เนื้อหาวันที่ : 2011-11-04 14:17:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 996 views

ยงยุทธ ยันยังไม่คิดย้าย ศปภ.ออกต่างจังหวัด

สำนักข่าวแห่งชาติ เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุย้าย ศปภ. ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ห่วงชีวิตประชาชนมากกว่า ยืนยันยังไม่มีแนวคิดย้ายไปต่างจังหวัด ชี้คุณภาพน้ำประปายังได้มาตรฐาน

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวจมหาดไทย กล่าวว่า การย้ายศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หรือ ศปภ.ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ สิ่งที่จำเป็นขณะนี้คือการช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่ปริมณฑลและกรุงเทพมหานคร และยังไม่มีความคิดที่จะย้าย ศปภ.ไปต่างจังหวัด

ส่วนแนวทางการตั้งรับ มีเรื่องการชลอน้ำจากทางด้านเหนือและปริมณฑล และเร่งระบายน้ำออกจากกรุงเทพมหานครให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ มั่นใจผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ระบุว่า กรุงเทพฯ ชั้นในจะไม่ท่วม และไม่มีเจตนาหลอกลวงประชาชน แต่เรื่องน้ำไม่สามารถคาดการณ์ได้แม่นยำ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เป็นห่วงในขณะนี้ คือชีวิตและสภาพจิตใจของประชาชน ส่วนการประกาศหยุดราชการเพิ่มเติ่ม อาจเพิ่มความเดือดร้อนให้ประชาชน ที่มีความจำเป็นที่ต้องติดต่อราชการ พร้อมยืนยันว่า คุณภาพน้ำประปามีมาตราฐานองค์การอนามัยโลก และขอให้ประชาชนอย่าทำลายคันกั้นน้ำคลองประปาเพราะการทำลายคลองประปา คือการทำร้ายประชาชนทุกคน