เนื้อหาวันที่ : 2011-11-21 11:25:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2494 views

กบินทร์บุรี เขตนิคมอุตสาหกรรมศักยภาพแห่งใหม่ในภาคตะวันออก

คอลลิเออร์ส ชู เขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี อีกหนึ่งเขตอุตสาหกรรมศักยภาพสูงสำหรับโรงงาน ไร้ปัญหาขนส่ง และน้ำท่วม

          คอลลิเออร์ส ชู เขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี อีกหนึ่งเขตอุตสาหกรรมศักยภาพสูงสำหรับโรงงาน ไร้ปัญหาขนส่ง และน้ำท่วม

          คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย (Colliers International Thailand) ชูเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี เป็นเขตอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพสูงในทุกๆด้านในแถบภาคตะวันออกของประเทศ ห่างจากกรุงเทพฯเพียง 165 กิโลเมตร การเดินทางสู่ท่าเรือน้ำลึกที่สะดวก และไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ

          เขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรีตั้งอยู่ในจังหวัดปราจีนบุรี บนเนื้อที่ 4,048 ไร่ (1,600 เอเคอร์) ซึ่งเหมาะแก่การสร้างโรงงานอุตสาหกรรม หรือศูนย์กระจายสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนด้วยกัน อันได้แก่ เขตอุตสาหกรรม เขตการค้า และเขตที่อยู่อาศัย โดยเขตอุตสาหกรรมหลักนั้นมีพื้นที่กว่า 2,530 ไร่ (1,000 เอเคอร์) ที่มีระบบสาธารณูปโภคที่เพียบพร้อมในด้านการคมนาคม

 การบริหารจัดการเรื่องน้ำและไฟฟ้า การระบายน้ำ ระบบการกำจัดของเสียต่างๆ ระบบการสื่อสาร และระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งนอกเหนือจากเขตอุตสาหกรรมกว่า 2,530 ไร่ (1,000 เอเคอร์) แล้วยังมีเขตการค้าที่ได้จัดสรรพื้นที่ต่างๆไว้อย่างครบครัน

อาทิ ร้านค้าต่างๆ สถานีบริการน้ำมัน ธนาคาร และร้านอาหาร อีกทั้งในเขตที่อยู่อาศัยที่มีทั้งเซอร์วิสต์ อพาร์ทเม้นที่สามารถรองรับชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเยี่ยมเยียน ดูแลธุรกิจในเขตพื้นที่อุตสาหกรรมกบินทร์บุรี อีกทั้งหมู่บ้าน Forest Lake & Village ในบรรยากาศที่สงบร่มเย็นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          นายปฏิมา จีระแพทย์ กรรมการผู้จัดการของคอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย กล่าวว่า "สืบเนื่องจากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นซึ่งมีผลกระทบต่อนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง ซึ่งสร้างความสูญเสียทางเศรษฐกิจหลายแสนล้าน โดยหลายๆบริษัทได้ติดต่อให้ทางคอลลิเออร์สฯ หาโกดังเก็บสินค้าและสำนักงานชั่วคราว

โดยแนวโน้มในอนาคตข้างหน้าในภาคอุตสาหกรรมคงจะมองปัจจัยเรื่องทำเลที่ตั้งที่ปลอดภัยจากภัยธรรมชาติต่างๆ โดยเฉพาะอุทกภัยที่เกิดขึ้นอยู่ ณ ปัจจุบัน" นายปฏิมากล่าวเสริม "เขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรีตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 24 เมตร รวมถึงทางเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรีเองก็ได้มีการเตรียมมาตรการการป้องกันล่วงหน้าเรื่องน้ำท่วมเอาไว้เเล้ว

ซึ่งโรงงานทุกโรงงานที่ตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรีนั้นต่างก็ปลอดภัย เเละไม่มีปัญหาเรื่องน้ำท่วมนอกจากนั้นเส้นทางการเดินทางจากเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรีเพื่อไปกรุงเทพฯ หรือท่าเรือต่างๆ ก็ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำท่วมเช่นกัน ถือเป็นอีกหนึ่งเขตอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในด้านต่างครบถ้วนสำหรับโอกาส และช่องทางของธุรกิจภาคอุตสาหกรรมในอนาคต"