เนื้อหาวันที่ : 2011-12-06 11:53:45 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1678 views

เอชพีแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่

เอชพีประกาศแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการ โกลบอล เซลส์ และการตลาดเอ็นเทอร์ไพรส์ ประจำประเทศไทย คนใหม่

          เอชพีประกาศแต่งตั้งนายธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการ โกลบอล เซลส์ และการตลาดเอ็นเทอร์ไพรส์ ประจำประเทศไทย แทน ดร. เบง เทค เลียง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป

          นายธนวัฒน์ ดูแลรับผิดชอบครอบคลุมทั้งพอร์ทโฟลิโอสำหรับลูกค้า เอ็นเทอร์ไพรส์ ได้แก่ ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ Instant-On Enterprise ตลอดจนบริหารการดำเนินงานต่างๆ ในประเทศไทยในฐานะกรรมการผู้จัดการ นายธนวัฒน์ประจำอยู่ที่ประเทศไทย รายงานขึ้นตรงต่อมร. นารินเดอร์ คาปูร์ กรรมการผู้จัดการ และรองประธาน โกลบอล เซลส์ และการตลาดเอ็นเทอร์ไพรส์ เอชพี ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          นายธนวัฒน์ คร่ำหวอดอยู่ในธุรกิจเทคโนโลยีมานานกว่า 20 ปี มีประสบการณ์ในการทำงานเพื่อการปรับเปลี่ยนและสร้างการเติบโตให้กับหลากหลายองค์กรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อนหน้าที่จะร่วมงานกับเอชพี นายธนวัฒน์ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเทเลคอมมูนิเคชั่นส์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประจำภูมิภาคอาเซียน โดยมีหน้าที่ในการสร้างการเติบโตทั้งทางด้านผลกำไร ความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำตลาด รวมทั้งมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการสร้าง ผลกำไรและรูปแบบธุรกิจให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมเทเลคอมมูนิเคชั่นของไอบีเอ็ม

          ก่อนหน้านั้น นายธนวัฒน์ ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลากหลายตำแหน่งในไอบีเอ็ม ทั้งทางด้านบริการ และโซลูชั่นต่างๆ รวมทั้งธุรกิจบริการด้านเทคโนโลยี และหน่วยงานดูแลลูกค้าองค์กรสายงานอุตสาหกรรมและการจัดจำหน่ายที่บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ร่วมงานกับไอบีเอ็ม นายธนวัฒน์ได้สร้างและพัฒนาทีมที่ปรึกษาที่มีคุณภาพระดับสากล ทั้งยังบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการ ตลอดจนสร้างโซลูชั่นต่างๆ ที่คำนึงถึงลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งสร้างรายได้และการเติบโตให้กับบริษัทอย่างต่อเนื่อง

          มร. นารินเดอร์ คาปูร์ กรรมการผู้จัดการ และรองประธาน โกลบอล เซลส์ และการตลาดเอ็นเทอร์ไพรส์ เอชพี ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “กลยุทธ์สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของเอชพีคือ การสร้างความสำเร็จให้กับลูกค้าของเราที่ในภาวะปัจจุบันข้อมูลทวีความสำคัญมากขึ้น โดยเอชพีนำเสนอนวัตกรรม โซลูชั่นที่ตอบโจทย์ลูกค้า และทีมงานที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้า

โดยนายธนวัฒน์ เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของเอชพีประจำประเทศไทย ด้วยประสบการณ์การทำงานที่ช่วยสร้างการเติบโตและผลกำไรให้กับลูกค้าภายใต้สภาวะการตลาดที่มีการแข่งขันสูง มีวิสัยทัศน์การทำงานที่ชอบความท้าทายในการพัฒนาธุรกิจ และมุ่งเน้นที่ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก

ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีความสำคัญต่อเอชพีเป็นอย่างมาก เรามั่นใจว่าการแต่งตั้งนายธนวัฒน์จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเอชพีในประเทศไทย โดยเราจะยังคงลงทุนและขยายการเติบโตของเอชพีในประเทศไทยต่อไป”

          นายธนวัฒน์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาบัญชี จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัย รัฐแคลิฟอร์เนีย ซานเบอร์นาดิโน