัณฑ์สเตนเลสเกรดใหม่เข้าสู่ตลาดให้เป็นทางเลือกแก่ผู้ใช้มากขึ้น ให้ตอบสนองอุตสาหกรรมต่างๆภายในประเทศได้มากขึ้น และคาดว่าการเติบโตของธุรกิจตามแผนนี้จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้องของประเทศไทยให้เติบโตไปด้วยกัน

          ดร.โฮ-ซอก ซง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กล่าวว่า โพสโคได้เข้าถือหุ้นในไทยน๊อคซ์ประมาณร้อยละ 15 เมื่อปี 2550 ด้วยศักยภาพการผลิตและการตลาดของไทยน๊อคซ์ที่แข็งแกร่งและเติบโตมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน จึงได้นำมาสู่การควบรวมกิจการเพื่อประสานคุณค่าของธุรกิจซึ่งกันและกัน และวันนี้โพสโคได้เข้าถือหุ้นประมาณ ร้อยละ 95 พร้อมเปลี่ยนทีมบริหารใหม่จากโพสโค เกาหลี ซึ่งจะได้นำโมเดลแห่งความสำเร็จจากโพสโคเข้ามาประยุกต์บริหารและพัฒนาตลาดในประเทศ 

          โพสโค-ไทยน๊อคซ์ในวันนี้ จึงมีความแข็งแกร่งทั้งการบริหารต้นทุนและการจัดหาวัตถุดิบ การผลิตและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง การตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายและเครือข่ายในประเทศต่างๆทั่วโลก โดยโพสโคจะผลักดันตลาดของโพสโค-ไทยน๊อคซ์ และเชื่อมต่อภาคธุรกิจต่าง ๆ เพื่อการส่งออก ซึ่งจะทำให้มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งมากขึ้น

          “วันนี้โพสโค- ไทยน๊อคซ์ ได้เก้าวขึ้นป็นฐานการผลิตที่สำคัญและเป็นตัวแทนภาคอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งของโพสโคในประเทศไทย ในการแถลงวิสัยทัศน์วันนี้ เราได้ให้คำปฏิญาณต่อลูกค้า ชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจ และพนักงานทุกคน ว่าเราดำเนินธุรกิจให้ได้รับความวางใจจากลูกค้า และเติบโตไปกับลูกค้า มีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย สร้างงานให้แก่คนไทย สร้างความภาคภูมิใจให้แก่พนักงาน เช่นเดียวกับที่โพสโค บริษัทแม่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงทั้งจากประชาชนในประเทศและในระดับโลก” ดร. โฮ-ซอก ซง กล่าว