เนื้อหาวันที่ : 2011-11-08 15:05:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1622 views

คมนาคมเล็งเปิดเส้นทางสำรองหากถ.พระราม 2 ท่วม

กระทรวงคมนาคม ชี้เจาะถนนพระราม 2 เพื่อระบายน้ำไม่มีประโยชน์ เผยเตรียมเปิดเส้นทางสำรองหากถูกน้ำท่วม

กระทรวงคมนาคม ชี้เจาะถนนพระราม 2 เพื่อระบายน้ำไม่มีประโยชน์ เป็นการตัดเส้นทางการจราจร เผยเตรียมเปิดเส้นทางสำรองหากถูกน้ำท่วม

นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงการเตรียมเส้นทางสำรองกรณีที่ถนนพระราม 2 ถูกน้ำท่วมไม่สามารถสัญจรได้ ว่า ขณะนี้ได้เร่งเปิดพื้นผิวการจราจรบริเวณทางหลวงหมายเลข 9 ถนนกาญจนาภิเษก จากแยกบางใหญ่ถึงแยกบางบัวทอง ที่ระดับน้ำเริ่มลดลง และ เปิดพื้นผิวการจราจรเส้นทางหลวงหมายเลข 340 บางบัวทอง - สุพรรณบุรี เพื่อใช้เป็นทางเลี่ยงลงสู่ภาคใต้ ซึ่งจะมีเส้นทางอ้อมไปทางจังหวัดนครปฐม

นอกจากนี้ ยืนยันว่าจะไม่มีการปิดกั้นมวลน้ำไม่ให้เข้าสู่ถนนพระราม 2 เนื่องจากถนนสายดังกล่าวอยู่ในแนวทิศตะวันออก - ตะวันตก แม้จะปิดกั้นน้ำก็จะยังคงไหลผ่านอยู่ดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้เร่งให้เจ้าหน้าที่จัดการเส้นทางระบายน้ำและสิ่งขีดขวางทั้งหมด เพื่อให้การระบายไปได้เร็วขึ้น คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้

ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวเพิ่มเติมว่า การเจาะถนนพระราม 2 เพื่อระบายน้ำไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใด เนื่องจากถนนตั้งอยู่บนพื้นที่ต่ำและความลาดเอียงของผิวถนนค่อนข้างน้อย ซึ่งไม่ส่งผลต่ออัตราความเร็วการไหลของน้ำ และหากปริมาณน้ำท่วมไม่สูงมาก รถสามารถสัญจรได้ แต่หากเจาะถนนก็เท่ากับเป็นการตัดเส้นทางการจราจรโดยสิ้นเชิง
 
ที่มา : สำนักข่าวไทย