เนื้อหาวันที่ : 2011-11-28 10:30:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1888 views

ฟอร์ดส่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ นำทัพลุยงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2011

ฟอร์ด ประเทศไทย โชว์ไฮไลต์เตรียมเผยโฉม ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ พร้อม ฟอร์ด เฟียสต้า สปอร์ต พลัส

          ฟอร์ด ประเทศไทย โชว์ไฮไลต์เตรียมเผยโฉม ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ พร้อม ฟอร์ด เฟียสต้า สปอร์ต พลัส

          ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยไฮไลต์ของรถที่จะนำมาจัดแสดงภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28 ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นระหว่าง 1 – 12 ธันวาคม นี้ ณ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี โดยมี รถกระบะสายพันธุ์แกร่งระดับโลก ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ เป็นดาวเด่นของงาน

          ฟอร์ด จะมีการเผยโฉมเรนเจอร์ ใหม่ ในรุ่นต่างๆ เพิ่มเติม รวมถึง รุ่นดับเบิลแค็บ 4X4 ไฮ-ไรเดอร์ ไวลด์แทรค 3.2 ลิตร ซึ่งเพิ่งเปิดตัวกับสื่อมวลชนจากอาเซียนเมื่อเร็ว ๆ นี้ นอกจากนี้ ฟอร์ดยังเตรียมประกาศราคารถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่รุ่นอื่นๆ เพิ่มเติม ในช่วงเริ่มต้นของงานด้วย

          ทั้งนี้ ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ฟอร์ด ได้เปิดรับจองพร้อมทั้งประกาศราคาสำหรับรถเรนเจอร์ ใหม่ 3 รุ่นแรกที่ 699,000–869,000 บาท

          “เรารู้สึกมั่นใจในเรนเจอร์ ใหม่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้รับผลตอบรับทางบวก จากสื่อมวลชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทดสอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ซึ่งเราได้จัดขึ้นในจังหวัดเชียงราย เมื่อไม่นานมานี้ โดยสื่อมวลชนต่างลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ ว่าฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ได้สร้างคำจำกัดความใหม่ให้กับตลาดรถกระบะขนาด 1 ตันอย่างแท้จริง” ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว“

          ด้วยความความเหนือชั้นของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ทั้งด้านประสิทธิภาพ คุณภาพ สมรรถนะ ความประหยัดน้ำมัน และเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เรนเจอร์ จะปฏิวัติตลาดรถกระบะทั้งในประเทศไทยและตลาดอาเซียนอย่างแน่นอน”

          ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาให้เป็นรถกระบะชั้นแนวหน้า หรือเป็นผู้นำในทุกๆ ด้าน และให้สามารถตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของผู้บริโภค สามารถตอบโจทย์การใช้สอยทั้งเวลางาน และเวลาพักผ่อน โดยเรนเจอร์ ใหม่ เหนือชั้นด้วยนวัตกรรมและความสะดวกสบายเหนือระดับ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

          ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็น 1 ใน 3 ฐานการผลิตและส่งออก ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ นอกเหนือจากประเทศแอฟริกาใต้และอาร์เจนตินา โดยเรนเจอร์ ใหม่ จะวางจำหน่ายใน 180 ประเทศทั่วโลก นับเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของฟอร์ดที่เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุดรุ่นหนึ่งของโลก

ฟอร์ด เฟียสต้า สปอร์ต พลัส
          อีกหนึ่งดาวเด่นที่จะเปิดตัวในงานคือ ฟอร์ด เฟียสต้า สปอร์ต พลัส ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดทันสมัยด้วยเครื่องยนต์ดูราเทค Ti-VCT ขนาด 1.6 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ติดตั้งชุดแต่งขอบหน้าต่างโครเมี่ยม (Chrome-waistline) และระบบควบคุมอุณหภุมิอัตโนมัติ พร้อมตกแต่งภายในด้วยหนังสุดหรู

          ฟอร์ด เฟียสต้า สปอร์ต พลัส มีให้เลือก 2 รุ่นทั้งรุ่นแฮตช์แบ็ค 5 ประตูในราคา 724,000 บาทและรุ่นซีดาน 4 ประตูในราคา 704,000 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นจะได้รับการติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัวแบบอิเล็กทรอนิก (Electronic Stability Programme : ESP) และระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assistant) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

          โดยระบบควบคุมการทรงตัวแบบอิเล็กทรอนิกและระบบการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงเชื่อมกับบลูทูธเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีอันชาญฉลาดของฟอร์ด เฟียสต้าที่มีการติดตั้งในรถระดับนี้เป็นครั้งแรก