เนื้อหาวันที่ : 2011-11-07 11:08:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1627 views

โรงงานน้ำตาลประกาศจ้างงานกว่าหมื่นอัตรารับฤดูหีบอ้อย

กลุ่มอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย ยื่นมือช่วยเหลือผู้ว่างงานจากปัญหาน้ำท่วม ประกาศจ้างงานกว่า 1 หมื่นอัตรา เข้าทำงานในไร่อ้อยและโรงงานน้ำตาล

          กลุ่มอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย ยื่นมือช่วยเหลือผู้ว่างงานจากปัญหาน้ำท่วม ประกาศจ้างงานกว่า 1 หมื่นอัตรา เข้าทำงานในไร่อ้อยและโรงงานน้ำตาล

          กลุ่มอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายยื่นมือช่วยเหลือแรงงานที่ต้องว่างงานเพราะปัญหาน้ำท่วม ยินดีรับเข้าทำงานในไร่อ้อยและโรงงานน้ำตาลในช่วงเปิดหีบอ้อย เผย 47 โรงงานทั่วประเทศจ้างงานได้มากกว่า 10,000 คน

          นายสิริวุทธิ์  เสียมภักดี รองประธานคณะกรรมการบริหารและประธานคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ บริษัทไทยชูการ์ มิลเลอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยที่ส่งผลกระทบต่อนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง รวมถึงภาคการผลิตและบริการจำนวนมากที่ต้องหยุดดำเนินงาน และต้องใช้เวลาอีกหลายเดือนในการฟื้นฟูกิจการ ทำให้มีแรงงานจำนวนมากที่ต้องว่างงานและขาดรายได้ ส่งผลต่อการดำรงชีวิตและคุณภาพชีวิตของแรงงานเหล่านี้และครอบครัว

           “กลุ่มอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ดี และหารือกันว่า เราควรเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือประเทศ โดยการช่วยเหลือแรงงานเหล่านี้ให้มีงานทำ เพื่อให้มีรายได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องตนเองและครอบครัว โดยโรงงานน้ำตาลต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศจะหางานที่เหมาะสมให้กับผู้ที่ว่างงาน บางคนอาจทำงานในไร่อ้อย บางคนที่มีความรู้เรื่องเครื่องจักรกลก็จะให้ทำงานในโรงงาน หรือบางคนอาจช่วยงานในสำนักงาน” นายสิริวุทธิ์กล่าว

          ทั้งนี้ อุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศ ประกอบไปด้วยโรงงานน้ำตาลทรายทั้งหมด 47 โรงงานที่ตั้งกระจายอยู่ในภาคเหนือ 10 แห่ง ภาคกลาง 16 แห่ง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 16 แห่ง และภาคตะวันออกอีก 5 แห่ง สามารถรับแรงงานในช่วงเปิดหีบอ้อยได้มากกว่า 10,000 ตำแหน่ง โดยการหีบอ้อยและผลิตน้ำตาลทรายจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2554 จนถึงประมาณเดือนเมษายน 2555

          สำหรับจังหวัดที่ตั้งโรงงานน้ำตาลทรายมีอยู่ใน 27 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกำแพงเพชร นครสวรรค์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย อุทัยธานี  กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี ชลบุรี สระแก้ว กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ มุกดาหาร มหาสารคาม สุรินทร์ หนองบัวลำภู และอุดรธานี โดยผู้ที่สนใจเข้าทำงานสามารถติดต่อไปที่โรงงานน้ำตาลทั้ง 47 แห่งได้โดยตรง ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดสถานที่ตั้งโรงงานได้จากเว็บไซต์ www.thaisugarmillers.com หรือโทรศัพท์สอบถามที่ 0-2273-0992 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป