เนื้อหาวันที่ : 2011-12-06 09:13:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 5279 views

DEVA เผยโฉม เฮอคิวลิส รถบรรทุกเล็ก 4 ล้อวิ่งไม่ติดเวลา

เดวา เปิดตัวยิ่งใหญ่ในมอเตอร์ เอ็กซ์โป เผยโฉม เฮอคิวลิส รถบรรททุกเล็ก 4 ล้อ น้องใหม่สู่ตลาดไทยรุ่นแรก

          เดวา เปิดตัวยิ่งใหญ่ในมอเตอร์ เอ็กซ์โป เผยโฉม เฮอคิวลิส รถบรรททุกเล็ก 4 ล้อ น้องใหม่สู่ตลาดไทยรุ่นแรก

          “เดวา” เปิดตัวยิ่งใหญ่ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28 ปล่อย “เฮอคิวลิส” รถบรรททุกเล็ก 4 ล้อ วิ่งไม่ติดเวลา น้องใหม่สู่ตลาดไทยชิมลางเป็นรุ่นแรก ชูจุดเด่นกระบะบรรทุกขนาดใหญ่พิเศษจุได้มากถึง 1.5 ตัน ลั่นราคาสมเหตุสมผลช่วยดันยอดขายให้เดินไปได้หลังตลาดรถยนต์กลับสู่ภาวะปกติ

          นายธวัชชัย ธวัชธนไพศาล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดีเอดี ออโต จำกัด กล่าวว่า เดวา เป็นแบรนด์ใหม่ที่เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจของคุณวิเชียร ลีนุตพงษ์ ประธาน ดีเอดี ยนตรกิจ ที่ต้องการให้คนไทยได้ใช้รถที่เหมาะสมถูกกับตลาดเมืองไทย ในราคาสมเหตุสมผลและสอดคล้องกับลักษณะของการใช้งานอย่างแท้จริง สามารถวิ่งได้โดยไม่จำกัดเวลา จึงคิดค้นรถปิกอัพ “เดวา เฮอคิวลิส (DEVA HERCULES)” ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าดังกล่าว

          บริษัทฯ ได้ศึกษาตลาดและเตรียมความพร้อมมาเป็นระยะเวลานานก่อนที่จะเลือกเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28 นี้ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดี แม้ว่าประเทศไทยจะประสบกับภาวะอุทกภัยในหลายพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตามสถานการณ์เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งคาดว่าเมื่อประเทศไทยผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตแล้ว ตลาดรถยนต์ของไทยก็จะกลับเข้าสู่ภาวะการขายที่ดีอีกครั้ง

          “ตลาดรถยนต์ของประเทศไทย มากกว่าครึ่งเป็นตลาดของรถเพื่อการพาณิชย์ ซึ่ง เดวา มองเห็นความต้องการที่ยังมีอยู่มากของตลาดในส่วนนี้ จึงได้พัฒนารถบรรทุกเล็ก 4 ล้อขนาด 1.5 ตัน วิ่งได้ตลอดโดยไม่ติดเวลา เพื่อให้เป็นทางเลือกของผู้บริโภคและผู้ประกอบการของไทย ในการเลือกใช้รถที่ตรงกับลักษณะของการใช้งานได้เป็นอย่างดี ในราคาที่เหมาะสม ซึ่ง เฮอคิวลิส มีคุณสมบัติครบถ้วนดังกล่าว” นายธวัชชัย กล่าว

          เดวา เฮอคิวลิส มีความโดดเด่นในด้านของการบรรทุก ด้วยกระบะท้ายแบบกว้างพิเศษ ขนาดความกว้าง 1720 มิลลิเมตร ความยาว 3200 มิลลิเมตร และความสูง 390 มิลลิเมตร ทำให้บรรทุกได้มากถึง 1.5 ตัน

          ขณะที่มิติของตัวถังรถโดยรวม ยาว 4990 มิลลิเมตร กว้าง 1770 มิลลิเมตร และสูง 2200 มิลลิเมตร มีระยะฐานล้อ 2600 มิลลิเมตร ความกว้างกึ่งกลางล้อหน้า 1415 มิลลิเมตร และล้อหลัง 1410 มิลลิเมตร โครงสร้างแชสซีส์แข็งแกร่ง ด้วยการขึ้นรูปแบบบันไดหน้าตัดรูปตัว C รางคู่ย้ำด้วยรีเว็ทที่แข็งแกร่งขนาด 180 มม.x 50 มม.x 4 มม จึงสามารถบรรทุกได้มากถึง 1.5 ตัน

          ในด้านของพละกำลัง เดวา เฮอคิวลิส บรรจุเครื่องยนต์ เบนซิน ขนาด 2.2 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 102 แรงม้าที่ 4200-4600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 193 นิวตันเมตร ที่ 2000-2600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด แบบคลัทซ์แห้งแผ่นเดียว ควบคุมด้วยระบบไฮดรอลิค

          พวงมาลัยเป็นแบบลูกปืนหมุนวนพร้อมระบบพาวเวอร์ช่วยผ่อนแรง ทำให้การบังคับควบคุมพวงมาลัยเป็นได้ด้วยความสบายและแม่นยำ ระบบเบรคเป็นแบบ 2 วงจรพร้อมหม้อลมช่วยผ่อนแรง