เนื้อหาวันที่ : 2011-11-16 16:28:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 842 views

ธนาพัฒน์ฯ ชี้หลังน้ำลดตลาดคอนโดรุ่ง

ธนาพัฒน์ฯ คาดหลังน้ำลดคนมองหาคอนโด รับนำปัญหาน้ำท่วมประกอบการเลือกทำเลโครงการอนาคต

          ธนาพัฒน์ฯ คาดหลังน้ำลดคนมองหาคอนโด รับนำปัญหาน้ำท่วมประกอบการเลือกทำเลโครงการอนาคต

          ธนาพัฒน์ฯ เผยหลังน้ำลดตลาดคอนโดจะได้รับความนิยมสูง หลังผู้บริโภคบ้านหลังแรกและหลังที่สองมองหาที่อยู่อาศัยหนีน้ำ ผู้มีกำลังซื้ออาจจะเริ่มมองหาที่พักแห่งที่สอง พร้อมเล็งทำเลน้ำท่วมไม่ถึงสร้างโครงการอนาคต ยิ้มโครงการยังไม่ได้รับผลกระทบเพราะอยู่กรุงเทพชั้นใน

          นางปิยพร โยธาประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ธนาพัฒน์ พร็อพเพอร์ตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำเหนือไหลเข้าท่วมบางพื้นที่ของกรุงเทพมหานครชั้นนอกที่เกิดขึ้นครั้งนี้น่าจะส่งผลกระทบในเชิงบวกต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียม เนื่องจากผู้บริโภคจะหันมามองหาที่อยู่อาศัยแนวสูงมากขึ้นป้องกันผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย โดยเฉพาะผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง อาจจะมองหาที่อยู่อาศัยแห่งที่สองไว้สำรองหากเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมในอนาคต

          ทั้งนี้จากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ส่งผลต่อการพิจารณาเลือกทำเลที่ตั้งสำหรับโครงการใหม่ เพื่อป้องกันและลดผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมที่อาจจะส่งผลต่อผู้อยู่อาศัย โดยจะมองหาทำเลในเมือง หรือทำเลที่น้ำท่วมถึงยากเป็นอันดับแรก

          สำหรับโครงการของธนาพัฒน์ฯ ที่มีอยู่ในปัจจุบันยังไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ในครั้งนี้ และระดับน้ำในคลองหน้าโครงการยังทรงตัวอยู่ในระดับปกติ เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านพระราม 3 ซึ่งถือเป็นพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน ประกอบกับที่ผ่านมาแต่ละโครงการได้มีการเตรียมความพร้อมรอรับมือน้ำท่วมและคอยเฝ้าระวังระดับน้ำในคลองใกล้โครงการแต่ละแห่งอย่างใกล้ชิด

“ที่ผ่านมาโครงการในสังกัดของธนาพัฒน์ฯ ยังไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม ซึ่งทีมผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้ประสานงานและมีการประชุมกับลูกบ้าน เพื่อหามาตรการรับมือ และช่วยกันเฝ้าระวังโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง” นางปิยพรกล่าว