เนื้อหาวันที่ : 2011-11-30 13:58:08 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 807 views

บริษัทบ้านราชประสงค์ปลื้มลูกค้าแห่จองโครงการรอดน้ำท่วม

บริษัทบ้านราชประสงค์มองวิกฤติน้ำท่วมทำให้ผู้บริโภคหันหาคอนโดมากขึ้น ทิศทางการพัฒนาโครงการในอนาคตให้ความสำคัญกับระบบป้องกันน้ำท่วม

          บริษัทบ้านราชประสงค์มองวิกฤติน้ำท่วมทำให้ผู้บริโภคหันหาคอนโดมากขึ้น ทิศทางการพัฒนาโครงการในอนาคตให้ความสำคัญกับระบบป้องกันน้ำท่วม

          บริษัทบ้านราชประสงค์ชี้วิกฤตน้ำท่วมส่งผลต่อพฤติกรรมการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย โดยที่อยู่อาศัยแนวสูงจะได้รับความนิยมมากขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และเขตเมืองท่องเที่ยว ส่งผลต่อทิศทางการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต และการให้ความสำคัญกับระบบจัดการป้องกันน้ำท่วม

          นายมณเฑียร อินทร์น้อย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านราชประสงค์ จำกัดกล่าวว่า “วิกฤต น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในจังหวัดพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพมหานครในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมานั้นได้ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเทพ ชานเมืองและจังหวัดใกล้เคียง

โดยผู้บริโภคกลุ่มนี้จะมองหาที่อยู่อาศัยในแนวสูงหรือคอนโดมิเนียมมากขึ้นทั้งที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร และในเขตเมืองท่องเที่ยวหลักซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 2-3 ชั่วโมงจากกรุงเทพ เช่น หัวหิน ชะอำ พัทยา เป็นต้น”

“โครงการที่ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจะได้รับความสนใจจากผู้ที่มีความต้องการที่พักอาศัยดังจะเห็นได้จากโครงการบ้านนวธาราของบริษัทที่ตั้งอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์มีลูกค้าให้ความสนใจติดต่อเข้ามาชมโครงการเป็นจำนวนมากและจองซื้อทุกวัน เพิ่มขึ้นจากเดิมกว่าเท่าตัวและมีแนวโน้มว่าโครงการจะปิดการขายได้ภายในปลายปี 2554 นี้” นายมณเฑียรกล่าว

          “เพื่อสนองตอบต่อความต้องการด้านที่อยู่อาศัยที่เปลี่ยนไป ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จึงมีแนวโน้มที่จะหันมาพัฒนาที่อยู่อาศัยในแนวสูง โดยเลือกทำเลที่ไม่ได้รับผลกระทบต่อน้ำท่วม รวมถึงการออกแบบโครงการและการจัดการที่มุ่งป้องกันปัญหาน้ำท่วม อีกทั้งจะหันมาชูประเด็นดังกล่าวในการทำตลาดเพื่อดึงดูดและสร้างความมั่นใจแก่ผู้ซื้อ” นายมณเฑียรกล่าว

คาดว่าโครงการที่อยู่อาศัยลักษณะดังกล่าวจะทยอยเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งโดยเฉพาะในเขตเมืองท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นทางเลือกใหม่ๆ ให้แก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น