เนื้อหาวันที่ : 2011-12-22 11:15:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2528 views

SSI UK เร่งมือปรับปรุงโรงงานหวังเริ่มผลิตในต้นปี 55

สหวิริยาสตีลอินดัสตรี ยูเค ระดมทีมงานเร่งปรับปรุงโรงงานเด็มกำลัง หวังเปิดการผลิตเหล็กแท่งแบนภายในต้นปี 55 pnopyoการเลื่อนวันผลิตไม่กระทบบริษัทแม่ในไทย

          สหวิริยาสตีลอินดัสตรี ยูเค ระดมทีมงานเร่งปรับปรุงโรงงานเด็มกำลัง หวังเปิดการผลิตเหล็กแท่งแบนภายในต้นปี 55 ระบุการเลื่อนวันผลิตไม่กระทบบริษัทแม่ในไทย

          ทีมงานเอสเอสไอไทย-อังกฤษทุ่มสุดกำลังเร่งปรับปรุงโรงงานเอสเอสไอทีไซด์ให้เริ่มผลิตได้โดยเร็วที่สุดภายในต้นปีแม้ล่าช้าไปจากกำหนดเดิม 6 มกราคม ชี้ส่งผลดีการเติบโตของรายได้และความแข็งแกร่ง บริษัทแม่ที่ประเทศไทยไม่กระทบ เพราะเตรียมวัตถุดิบไว้เพียงพอรองรับยอดขายที่คาดว่าจะพุ่งสูงไตรมาสที่ 1/2555 จากการฟื้นฟูประเทศหลังนํ้าท่วม

          มร.ฟิล ดรายเดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี ยูเค จำกัด (เอสเอสไอ ยูเค) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทได้แจ้งให้ทราบถึง ความคืบหน้าโครงการปรับปรุงโรงถลุงเหล็ก SSI UK ที่โรงงานสหวิริยาสตีลทีไซด์ ประเทศอังกฤษโดยกำหนดการเริ่มผลิตเป็นวันที่ 6 มกราคม 2555 นั้น

ขณะนี้ยังคงมีงานในส่วนของการปรับปรุงเตาถลุงที่ล่าช้าและต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จ ทำให้การเริ่มผลิตเหล็กแท่งแบนไม่สามารถดำเนินการในวันดังกล่าวได้ เนื่องจากในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจาก สภาพภูมิอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย การนัดหยุดงานของสหภาพแรงงานบริษัทผู้รับเหมาช่วง รวมทั้งการพบกิจกรรมหน้างานเพิ่มเติมจากที่วางแผนไว้

อย่างไรก็ตามกิจกรรมปรับปรุงหน่วยผลิตอื่นๆในเอสเอสไอทีไซด์กำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดีเพื่อให้เสร็จสมบูรณ์ตามแผนที่วางไว้ บริษัทจะทุ่มเทและพยายามเพื่อให้โรงงานเอสเอสไอทีไซด์เริ่มเดินเครื่องจักรผลิตได้เร็วที่สุดในต้นปี 2555

          “ตามที่เราได้ทบทวนแผนเริ่มการถลุงเหล็กและผลิตเหล็กแท่งแบน ผมต้องการแจ้งให้ทราบทันทีที่มีโอกาส เรารู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถปรับปรุงเตาถลุงให้แล้วเสร็จตามเวลาที่กำหนด แต่อย่างที่ผมเคยกล่าวก่อนหน้านี้ว่าเราตั้งเป้าหมายที่ท้าทาย

โดยไม่ได้ยืดหยุ่นหรือเผื่อไว้สำหรับการแก้ไขปัญหาที่ทำให้งานต้องล่าช้าออกไปอย่างไรก็ตามในเชิงบวกองค์ประกอบอื่นยังคงเป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งในส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินโรงงานที่เหลือ แผนการสรรหาบุคลากร การจัดซื้อวัตถุดิบ ผมรู้สึกประทับใจสำหรับการสนับสนุนที่มีให้เราและยังคงมั่นใจว่า เราจะประสบความสำเร็จเริ่มเดินเครื่องจักรผลิตเหล็กแท่งแบนในช่วงต้นปีหน้า” มร.ฟิล ดรายเดนกล่าว

          นายวิน วิริยประไพกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมงานของเอสเอสไอทั้งที่ประเทศอังกฤษและไทยได้ประสานงานกันอย่างใกล้ชิดและทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้โรงงานเอสเอสไอทีไซด์เริ่มผลิตได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งจะส่งผลดีต่อการเติบโตทางรายได้และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัทฯในอนาคต

ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าโครงการที่ประเทศอังกฤษจะได้รับผลกระทบจากการเริ่มผลิตเหล็กแท่งแบนที่ล่าช้าออกไป แต่ก็ไม่ได้กระทบกับยอดขายบริษัทแม่ที่ประเทศไทย เนื่องจากได้เตรียมสั่งซื้อวัตถุดิบไว้เพียงพอรองรับยอดขายที่คาดว่าจะพุ่งกลับมาเป็นตัว V ในไตรมาสที่ 1/2555 จากการลงทุนฟื้นฟูหลังนํ้าท่วมโดยภาครัฐและภาคเอกชน