เนื้อหาวันที่ : 2011-11-14 14:09:42 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2068 views

ปอร์เช่ เอจี อวดโฉม 911 คาร์เรร่า ใหม่ล่าสุดสู่สายตาชาวโลก

ปอร์เช่ เตรียมเปิดตัว 911 คาร์เรร่า เอาใจสาวกรถสปอร์ต ด้วยรูปลักษณ์ และสมรรถนะใหม่หมด

          ปอร์เช่ เตรียมเปิดตัว 911 คาร์เรร่า เอาใจสาวกรถสปอร์ต ด้วยรูปลักษณ์ และสมรรถนะใหม่หมด ในงานมหกรรมยานยนต์ Los Angeles Auto Show 2011 ประเทศสหรัฐอเมริกา

          911 คาร์เรร่า (911 Carrera) ใหม่ที่ทำการเปิดตัวในอเมริกานี้ได้รับการพัฒนาทั้งตัวรถ รูปลักษณ์ และสมรรถนะใหม่หมด อาทิเช่น การเพิ่มขนาดของฐานล้อให้ยาวขึ้นอีก 100 มิลลิเมตร หรือการออกแบบใหม่โดยยึดหลักน้ำหนักเบา การใช้เหล็กอลูมิเนียมมาทำเป็นตัวรถเพื่อให้รถเจเนอเรชั่นใหม่นี้เบาขึ้น และการปรับเปลี่ยนพัฒนาให้รถมีความเป็นสปอร์ตและสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย ระบบเกียร์ธรรมดา 7 จังหวะได้รับการติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานกับตัวรถ

และสำหรับระบบเกียร์อัตโนมัติ Porsche Doppelkupplungsgetriebe (PDK) จะมาพร้อมกับอัตราทดเกียร์ถึง 7 จังหวะเช่นกัน สามารถเลือกติดตั้งระบบเกียร์นี้เป็นอุปกรณ์เสริมได้ อีกทั้งยังมีระบบควบคุมการทำงานต่างๆ ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่อีกมากมายที่ได้รับการติดตั้ง เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและว่องไวในการขับขี่อีกด้วย

          ไม่เพียงเท่านี้ 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) ใหม่ล่าสุดนี้ ถือได้ว่าเป็นรถที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถสปอร์ตอีกครั้ง ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถที่เหนือชั้น ในรุ่นคูเป้นั้นมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยกว่า 10 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร (10 กิโลเมตรต่อลิตร) เลยทีเดียว

หากเทียบกับรุ่นเดิมแล้วจะพบว่า 911 ใหม่นี้มีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงและการปล่อยมลพิษที่ลดลงถึง 16 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ในรุ่น 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) นี้มีขุมพละกำลังเครื่องยนต์ถึง 350 แรงม้า (257 กิโลวัตต์) เครื่องยนต์มีขนาด 3.4 ลิตร 6 สูบและรุ่น 911 คาร์เรร่า เอส (911 Carrera S) มาพร้อมกับขุมพละกำลังเครื่องยนต์ที่ 400 แรงม้า (294 กิโลวัตต์) โดยมีขนาดเครื่องยนต์ที่ 3.8 ลิตร

          สมรรถนะของรถสปอร์ตและประสิทธิภาพของรถชั้นเยี่ยมนี้คือสิ่งที่ใช้อธิบายรถปอร์เช่ได้ดีที่สุด พานาเมร่า เอส ไฮบริด (Panamera S Hybrid) และ คาเยนน์ เอส ไฮบริด (Cayenne S Hybrid) คืออีก 2 รุ่นที่สามารถอธิบายคุณลักษณะเด่นนี้ได้เช่นกัน พานาเมร่า เอส ไฮบริด (Panamera S Hybrid) คือรถที่มีความหรูหรา เป็นแกรนทัวริสโม่ที่เร็วที่สุด และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมทั้งลดอัตราการปล่อยมลพิษได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเครื่องยนต์แบบไฮบริดเต็มรูปแบบ ส่วนคาเยนน์ เอส ไฮบริด (Cayenne S Hybrid) จะใช้เครื่องยนต์เดียวกันและกลายมาเป็นรถสปอร์ตอเนกประสงค์ที่ดีที่สุดอีกด้วย

ส่วนขุมพละกำลังของเครื่องยนต์พานาเมร่า เอส ไฮบริด (Panamera S Hybrid) นั้นมีขุมพละกำลังสูงสุดถึง 380 แรงม้า (279 กิโลวัตต์) การใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้านั้นไม่เพียงแต่ใช้ได้ในระยะทางที่จำกัดความเร็วเท่านั้น แต่สามารถขับเคลื่อนโดยใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าได้เมื่ออยู่ในความเร็วสูงเช่นกัน โดยผ่านการใช้งานของฟังก์ชั่น Coast นั่นเอง และแน่นอนสิ่งนี้ทำให้อัตราการปล่อยมลพิษออกมาในระดับต่ำมากอีกด้วย